CẬP NHẬT: Chùm ảnh và video Hà Nội tan hoang trong cơn bão lớn

Hà Nội nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 nên từ 13h chiều bắt đầu có gió, đến 22h mưa nặng hạt, gió mạnh khiến cây cối đổ ngổn ngang trên đường Hà Nội, đè nát hàng chục ô tô, xe máy. Thống kê sơ bộ có 1 người chết, 5 người bị thương do cây đổ đè vào.
CẬP NHẬT: Chùm ảnh và video Hà Nội tan hoang trong cơn bão lớn
CẬP NHẬT: Chùm ảnh và video Hà Nội tan hoang trong cơn bão lớn
loading...

Thống kê sơ bộ, Hà Nội có 1 người chết, 5 người bị thương, chủ yếu do cây đổ đè vào; khoảng 600 cây đổ, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT; hàng chục ô tô, xe máy bị cây đè bẹp.

Trên đường Phạm Hùng, đoạn qua tòa nhà Keang Nam gió quật mạnh khiến nhiều người đi xe máy ngã lăn xuống đường

Công ty Thoát nước Hà Nội cũng ghi nhận sáng 28/7 đã xảy ra úng ngập tại nhiều khu vực như Phạm Văn Đồng (trước Công ty Cầu 7, ngã Xuân Đỉnh - Tân Xuân), Mạc Thị Bưởi, Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy), Hoàng Mai, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Trường Chinh (từ Viện Y học Hàng không đến Tôn Thất Tùng), Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Cự Lộc… với độ sâu đến 0,3 m.
Chiếc Hyundai Grand I10 biển kiểm soát 30P 7548 bị cây đè bẹp rúm, người lái xe bị thươn​g
22h tối qua, sau khi đi vào Nam Định - Ninh Bình, bão tiến sâu vào nam đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm cả Hà Nội. 7h nay, Hà Nội mưa rất to, gió xoay chiều liên tục
Một chiếc ô tô con khác bị đè phần đầu xe trên đường Trần Thánh Tông
Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thông tin: "Gió mạnh do ảnh hưởng bão Mirinae nên cây xanh Hà Nội bị đổ, gẫy cành khá nhiều. Đơn vị này đang thống kê thiệt hại, cưa cắt cây đổ chắn ngang đường để không ảnh hưởng giao thông".
Nhiều điểm tuyến có cây đổ lực lượng đang cưa cắt nhưng rất lâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của dân.

Gió giật tung người trên đường Phạm Hùng

Tại khu vực Hà Đông, nhiều xe máy đi trên đường Trần Phú đã bị gió quật đổ. Có những người đi xe đạp bị gió thổi người một nơi, xe một nơi. Nhất là gần bến xe Hà Đông, khu đô thị Mỗ Lao, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình nơi có nhiều tòa nhà cao hút gió....
Gió mạnh khiến xe máy đổ ngổn ngang trên đường Hà Nội
Gió giật cấp 6,7 khiến các xe máy đổ như ngả rạ trên đường Dương Đình Nghệ (Mỹ Đình)
"Gió quật mạnh, nhiều người loạng choạng ngã ra đường, tôi và nhiều người khác phải táp xe vào lề và cho nằm xuống. Bản thân phải ngồi thụp xuống đường", một người dân cho biết​
Một người dân đã ghi lại cảnh tượng một chiếc cần cẩu tháp cao quay như chong chóng trong gió bão. Trong khi đó phía dưới đường, vẫn còn rất nhiều phương tiện đang phải gồng mình vượt qua mưa gió để lưu thông tới nơi làm việc.

Trên đường Giải phóng, người đi làm bằng xe máy di chuyển chậm

Cây xà cừ đổ ngổn ngang, đè vào xe ô tô bán tải trên phố Ngọc Hà

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 8h sáng nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 1 tiếp tục gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Hà Nội còn có gió giật mạnh cấp 8-9 và mưa rất to (50-100mm).

Cây đổ, biển quảng cáo bay trên phố Đội Cấn

Gió giật từng cơn, cây bật gốc chắn ngang đường trên phố cổ Hà Nội
Ảnh chụp tại phố Hàng Bún - Phạm Hồng Thái
Bão với sức gió giật cấp 7 (khoảng 50 km/h) đã quật đổ nhiều cây có đường kính lớn
Giao thông Hà Nội sáng nay rối loạn do cây đổ. Thống kê sơ bộ có một người chết, 5 người bị thương do cây đổ đè vào. 

Trên cao tốc Quốc lộ 1A đoạn Pháp Vân -Cầu Giẽ, rất nhiều biển quảng cáo bị gió quật đổ

Thái Bình bão cấp 11
Đêm qua (27/7), bão số 1 đã đổ bộ và càn quét ở tỉnh Thái Bình. Gió rất to làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối đổ la liệt ngoài đường.
Mất điện xảy ra trên diện rộng, đứt dây trên các đường dây trung thế, hạ thế. Nhiều tuyến đường khu vực trung tâm thành phố Thái Bình bị ngập sâu, cây cối, biển quảng cáo, đèn trang trí đổ la liệt, chắn ngang đường, khiến cho việc lưu thông của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.
Bão hiện đang di chuyển rất chậm, gần như đứng im nên mức độ tàn phá càng khủng khiếp, gió mạnh cảm giác nhà rung lắc như động đất.
Gió lớn khiến nhiều cây bị gãy đổ tại Thái Bình
Ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: "Lâu lắm rồi Thái Bình mới xảy ra mưa bão lớn như vậy, khiến lực lượng chống bão nhiều lúc bị động, không kịp trở tay. Thái Bình là tâm điểm của bão, lúc 7h tối bão giật cấp 10 rồi, bão đã chắc chắn đạt cấp 11 trở lên rồi. Cấp gió dự báo về Thái Bình chưa đúng với thực tiễn, vì trên thực tế gió giật trên cấp 11”.
Tại huyện ven biển Giao Thủy (Nam Định), gió mạnh và liên tục đảo chiều, quật đổ nhiều cây xanh, giật tung một số biển quảng cáo. Mưa theo từng cơn, lúc như trút nước, lúc lại tạnh. Hầu hết người dân nghe tin bão đã đóng cửa kín nên đường vắng tanh.

Được hình thành từ áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, bão Mirinae sau đó tiến nhanh theo hướng tây bắc, vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), vào vịnh Bắc Bộ trong sáng nay, mạnh cấp 9. 
Đây là cơn bão đầu tiên ở biển Đông trong năm nay. Trước đó có 4 áp thấp nhiệt đới, nhưng không gây ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam. Cơ quan khí tượng cho biết, năm nay bão đến muộn và số lượng bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến Việt Nam sẽ ít hơn trung bình nhiều năm, khoảng 4-5 cơn.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Ảnh và video Vietnamnet, Vnexpress, Otofun

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn