Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)

Quay trở lại Bắc Cực, giáo sư Hoffman mang nặng những trăn trở. Vùng đất này có gì kì lạ mà khiến đứa con của ông bị biến đổi giới tính 180 độ như vậy? Và sự thật dần dần được hé lộ.
Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)
Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)
loading...

Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)

Trẻ em ở Greenland và các vùng khác ở Bắc Cực phần lớn là bé gái (Ảnh 1granary.com)

Khi bắt tay vào nghiên cứu, điều đầu tiên khiến Hoffman kinh ngạc là tỉ lệ sinh giữa bé trai và bé gái ở đây có sự chênh lệch vô cùng lớn, lên tới 1:2. Nghĩa là lượng bé gái ở đây cao gấp đôi lượng bé trai. 

Đây là một điều cực kỳ không bình thường bởi ở một đất nước nổi tiếng với tỉ lệ sinh bất thường như Trung Quốc, tỉ lệ bé trai/gái được sinh ra là 108,47 bé trai/100 bé gái (con số thống kê năm 2014). Như vậy mà tình trạng này luôn được coi là đáng báo động ở Trung Quốc và trên toàn thế giới vì sự chênh lệch giới tính thai nhi. 

Vây so với tỉ lệ bé gái gấp đôi bé trai ở Bắc Cực thì sao? Quả vậy, sự chênh lệch của Trung Quốc kia hẳn là chưa thấm gì.

Nguyên nhân dẫn đến sự bất thường này ở Bắc Cực là gì vậy?

Cũng như giáo sư Hoffman, nhiều nhà khoa học đã cùng bắt tay nghiên cứu và một sự thật kinh ngạc đã được hé lộ. Thiên nhiên hoàn toàn vô tội, lỗi là ở con người và những hoạt động ích kỷ của mình.

Họ đã chỉ ra rằng, chính những hóa chất mà con người sử dụng đã làm ảnh hưởng đến nguồn nước tại Bắc Cực. Và những nguồn nước mang nặng hóa chất này ngấm vào da thịt các loài cá, thức ăn chính của người dân nơi đây.

Vùng đất Greenland vốn nổi tiếng là 1 trong 20 quốc “trời phú” với đủ các loại mỏ sắt, đồng, chì, kẽm, vàng, kim cương, bạch kim….Và đặc biệt tại đây có rất nhiều Uranium. 

Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)

Greenland là vùng đất giàu Uranium nên có rất nhiều nhà máy khai thác ở đây (Ảnh edugeography.com)

Có thể trong quá trình khai thác các nguồn nguyên liệu này, các nhà máy đã thải ra những chất hóa học độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh nở của con người sống tại đây. 

Một chương trình đánh giá toàn diện và giám sát Bắc Cực (Amap) đã được tiến hành. Các nhà khoa học còn mở rộng địa bàn nghiên cứu ở Greenland, Nga, Canada và cộng đồng người Inuit (Eskimo).

Nghiên cứu chỉ ra chính xác rằng, tỉ lệ bé trai:gái ở đây là 1:2. Nghĩa là các bé gái có số lượng lớn gấp đôi bé trai. Cá biệt ở Greenland, nơi vợ chồng giáo sư Hoffman từng ở, có làng không có bé trai nào. 

Các nhà khoa học đã xét nghiệm máu của những người phụ nữ mang thai và kết luận rằng, một số chất hóa học đã tác động vào phôi thai ngay từ ba tuần đầu tiên và có thể lâu hơn sau đó, khiến giới tính thai nhi bị thay đổi.

Các chất hóa học này được truyền qua nhau thai, tác động vào thai nhi và chuyển đổi các yếu tố kích thích rồi tạo ra một bé gái. 

Lars-Otto Reierson, thư ký điều hành Amap cho biết: “Chúng tôi cho rằng các hóa chất nhân tạo đã bị tích lũy rất lâu trong chuỗi thức ăn của các loài cá tại khu vực rộng lớn này. Lượng hóa chất này cao hơn nhiều lần mức độ cho phép và ngấm vào da thịt các loài cá.

Con người, một động vật cao cấp lại ăn tất cả những con cá nhiễm hóa chất đó. Và điều gây sốc đã xảy ra, khi giới tính thai nhi có thể thay đổi trước khi đứa bé được sinh ra”.

“Đây quả thật là một thảm họa”

Sự cân bằng giới tính của loài người trong những năm gần đây đã bắt đầu thay đổi. 

Một bài báo được Viện Khoa học, sức khỏe, môi trường quốc gia Hoa Kỳ công bố, ở Nhật Bản và Mỹ, 250.000 trẻ em trai thiếu hụt so với những tính toán mà các nhà khoa học đưa ra về tỉ lệ sinh từ năm 1970. 

Các bé gái đã được sinh ra vượt trội hơn các bé trai. Đó là sự thật. 

Thêm vào đó, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, nhiều đứa trẻ ở Nga bị sinh non và các bé trai thì nhỏ con hơn nhiều so với bé gái khi mới sinh. Chính vì điều này, mối liên hệ giữa các chất hóa học gây ô nhiễm và tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh cao cũng đang bị điều tra.

Không chỉ có các chất hóa học độc hại mà ngay cả các thiết bị điện tử nhan nhản khắp nơi cũng là nguyên nhân khiến hormone con người bị ảnh hưởng.

Cảnh báo hóa chất làm biến đổi giới tính thai nhi: Sự thật về vùng đất nữ nhiều gấp đôi nam (Kỳ 2)

Một gia đình người Inuit (Eskimo) ở Greenland (Ảnh Wikipedia)

Mới đây, kết quả đầu tiên của chiến dịch khảo sát đã được công bố tại một hội nghị ở thủ đô của Greenland. Hội nghị hướng tới những vấn đề cốt yếu liên quan đến ô nhiễm môi trường ở Bắc Cực. 

Trong hội nghị, tiến sĩ Reierson đã cho rằng, sự tích tụ của các chất hóa học DDT, PCBs và các chất gây rối loạn nội tiết khác được biết đến trong một thời gian dài đã được các nhà khoa học cảnh báo. 

Các phụ nữ trẻ tại Bắc Cực đã được khuyên nên tránh ăn một số loài động vật Bắc Cực để tránh ảnh hưởng nặng nề đến những bào thai trong bụng họ. 

Tiến sĩ Reierson cũng cho biết thêm, mẫu máu của những phụ nữ đang được mang đi xét nghiệm. Tại ba khu vực miền Đông xa xôi của nước Nga là Kola, Taymyr và Chukotka, những phụ nữ có nồng độ PCBs trong máu là nhiều hơn khoảng từ 2-4 microgram mỗi lít đã được xét nghiệm.

Ngoài ra, họ còn lấy máu xét nghiệm với cả những người ở trên đảo Commodore. Kết quả là 480 gia đình được nghiên cứu thì tỷ lệ sinh vẫn là 2 bé gái/1 bé trai. 

Kết quả điều tra mở rộng sẽ được công bố chính thức vào năm tới. 

Ông Aqqaluk Lynge, cựu chủ tịch Cộng đồng người Inuit tới từ Greenland cho biết: “Đây quả thực là một thảm họa, đặc biệt với 1.500 người sống trong cộng đồng người Inuit tại phía Bắc nước Nga.

Vấn đề đặt ra là người ta vẫn giữ truyền thống ăn uống đó đã quá lâu rồi và sự ảnh hưởng đã lên đến mức báo động. Hãy suy nghĩ về những hóa chất mà các bạn mang đến cho môi trường của chúng tôi! 

Tôi cho rằng, tất cả những hóa chất độc hại đó cần phải được kiểm định nghiêm ngặt trước khi sử dụng”.

Kì sau: Những hóa chất "biến đổi giới tính" đầy rẫy trong cuộc sống bạn nên biết

Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail, the Guardian, articles.mercola)

Theo Tuổi trẻ thủ đô 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình