Clip: Ám ảnh với cách chúng ta giết đứa trẻ từ trong bụng mẹ

Đoạn clip mô phỏng quá trình phá bỏ một bào thai từ trong bụng mẹ khiến bất cứ ai xem cũng phải rùng mình, ớn lạnh. Ở Việt Nam, cứ 19 giây trôi qua, có một em bé bị giết.
Clip: Ám ảnh với cách chúng ta giết đứa trẻ từ trong bụng mẹ
Clip: Ám ảnh với cách chúng ta giết đứa trẻ từ trong bụng mẹ
loading...

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với dân số khoảng 90 triệu người tuy nhiên, so với thế giới, tỉ lệ người nạo phá thai ở nước ta thực sự khiến ai cũng phải giật mình.

Theo thống kê từ Ủy ban Quốc gia về Dân số & kế hoạch hóa gia đình, mỗi năm có đến 1.200.000 – 1.600.000 bào thai bị phá bỏ. Tương ứng với việc cứ 19 giây trôi qua, một em bé bị giết. Con số này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạnh người.

Tổ chức Y tế thế giới đánh giá Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Châu Á và là 1 trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất trên thế giới (Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Mỹ, Ukraina)

Trong đó, 300.000 - 400.000 các ca nạo phá thai là trẻ vị thành niên, cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai là Trung Quốc.

Phá thai được coi là một thủ thuật an toàn trong ngành y tế. Tuy nhiên, những vụ phá thai không an toàn tại các cơ sở ý tế không được cấp phép đã là nguyên nhân gây ra những hiểm họa khôn lường. Hàng năm trên thế giới có khoảng:

- 42 triệu ca phá thai

- 20 triệu ca phá thai không an toàn

- 70.000 ca tử vong bà mẹ

- 5 triệu ca khuyết tật.

Đừng bỏ lỡ
loading...
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Tâm Sự Gia Đình