Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc

Vào ăn đêm tại một quán phở ở phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội, cô gái bị "chặt chém" 300 ngàn đồng cho một tô phở đùi gà, 4 quả kê và 4 quả trứng non.
Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc
Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc
loading...

Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc

Chia sẻ của bạn Trang Phạm trên trang cá nhân

Ngày 3/4 trên nhiều diễn dàn mạng xuất hiện bài đăng của cô gái Trang Phạm, tố chủ quán phở gà ở Hà Nội, có hành vi buôn bán chặt chém khách hàng. 

Phạm Trang cho biết: "Tối ngày 2/4, tôi vào một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội để ăn tối. Ăn xong, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá là 300 nghìn đồng. Tôi thắc mắc thì được giải thích: giá 1 bát phở đùi và trứng là 200 nghìn đồng; 4 quả kê giá 100 nghìn đồng và yêu cầu thanh toán.

Thực ra cách đây hơn 2 tháng tôi và chồng cũng từng ăn ở quán phở này và bị tính giá 120 nghìn đồng cho 2 bát nhưng thật sự lần này là quá đắt. Thấy tôi có thái độ, bà ấy bảo 'Bây giờ cháu muốn trả lại tiền chứ g'ì. Tôi bảo: 'Cô trả bao nhiêu hợp lý thì trả'. Bà ấy bảo trả lại tôi 50 nghìn đồng xong chỉ rút số tiền 40 nghìn đồng trả lại”.

Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc

Tô phở giá 300 ngàn Trang Phạm chụp ảnh lại (Ảnh FB Trang Phạm)

Quá bức xúc với kiểu làm ăn chặt chém này, chị Trang quyết định chia sẻ lên diễn đàn để cảnh báo cho những người dân khi đi qua khu vực này lưu ý để không bị “ăn quả đắng” như mình.

Cũng đồng cảnh ngộ với chị Phạm Tr, rất nhiều người xem bài viết của chị Tr cũng đã đồng loạt lên tiếng về việc ăn uống ở quán phở này.
 
Bạn Hoàng Ngọc cho biết: “Có lần gia đình mình đi du lịch về quyết định ghé vào quán này ăn. Tuy nhiên khi ăn xong 4 bát phở, 1 đĩa gà chặt loại nhỏ mà chị chủ quán “chặt” hơn 1 triệu. Xót xa quá vì nhà mình ở ngay ngõ Văn Chương”.
 
Bạn Nhật Lê bức xúc: “Có lần 3 giờ sáng vợ chồng mình ghé vào quán phở này để ăn. Sau khi gọi 2 bát phở đùi và 2 cốc trà đá, nhà mình bị tính 250 nghìn đồng”.
 
Trưa 3/4, phóng viên đã tìm đến quán phở nói trên. Qua quan sát, quán phở này có diện tích khá nhỏ, nằm ngay trên mặt phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Bên ngoài, dưới tên quán phở gà ta lâu năm là hình ảnh bát phở gà quảng cáo bị mất giá. Phía bên trong có treo bảng menu các loại phở nhưng không đề giá cụ thể.
 
Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc
 
Quán phở "chặt chém" nằm trên đường Tôn Đức Thắng (Ảnh Thanh niên)
 
Trước phản ánh về việc khách hàng tố quán ăn có "chặt chém", chủ quán phở tên Phương cho hay: "Tối 2/4, cô gái kia vào quán tôi gọi 4 quả kê, 1 đùi gà to, 4 quả trứng gà non để ăn. Ăn xong, cô này lẩm bẩm kêu nên tôi trả lại cô ấy 40 nghìn đồng.

Ăn cái đùi gà to giá 150 nghìn ngập mặt chứ có phải ăn một bát phở bình thường đâu. Lại thêm 4 – 5 quả trứng tràng, 4 quả cà gà (ngoài chợ bán 150.000đ/ lạng). Một bát phở bình thường tôi đã bán với giá 40-50 nghìn rồi. Ở chỗ khác họ còn bán 200 nghìn/1 đùi gà
 
Tuổi trẻ bây giờ thật kỳ lạ, muốn ăn gà ngon, ăn hàng sang thì phải chịu chi tiền chứ! Cái dở của tôi trong việc này chính là đã không báo giá cụ thể, trước những yêu cầu của khách hàng, chứ không phải chặt chém".
 
Được biết, quán gà bà Phương thường mở hàng vào lúc 9 giờ tối đến rạng sáng hôm sau, đây cũng là lý do chủ cửa hàng thường lấy giá cao khi khách ăn hàng muộn, với lý do “tính công phục vụ”. Tuy nhiên, ban ngày ai có nhu cầu ăn phở gà, vợ chồng bà vẫn phục vụ như thường.
 
Clip: Tô phở 300 ngàn ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc
Nhiều bạn đọc cũng bị "chặt chém" khi ăn tại đây
 
Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin, sáng nay ngày 4/4, cơ quan thuế và chính quyền quận Đống Đa, Hà Nội đã tìm đến quán phở trên để làm việc, kê khai doanh thu trong ngày và rà soát lại giá cả.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn