Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích

Đang trên đường từ Đà Lạt về TP.HCM, người chồng đột ngột mất tích. Đã hơn 10 ngày trôi qua, người vợ vẫn chưa có chút thông tin về chồng. Hoang mang, lo lắng, chị đã gửi thư đến báo chí, nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ tìm kiếm chồng giúp mình.
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
loading...
Đi mô tô, mất liên lạc bất ngờ

Hơn 10 ngày nay, ngày nào chị Đinh Thị Hạ Uyên (giáo viên dạy văn ở một trường THCS tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) liên tục lên mạng internet tìm kiếm thông tin về các vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ xảy ra trên địa bàn từ Đà Lạt về TP.HCM.

Không tìm thấy thông tin nào liên quan đến chồng mình, chị Uyên rơi vào tâm trạng hoang mang, vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì có thể người chồng vẫn đang bình an vô sự, còn lo vì không biết chuyện gì đã xảy ra với anh.
 
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Chị Uyên liên tục lên mạng tìm kiếm thông tin về chồng
 
“Sáng ngày 4/9/2015, trước khi rời TP Đà Lạt, ảnh có gọi điện nói đang bắt đầu đi về. Sau đó, ảnh nhắn tin qua Viber nói, đang dừng chân uống nước ven đường rồi sẽ đi tiếp. Vài tiếng sau, lúc tôi gọi điện hỏi đã đi đến đâu thì ảnh nói đã qua địa bàn Đà Lạt. Thế nhưng đến trưa, tôi gọi lại thì điện thoại báo không liên lạc được. 
 
Gọi vào số máy khác của ảnh cũng không được. Lúc đó, tôi nghĩ chắc ảnh đang đi đường, điện thoại mất sóng nên chỉ nhắn tin. Đến chiều tối, tôi gọi lại cũng không được. Nghĩ trong bụng chắc ảnh ghé nhà ba mẹ ruột ở Đồng Nai nên tôi gọi điện về đó hỏi thăm nhưng ông bà nói không thấy ảnh về. Lúc đấy, tôi bắt đầu phát hoảng, chẳng biết chuyện gì đang xảy ra…”, chị Uyên nhớ lại, giọng vẫn chưa hết kinh ngạc. 
 
Theo lời chị Uyên, chồng chị tên họ đầy đủ là Vũ Trần Quang Tiên (SN 1984, quê Long Thành, Đồng Nai). Anh chị mới lấy nhau khoảng 1 năm, hiện vẫn chưa có em bé. Anh Tiên đang việc tại cho một công ty du lịch tại khu vực hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt), còn chị Uyên dạy học và sinh sống tại TP.HCM.
 
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Anh Tiên – chồng chị  Uyên được cho đang mất tích

Do làm ăn xa nên thỉnh thoảng anh Tiên mới về TP.HCM thăm vợ. Anh thường đi bằng mô tô phân khối lớn, màu đỏ. Theo hành trình quen thuộc, anh Tiên thường rời Đà Lạt vào khoảng 8 giờ sáng, đến chiều tối cùng ngày thì đến TP.HCM. Tuy nhiên, chuyến đi gần đây nhất lại không diễn ra như thế. 
 
“Sáng ngày 4/9, tôi nói: “Thôi đường xa đi xe đò cho khỏe”, nhưng ảnh vẫn quyết định đi mô tô về. Không ngờ, giữa đường thì mất liên lạc. Đến nay, cả hai số điện thoại của ảnh vẫn không liên hệ được. Tôi cũng đã nhắn vào Viber và Facebook của ảnh nhưng vẫn không thấy trả lời...”, chị Uyên lo lắng.
 
Lo sợ chồng có thể bị tai nạn dọc đường, chị Uyên đã hai lần thuê xe đi ngược từ TP.HCM lên Đà Lạt tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin. Chị cũng đã báo sự việc cho Công an phường 4, TP. Đà Lạt (nơi chồng làm việc) và Công an huyện Long Thành – Đồng Nai (nơi anh đăng ký hộ khẩu thường trú) nhưng vẫn không có thông tin, manh mối nào.
 
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Chiếc xe mô tô màu đỏ anh Tiên sử dụng để đi từ Đà Lạt về TP.HCM
 
Chị Uyên cũng tổ chức tìm kiếm tại TP.Đà Lạt, liên hệ với lãnh đạo đơn vị anh Tiên đang làm việc cũng như đồng nghiệp của anh nhưng không ai biết anh Tiên ở đâu. 
 
Người chồng rất giỏi võ, khó có thể bị cướp

Để có cái nhìn đầy đủ hơn về vụ mất tích bí ẩn này, PV Người Giữ Lửa đã có cuộc trao đổi với chị Uyên.
 
- PV: Chị quê ở Củ Chi ( TP.HCM) còn anh Tiên quê Long Thành (Đồng Nai). Vậy anh chị gặp gỡ, quen biết và nên duyên vợ chồng ra sao?

- Chị Đinh Thị Hạ Uyên: Tôi và anh Tiên gặp nhau khi học đại học ngành sư phạm tại TP.HCM. Sau khi ra trường, anh Tiên sang Nga làm việc một thời gian rồi về lại Việt Nam. Quen nhau cũng khá lâu nhưng đến tháng 10/2014, chúng tôi mới quyết định đi đến hôn nhân.
 
- Chị và anh Tiên có đăng ký kết hôn không?
- Có chứ! Chúng tôi làm giấy đăng ký kết hôn rồi mới tổ chức đám cưới. Sau khi cưới, tôi sống với mẹ ruột tại bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM), còn anh Tiên làm việc tại Đà Lạt, thỉnh thoảng mới về Sài Gòn.
 
Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Những tin nhắn qua Viber giữa chị Uyên và chồng trước khi mất liên lạc 
 
- Chồng chị làm việc ở Đà Lạt trước hay sau khi kết hôn?
- Ảnh làm việc ở đó trước, khoảng 2-3 năm sau chúng tôi mới cưới nhau.
 
- Hàng tháng chồng chị có gửi tiền về cho chị không?
- Có! Tháng nào ảnh cũng gửi. Những tháng gửi ít, ảnh tỏ ra náy náy vì sợ tôi sống khó khăn.

- Chị có biết thu nhập cụ thể hàng tháng của chồng không?
- Tôi không rõ. Ngoài làm ở điểm du lịch, ảnh nói có làm thêm nhiều việc nữa để tăng thu nhập nhưng cụ thể là việc gì thì tôi không rõ. Ảnh chỉ nói làm những việc đàng hoàng thôi.

- Ở xa nhau như thế, chị có nghi ngờ chồng mình có tình nhân?
- Nói thiệt, ở cách xa như thế nên nếu ảnh có bồ bịch, tôi cũng không thể biết được. Trong thâm tâm, tôi không nghĩ chuyện ảnh mất tích liên quan đến vấn đề tình cảm. Vì nếu ảnh có bồ thì tôi đâu biết mà ảnh phải tắt điện thoại và cắt đứt liên lạc như thế. 

- Sau khi anh Tiên mất tích, cha mẹ chồng của chị có phản ứng gì không?
- Mẹ chồng tôi cũng truy hỏi vợ chồng tôi có mâu thuẫn, cãi vã giận hờn gì không, nhưng tôi khẳng định là không có. Trước khi mất liên lạc, tôi và ảnh không có hục hặc gì, quan hệ vợ chồng vẫn bình thường.

- Chiếc mô tô chồng chị mua khi nào, trị giá bao nhiêu?
- Chiếc xe này, tôi mua tặng ảnh sau khi cưới. Lúc đó, giá khoảng 120 triệu đồng nhưng bây giờ nếu bán chắc cũng chỉ được khoảng 70-80 triệu đồng.
 
- Chiếc xe đắt tiền như thế, sao chị không đặt nghi vấn có thể anh ấy bị cướp dọc đường?
- Ảnh rất giỏi võ, lại đi vào ban ngày nên tôi không nghĩ ảnh bị cướp. Do đó, nếu có xảy ra chuyện gì đó không may dọc đường thì tôi nghiêng về tai nạn giao thông nhiều hơn. Thế nhưng, sau khi báo cho công an, họ đã gọi điện cho nhiều địa phương nhưng không có thông tin.

Chồng bỗng nhiên mất tích kỳ lạ, người vợ trẻ nhờ cộng đồng mạng truy tìm tung tích
Hình ảnh người đàn ông mất tích

- Chị có thường xuyên gọi điện hay nhắn tin cho chồng qua Viber hay Facebook không?
- Ngày nào tôi cũng gọi nhưng điện thoại vẫn không liên lạc được. Nhắn tin trên Facebook cũng không thấy ảnh trả lời. Tôi gọi cho bạn bè của ảnh nhưng họ nói cũng không liên lạc được. Đã hơn 10 ngày rồi nhưng vẫn không có chút manh mối nào nên tôi càng rối trí, chắng biết làm sao.
 
- Chị có thể chia sẻ nội dung tin nhắn cho chồng không?
- Tôi nhắn, nếu có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì ảnh cũng không nên cắt đứt liên lạc như thế. Chuyện gì cũng có thể giải quyết được. 

- Vậy thông qua báo chí chị muốn nhắn nhủ điều gì?
- Đầu tiên là tôi cầu mong sao ảnh vẫn được bình an, khỏe mạnh. Nếu có vì chuyện gì đó mà cắt đứt liên lạc với vợ và gia đình thì nên suy nghĩ lại, đừng để mọi người lo lắng.

Còn bạn đọc trên mạng, hãy chia sẻ thông tin tìm kiếm ảnh giúp tôi. Nếu ai biết thông tin gì về ảnh thì vui lòng gọi cho tôi theo số điện thoại 0909 382 677, tôi rất biết ơn.

- Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với vợ chồng chị!
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn