Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai

Suốt ba năm trời, tên bảo vệ bệnh hoạn Đỗ Văn Nam đã làm hại cuộc đời, làm hoen ố tâm hồn của 23 bé gái ngây thơ. Thế nhưng mãi đến gần đây, nhiều nạn nhân sợ hãi đến nỗi hoảng loạn, thậm chí nghỉ học, sự việc mới được phanh phui.
Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai
Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai
loading...

Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai

Đối tượng Đỗ Văn Nam tại cơ quan điều tra (Ảnh GĐ&XH)

Gã bảo vệ bệnh hoạn núp bóng "người tử tế"

Ngày 30/3, Công an huyện Mường Khương (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam có thời hạn đối với Đỗ Văn Nam  (SN 1981, quê ở Kim Bảng, Hà Nam) để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

Trong thời gian từ năm 2014 đến thời điểm bị phát hiện, lợi dụng vị trí công tác là bảo vệ Trường tiểu học dân tộc bán trú La Pan Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), Đỗ Văn Nam đã có hành vi dâm ô với nhiều học sinh ở trường.

Nạn nhân của tên dâm ô chủ yếu là các bé gái người Mông, có độ tuổi từ 6 - 10 tuổi. Để thực hiện hành vi thú tính, gã đã dùng bim bim, kẹo, sữa... để dụ dỗ các em vào phòng bảo vệ của mình rồi thực hiện hành vi dâm ô dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đến nay, có 23 em học sinh tố cáo bị gã bảo vệ thực hiện hành vi dâm ô.

Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai

Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn (Ảnh GĐ&XH)

Lãnh đạo Công an xã La Pan Tẩn nhận định: "Ngoài hành vi dâm ô, nhiều khả năng bảo vệ Đỗ Văn Nam còn giao cấu với nhiều bé gái trong trường".

Sau khi sự việc bị phát hiện, thầy Cao A Củi - Hiệu trưởng Trường tiểu học bán trú La Pán Tẩn phải ra sức vận động, trấn an tinh thần phụ huynh và đặc biệt là các học sinh bị tên Nam làm hại.
 
Tuy nhiên, mọi hoạt động giảng dạy của nhà trường vẫn bị xáo trộn rất nhiều. Thầy Củi xót xa chia sẻ: “Trước đây, nhà trường nhận Nam vào làm bảo vệ cũng vì thấy hoàn cảnh gia đình anh khó khăn.
 
7 năm công tác, Nam chưa từng vi phạm kỷ luật, trong quan hệ thường nhật với các giáo viên, phụ huynh, học sinh, Nam tỏ ra khá chín chắn, đàng hoàng. Vậy nên khi xảy ra chuyện này, tôi thực sự quá đau lòng và ngỡ ngàng. Thì ra bấy lâu nay, những gì Nam thể hiện bên ngoài chỉ là lớp vỏ bọc che giấu hành vi bệnh hoạn”.
 
Được biết, đối tượng Nam có 2 đời vợ, người vợ đầu đã mất sau khi sinh cho Nam 2 người con. Người bảo vệ này vừa lấy vợ mới năm 2013 là giáo viên mầm non trên địa bàn và có thêm 1 người con. Những người con của Nam với vợ cũ hiện nay đều được gửi về quê nội cho ông bà chăm sóc.
 
Làm bảo vệ trong trường bán trú La Pán Tẩu. Ngoài việc trông nom phòng học, thiết bị giáo dục, Nam cũng hay qua lại khu lán của các cháu học sinh để hỗ trợ sinh hoạt cá nhân.
 
Sau khi sự việc bị phát hiện, Nam được triệu tập lên trụ sở công an xã làm việc. Tại đây, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi đồi bại. Vợ Nam, sau khi nghe tin chồng, đã hoàn toàn suy sụp. Bởi suốt ba năm qua, cùng với lớp vỏ bọc ở trường, Nam cũng diễn quá đạt vai người chồng, người cha tốt của gia đình.

Đau lòng những tâm hồn ngây thơ bị hoen ố

Thầy Củi bảo: "Tôi quá đau lòng khi nghe các bé gái tố cáo hành vi đồi bại mà bảo vệ Nam đã thực hiện trong thời gian 3 năm trời. Do đặc thù của một trường bán trú miền núi, nên sau giờ học, nhiều em học sinh ăn, ngủ luôn tại trường. Nam đã lợi dụng điều này và sàm sỡ các bé sau giờ học”.
 
Câu chuyện dài mà thầy hiệu trưởng kể lại và lời tường trình của các nạn nhân khiến người nghe không khỏi căm phẫn.
 
Thầy Củi chia sẻ: “Thời gian gần đây, tôi được các giáo viên báo cáo về hiện tượng lạ xảy ra trong trường. Cụ thể, nhiều em học sinh trước đây rất chăm chỉ học tập, sống hòa đồng với các bạn thì nay đột nhiên sợ sệt, khép mình.
 
Có những em, sau khi tiếp xúc với Nam thì buổi tối bỏ cơm và sáng hôm sau cũng bỏ học luôn. Càng ngày, số lượng các em bị như vậy càng nhiều. Sau khi các em bỏ học, chúng tôi phải về tận gia đình động viên nhưng các em vẫn nhất quyết không trở lại”.
 
 
Phải mất rất nhiều công sức, thầy Củi và các cán bộ địa phương mới được bé gái Giàng Thị V. (10 tuổi), một nạn nhân bị tên Đỗ Văn Nam dâm ô tiết lộ toàn bộ sự thật.
 
Theo đó, không phải bây giờ mà từ 3 năm trước, em đã bị Nam dụ vào phòng bảo vệ giở trò đồi bại. Giống như một số nạn nhân khác, sau khi thực hiện hành vi thú tính, Nam cho nạn nhân chút kẹo bánh và không quên đe dọa nếu “dám kể cho ai biết sự thật”.
 
Giống như nhiều bé gái cùng trường khác, V. đã phải trải qua ký ức hãi hùng trong căn phòng bảo vệ “nhỏ xíu và hôi hám” ở trường bán trú. Gia đình bé V. cho biết cháu đã nghỉ học hơn một tuần nay do tinh thần quá hoảng loạn.
 
Chị Giàng Thị Mị (mẹ bé V.) chua chát kể: “Lúc đầu thấy cháu tự nhiên bỏ trường học về nhà, tôi còn đánh mắng con. Hoàn cảnh gia đình nghèo, đông con nhưng vợ chồng tôi vẫn muốn nó học lấy cái chữ. Sau này, nó sẽ đỡ khổ hơn cha mẹ. Trước đây cũng nhờ thầy Củi và các đồng chí cán bộ giúp đỡ, tạo điều kiện cho cháu đến trường. Vậy nên khi thấy nó bỏ về, tôi đã rất giận.
 
Phải gặng hỏi mãi, tôi mới biết chuyện khủng khiếp xảy ra với con gái. Trong giây lát, tôi chết lặng. Quanh năm chỉ biết cắm mặt trên nương rẫy, chưa từng ra khỏi bản làng để hiểu về pháp luật, tôi đành bất lực trước tình cảnh của con, không biết làm sao để phanh phui tội ác tày trời tên Nam đã gây ra. Rồi tôi nghĩ, thôi chuyện lỡ rồi, con gái không đi học nữa thì ở nhà làm rẫy rồi lấy chồng là xong”.
 
Thế nhưng, dù không còn đi học, tinh thần bé V. vẫn hết sức tồi tệ, bé gái sợ bóng tối, ngại tiếp xúc với người lạ và hay la hét trong lúc ngủ. Đặc biệt, bé thường hoảng loạn nếu ai đó vô tình lôi kéo mạnh hoặc quát mắng áp đặt.
 
Tâm lý của bé V. cũng chính là tình trạng chung của những nạn nhân khác. Giàng Thị T. (8 tuổi) là một trong nhiều bé gái bị tên bảo vệ Đỗ Văn Nam dâm ô. T. lắp bắp kể: "Chú ấy gọi con lên cho kẹo rồi đóng cửa lại. Con sợ lắm nhưng chú ấy dọa không được nói cho ai nên con không dám kể với ai cả”.
 
Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai
 
Bé gái Giàng Thị T. hoảng sợ kể lại sự việc (Ảnh Lao Động)
 
Một bé gái khác là Giàng Thị H. (học sinh lớp 5) lí nhí giãi bày: “Chú ấy gọi cháu xuống cho kẹo, bịt mắt cháu lại rồi thọc tay vào miệng cháu và nhiều nơi khác nữa. Cháu kêu đau thì chú Nam mới chịu thôi. Xong chú ấy dặn không được mách thầy cô giáo và bố mẹ, nếu không chú ấy đánh nên cháu sợ không dám nói cho ai”.
 
Chân dung gã bảo vệ dâm ô 23 bé gái tiểu học tại Lào Cai
 
Kể từ khi bị bảo vệ giở trò dâm ô, bé Giàng Thị H. luôn sợ sệt (Ảnh GĐ&XH)
 
Rồi đây, tội ác tày trời của Đỗ Văn Nam sẽ bị trừng trị nghiêm khắc. Thế nhưng, nỗi đau hắn để lại cho hàng chục nạn nhân nhỏ tuổi không biết bao giờ mới nguôi ngoai.
 
“Giờ, chúng tôi chỉ biết cố hết sức động viên các em tiếp tục đến trường. Nam đã bị bắt thì sẽ không còn ai làm hại các em. Thời gian tới, nhà trường sẽ đặc biệt chú ý công tác đảm bảo an toàn cho các học sinh bán trú. Bên cạnh đó, các em từng bị Nam dâm ô cũng sẽ được các thầy, cô giáo hết sức lưu tâm, giúp đỡ ổn định tinh thần”, thầy Củi cho biết.
Ông Vương Văn Dầu - Chủ tịch xã La Pan Tẩn cho biết: “Đến thời điểm này, xã đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình 5 nạn nhân bị tên Đỗ Văn Nam làm hại. Điều làm chúng tôi sốc nhất là qua xác minh của cơ quan công an, có đến hơn 20 em học sinh, chủ yếu trong độ tuổi từ 6- 10 bị Nam dâm ô với nhiều hình thức khác nhau.
Các em đều là người dân tộc Mông trên địa bàn. Vụ việc nghiêm trọng này đã làm ảnh hưởng rất xấu đến công tác phổ cập giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ xem xét giúp đỡ, nhanh chóng đưa các nạn nhân bỏ học trở lại trường”.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình