Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù

Sau khi đâm chồng bằng kéo, cô vợ 17 tuổi chạy theo xin lỗi và cố đưa chồng đi cấp cứu, nhưng đã quá muộn. Cho rằng con dâu không có ý tước đoạt mạng sống của con trai, vợ chồng bà Nguyệt đã cầu cứu khắp nơi để xin tha tù cho con dâu.
Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù
Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù
loading...
Bi kịch của vợ chồng “con nít”
 
Võ Thị Thu Thảo (17 tuổi, ở số 475/13, đường Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng) là con gái lớn trong gia đình có 2 chị em. Gần 2 năm trước, Thảo với anh T. yêu nhau khi thiếu nữ này mới học xong lớp 10. Sau vài tháng sống như vợ chồng, cả hai dắt nhau về quê xin cha mẹ cho làm đám cưới…
 
Làm dâu một thời gian, Thảo bị sảy thai khi đứa bé trong bụng được 6 tháng. Nguyên nhân là vợ chồng “con nít”… đùa giỡn quá trớn khiến thai nhi bị động và bé trai sinh non không nuôi được. 
 
Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù
Vợ chồngThảo làm đám cưới,  khi cô dâu mới 16 tuổi
 
Gần đây, T. hay nhậu và mỗi lần say xỉn hay nói này nọ khiến Thảo buồn lòng. Chiều ngày 16/9, để Thảo vui, T. chở vợ đi uống cafe như đôi tình nhân. Sau đó, T. để vợ ở nhà rồi đi nhậu với bạn.
 
Ông Lâm Thanh Hùng (49 tuổi, cha của T.) kể, không biết khi T. nhậu có nhắn tin hay điện thoại gì cãi vã với vợ không. Nhưng khi về nhà trong tình trạng say xỉn, T. đi thẳng vào phòng và hai người xảy ra xô xát. T. dùng điện thoại di động và chiếc mâm nhựa đánh mạnh vào đầu vợ.

Bực tức chồng đi nhậu về khuya còn gây sự và đánh mình, Thảo chộp lấy chiếc kéo đánh trả. T. vừa lùi ra ngoài cửa phòng thì chiếc kéo trên tay Thảo đã lao tới, đâm sâu vào ngực.
 
Bà Nguyễn Thị Nguyệt (55 tuổi, mẹ của T.) cho biết, lúc đó T. kêu lên một tiếng rồi ôm ngực chạy ra nhà trước. Bà thấy người con bê bết máu, bước thêm vài bước thì ngã nhào xuống sàn gạch. Mọi người vội đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu nhưng T. đã tử vong do thủng phổi, mất nhiều máu.
 
“Sau khi đâm chồng, con dâu tôi vứt bỏ chiếc kéo chạy theo T., nói: “Anh ơi, cho em xin lỗi, em không muốn hại anh”, rồi khóc ngất. Vợ chồng tôi biết Thảo không cố ý đâm chồng, nó đã lỡ tay và số mạng con tôi đến đây là hết”, bà Nguyệt ngậm ngùi. 
 
Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù
Di ảnh của anh T.
 
“Tôi vẫn xem người giết con trai mình là dâu”!
 
Mấy ngày qua, ông Hùng ngược xuôi đi xác nhận đơn bãi nại, xin tội cho con dâu. Sáng 25/9, đơn bãi nại được vợ chồng bà Nguyệt cùng ký đã được gửi đến cơ quan chức năng với hy vọng Thảo sẽ được xem xét xử án nhẹ tội.
 
Bà Nguyệt kể, T. là con trai duy nhất của gia đình nên mọi người đặt hy vọng rất nhiều. Vài năm nay, bà bị tai biến mạch máu não liệt nửa người, còn ông Hùng cũng không có nghề nghiệp ổn định nên T. đã xin làm phụ xe cho một vựa lúa gạo và tham gia vận chuyển hàng lên TP. HCM. 
 
Còn Thảo, gia đình hết sức khó khăn, cha đi bán dừa dạo, mẹ làm thuê cho một cửa hàng bán hải sản. Học hết lớp 10, Thảo nghỉ học ở nhà do kinh tế khó khăn.

Hay tin đôi trẻ làm đám cưới đầu năm 2014, khi Thảo chưa đủ tuổi trưởng thành khiến nhiều người ái ngại. Ông Hùng thừa nhận: “Hai đứa nó đều còn trẻ con, nhưng thấy chúng yêu nhau và quyết lấy nhau nên vợ chồng tôi và vợ chồng sui gia đành phải cho chúng cưới. Chúng tôi sợ ngăn cản chúng lại nghĩ quẫn dắt nhau đi trốn hoặc tự tử thì khổ”.
 
Chuyện hy hữu: Lỡ tay đoạt mạng bạn đời vẫn được cha mẹ chồng xin tha tù
Bà Nguyệt chỉ nơi con trai bị con dâu đâm
 
Sau khi T. chết, cha mẹ Thảo sợ gia đình thông gia không thông cảm, nên lúc đầu chưa dám qua xin lỗi. Thấy đám tang T. không có cha mẹ Thảo, ông Hùng tìm hiểu thì biết được sự lo lắng của thông gia nên trực tiếp đi hóa giải mọi vấn đề. 
 
Thấy cha mẹ T. thông cảm, cha mẹ Thảo liền đi mượn tiền được 3 triệu đồng giúp vợ chông bà Nguyệt làm đám tang cho con rể. Theo ông Hùng, dù sao đi nữa thì T. cũng đã yên nghỉ và cái chết của con trai mình là điều xui rủi, không ai muốn. 
 
Vì vậy, đã mất con trai, nay ông không muốn mất đi tình cảm sui gia và càng không muốn mất đi con dâu, vì Thảo dù sao vẫn được đánh giá là đứa con dâu hiếu thảo, sống được lòng gia đình chồng và hàng xóm…
 
Những ngày làm đám tang cho T., bà Nguyệt xin cơ quan công an để Thảo được về chịu tang chồng rồi quay lại trình diện cơ quan điều tra, nhưng nhà chức trách không thể giải quyết. Vì vậy, mẹ nạn nhân mong muốn Thảo được sớm ra tù để về nhà chồng làm dâu tiếp tục, có thời gian lo hương khói cho T..
 
Hàm Yên
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình