Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm

Câu chuyện khó tin có thật này xảy ra vào năm 1974, sự cố "trao nhầm con" tại nhà hộ sinh Ba Đình đã khiến bà Hạnh (Quán Thánh, Hà Nội) gần 42 năm nay mòn mỏi đi tìm cô con gái thất lạc.
Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm
Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm
loading...

Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm

 Nhà hộ sinh nơi bà Hạnh bị trao nhầm con 

40 năm thất lạc con

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ về một câu chuyện đầy trớ trêu của một gia đình ở Hà Nội bị thất lạc đứa con ruột thịt của mình gần 42 năm vì bị nhầm lẫn ở nhà hộ sinh Ba Đình

Cụ thể trên trang cá nhân của chị Nguyễn Linh viết: "Tìm con gái bị trao nhầm tại nhà hộ sinh Ba Đình, Hà Nội. Tôi tên: Nguyễn Thị Mai Hạnh, ngày 10/10/1974 tôi sinh con gái ở nhà hộ sinh Ba Đình địa chỉ ngõ Phan Ích Huy, Ba Đình, Hà Nội (nay là nhà hộ sinh 12 Lê Trực).

Các cháu sau khi sinh được đánh số vào chân cùng một số với mẹ. Tôi được đánh là số 33 nhưng khi nhận con tôi lần đầu thì lại là cháu 32, lúc đó tôi và gia đình cũng biết là đã nhận nhầm con, và có đi tìm lại nhưng không thấy, các y tá bác sĩ nói là do lúc đi tắm bị mờ số nên nhận nhầm.

Do vậy tôi rất mong gia đình nào có con gái sinh tại thời điểm trên hoặc nhận con gái số 33 của tôi thì vui lòng liên hệ với tôi qua thông tin trên. Rất mong được gặp lại con gái do mình mang nặng sinh ra".

Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm

Chia sẻ của người mẹ tìm con gái bị trao nhầm hơn 40 năm trước (Ảnh FBNV)

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Nhiều người bất ngờ vì cho rằng câu chuyện này chỉ có trong phim, chứ không thể xuất hiện ở ngoài đời thường được.

Chuyện nhầm con như trong phim

Theo lời người kể của gia đình, câu chuyện bắt đầu vào ngày 10/10/1974, ngày mà bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (1952) hạ sinh một bé gái tại nhà hộ sinh Ba Đình.

Cùng lúc đó có một người phụ nữ khác cũng sinh con gái. Thông thường, những đứa bé sơ sinh sẽ được các y tá ghi một con số trùng với mẹ vào lòng bàn chân để phân biệ. Bà Hạnh và con gái được đánh số 33, mẹ con người phụ nữ kia được đánh số 32. Và sự nhầm lẫn đã xảy ra.

Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm
 
Bà Hạnh bên cô "con gái" bị trao nhầm
 
Khi y tá trao con, bà Hạnh nhận ra sự bất thường ở con số ghi trong lòng bàn chân của đứa trẻ. Lúc đó, người y tá này nói rằng đó là số 33, nhưng khi em bé đi tắm đã mờ mất dấu móc ở dưới, vì vậy nhìn như số 32.
 
Bằng linh cảm của một người mẹ, bà Hạnh cảm nhận bé gái được y tá mang đến không phải là con ruột của mình. Thế nhưng gần 42 năm qua bà vẫn luôn yêu thương và chăm sóc bé gái bằng tất cả tấm lòng bao dung của một người mẹ. Cũng trong gần 42 năm qua, bà Hạnh giấu gia đình, âm thầm đi tìm hiểu mọi việc. 
 
Bà đã tìm đến phòng hộ sinh tìm lại những gia đình từng sinh ngày đó để mong muốn có cơ hội tìm lại con nhưng do hồ sơ quá lâu, tất cả đều đã bị hủy hết.
 
Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm
 
Bà Hạnh đăng tin tìm con trên nhiều trang rao vặt
 
Khi tuổi đã già yếu, bà Hạnh quyết định đi xét nghiệm ADN để tìm lời giải đáp cho hoài nghi của mình. Kết quả, hai người không phải mẹ con ruột. Đến lúc này, bà mới công bố cho tất cả mọi người trong gia đình biết và kể lại câu chuyện của gần 42 năm trước. Câu chuyện đã khiến mọi người trong gia đình bị sốc. Bà mong muốn gia đình cùng vào cuộc tìm lại người con gái đang bị thất lạc của mình. 
 
Mong tìm lại cha mẹ ruột
 
Chị Trang - người con chưa bao giờ nghĩ là mình đứa trẻ bị trao nhầm mẹ cách đây 42 năm đã bật khóc khi biết tin: "Lúc mẹ nói tôi bị nhầm ở nhà hộ sinh, tôi tưởng mẹ nói đùa. Nhưng rồi mẹ bảo đó là sự thật. Tôi bị sốc nặng, tim đau nhói. Chồng tôi khi biết chuyện cũng rất mong muốn tôi tìm được gia đình thực sự của mình.
 
Tôi luôn coi các anh chị em trong nhà là ruột thịt. Nếu có kiếp sau tôi vẫn xin nguyện là con của cha mẹ đã nuôi dưỡng tôi khôn lớn như ngày hôm nay. Còn mong muốn hiện tại của tôi là muốn tìm lại được bố mẹ đẻ để sau này bản thân không phải nuối tiếc".
 
Chuyện khó tin ở Hà Nội: Trao nhầm con tại nhà hộ sinh suốt 42 năm
 
Chị Trang (trái) - bà Hạnh và chị Vân (phải)
 
Chị Tạ Thị Thu Vân (45 tuổi, con gái cả bà Hạnh) bùi ngùi cho biết: "Chuyện nhầm con này đã từng khiến mẹ tôi khổ sở. Càng lớn em Trang càng có điểm không giống các anh em trong gia đình, hàng xóm cũng tỏ vẻ nghi ngờ vì những điểm khác biệt của em. Từ đó, mẹ tôi cũng bị một số người bên nội nghi ngờ, có người còn đặt điều nói rằng bà có quan hệ với người đàn ông khác khiến bà vô cùng khổ tâm. Tuy nhiên, mọi nghi ngờ lúc ở nhà hộ sinh bà đều kể với ông nên ông luôn tin tưởng bà".
 
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Kenh 14
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn