Cặp vợ chồng người Anh gây sốc khi nuôi con theo kiểu hoang dã độc nhất vô nhị

Vợ chồng anh Matt Allen đã khiến cả nước Anh sửng sốt khi kể lại câu chuyện của gia đình họ trên một chương trình truyền hình. Vợ chồng anh nuôi con theo cách vô cùng hoang dã: không đi học, không sử dụng thuốc… Thậm chí, bé gái còn đi tè ngay trên chương trình truyền hình trực tiếp.
Cặp vợ chồng người Anh gây sốc khi nuôi con theo kiểu hoang dã độc nhất vô nhị
Cặp vợ chồng người Anh gây sốc khi nuôi con theo kiểu hoang dã độc nhất vô nhị
Bé Ostara 1 tuổi đã tè ngay trong chương trình truyền hình trực tiếp trong khi bố mẹ bé không hề bận tâm
Chương trình truyền hình This Morning của nước Anh vừa tiếp đón một gia đình đặc biệt, đó là cặp vợ chồng Adele 32 tuổi và Matte Allen 33 tuổi đến từ Brighton.
Người xem đã vô cùng sửng sốt trước phong cách nuôi dạy con có một không hai của cặp vợ chồng trẻ tuổi này.
Anh chị có một bé trai 5 tuổi tên là Ulysses và bé gái một tuổi tên là Ostara. Cả hai bé được nuôi dạy theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Các bé chưa bao giờ đến trường, chưa bao giờ tới bệnh viện và hiện giờ vẫn còn đang bú mẹ.
Gia đình chị Adele và anh Matt nuôi con theo phong cách độc nhất vô nhị
Thậm chí ngay cả khi cho con lên truyền hình, cặp vợ chồng này cũng nhất quyết không chịu đóng bỉm, khiến bé gái có pha đứng tè ngay trước ống kính máy quay trực tiếp.
Adele và Matt hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp nuôi dạy con hiện nay của mình. Họ từ chối mọi thứ hiện đại, mọi tiện ích của cuộc sống. Chị Adele vẫn cho cậu bé 5 tuổi bú mình khi cậu bé cảm thấy thích. Chị không ngần ngại khoe điều đó trước ống kính máy ảnh của phóng viên.
Các bé được cho bú mẹ mỗi khi chúng cảm thấy cần, không phụ thuộc vào độ tuổi
Toni Utley, một khán giả khi xem được những hình ảnh đã thốt lên: “Thật sốc quá. Những đứa trẻ này chắc chắn sẽ nghịch như quỷ khi vào siêu thị cho mà xem”. Trong khi một người khác tên Lucy Evans nói: “Ông bố trông thấy con tè mà chẳng làm gì cả”
Adele đã đồng ý cho gia đình lên sóng truyền hình để nói rõ hơn về phương pháp nuôi con của mình. Lý giải về việc ngay cả khi những đứa trẻ bị sốt phát ban hay nặng hơn nữa là thủy đậu mà chúng vẫn không được đến bệnh viện, Adele nói: “Chúng tôi phản ứng với bệnh tật của các cháu một cách rất tự nhiên. Tôi tin rằng bệnh từ cơ thể mà ra thì cơ thể sẽ có cách để tự chống chọi và chữa bệnh”. 
Phần lớn thời gian cả gia đình ở ngoài vườn và khám phá cây trồng, thế giới xung quanh
Adele tin tưởng vào các loại thảo mộc và từ chối đưa cho các con mình những viên thuốc Tây. 
Nói về việc bé Ulysses 5 tuổi mà vẫn còn bú mẹ, Adele cho biết: “Tùy ngày mà bé thích bú hay không. Nhưng những khi nào bé muốn hoặc cảm thấy mệt mỏi cần sự thoải mái thì bé vẫn bú bình thường. Tôi cảm thấy hoàn toàn ổn với điều này”.
Khi được hỏi: “Nếu bé đòi bú ở nơi công cộng thì chị sẽ làm thế nào, chị vẫn thấy hạnh phúc với điều đó chứ”, chị Adele không ngần ngại và khẳng định đúng là như thế.
Các bé có thể nhặt nhạnh các thứ ở trong vườn và ăn nếu muốn
Người dẫn chương trình chỉ ra rằng bọn trẻ đang leo trèo trên ghế sofa lúc đang truyền hình trực tiếp nhưng vợ chồng chị Adele cho rằng đó là việc bình thường và bọn trẻ sẽ nghe lời khi bố mẹ chúng bảo dừng lại. 
Cặp vợ chồng này cho biết, do không phải đi học nên cả hai bé Ostara và Ulysses đều có thể thức dậy vào bất kì thời điểm nào mà bọn trẻ mong muốn. Chúng có thể tự chọn chỗ ngủ, ngủ bất cứ đâu chứ không phải chỉ ở trên giường. 
Nhau thai được chị Adele ướp cánh hoa hồng và cất giữ chứ không vứt đi
Chị Adele cho rằng, trẻ con thì cần nhất là được vui chơi, khám phá tự nhiên chứ không phải là làm theo luật lệ. “Con tôi có thể ở ngoài vườn chơi cả ngày và nếu chúng muốn nhặt thứ gì lên để ăn, tôi không cấm chúng”, chị Adele nói. 
Vợ chồng chị Adele không phủ nhận tầm quan trọng của việc cho trẻ học viết, học đọc và học kĩ năng sống. Tuy nhiên, anh chị phản đối việc ép buộc trẻ học nếu chúng không muốn. Và bé Ulysses chỉ có thể nhận ra những chữ cái và con số rất đơn giản ở tuổi lên 5.
Hai bé nhà chị Adele không phải đến trường nên có thể thức dậy lúc nào tùy thích
Adele nói: “Tôi không cảm thấy có vấn đề gì với việc đó. Cũng chẳng cần thiết phải biết đọc và viết ở tuổi của thằng bé”. 
“Trẻ con nhìn những chữ cái, con số và bộ nhớ của chúng sẽ chụp lại hình ảnh và nhớ chúng một cách tự nhiên như những gì chúng nhìn thấy bên ngoài thế giới kia, chứ không phải ép buộc bằng vũ lực bắt trẻ học”, chị Adele nói thêm.
Gia đình này coi trọng cuộc sống tự nhiên và không áp đặt
Chị nghĩ rằng phương pháp tự dạy con học ở nhà cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tương lai của một đứa trẻ cả. “Tôi nghĩ rằng dạy trẻ ở nhà là một phương pháp hiệu quả. Trẻ sẽ được giáo dục theo cách để chúng tự tạo dựng sự nghiệp chứ không phải là đi làm thuê cho người khác”, chị Adele nói.
Mặc dù phần lớn thời gian là sinh hoạt ngoài trời, vợ chồng chị Adele cũng không bao giờ bôi kem chống nắng cho các con. Nhiều cặp vợ chồng đã lắc đầu lẽ lưỡi khi nghe chị chia sẻ điều này. 
Dù chơi ngoài trời cả ngày nhưng chị Adele và chồng không bôi kem chống nắng cho con
Chị giải thích: “Chúng tôi không dùng kem chống nắng cho con. Chúng tôi không tin rằng kem chống nắng có thể giúp bạn chống lại ung thư da”.
Adele bằng những lập luận của riêng mình đang viết rất nhiều bài chia sẻ trên blog cá nhân. Những bài viết của Adele không hẳn là vô lý và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.
Cả gia đình đang mơ đến cuộc sống hoang dã ở Costa Rica 
Gia đình đặc biệt này đang tiết kiệm tiền để chuyển đến Costa Rica và sống một cuộc sống “xanh thực sự”. Họ cho biết họ đang nóng lòng chờ đợi cuộc sống hoang dã và gần gũi với thiên nhiên hết mức có thể.
Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình