Cần Thơ: Bé trai bị bạo hành ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 15 tháng tuổi sau khi rời khỏi Nhóm trẻ tư thục Hải Yến (ở Cần Thơ) thì hai bên gò má tím bầm, mặt sưng húp và in hằn nhiều vết ngón tay. Được biết, bé bị đánh vì không chịu ăn.
Cần Thơ: Bé trai bị bạo hành ở điểm giữ trẻ không phép
Cần Thơ: Bé trai bị bạo hành ở điểm giữ trẻ không phép
loading...

Cần Thơ: Bé trai bị bạo hành ở điểm giữ trẻ không phép

Nhóm giữ trẻ Hải Yến, nơi xảy ra vụ việc

Cháu bé bị bạo hành là Nguyễn Trí Bảo (15 tháng tuổi), con của anh Nguyễn Văn Nguyện và chị Nguyễn Thị Hồng Loan (ngụ khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). 

Vụ việc mới được nhiều người phát hiện, quan tâm dù đã xảy ra từ ngày 27/3/2016, tại Nhóm trẻ tư thục Hải Yến (số 34/36, đường F2, khu vực 6, phường An Bình) do bà Huỳnh Thanh Hải làm chủ.

Đây là điểm giữ trẻ tư nhân được xây dựng khang trang, có khu ngăn cách giữa nơi chơi đùa và nơi trẻ nghỉ ngơi, trang thiết bị khá tươm tất. Chị Nguyễn Thị Hồng Loan, mẹ cháu bé cho biết, hay tin con bị đánh, chị ẵm con về đến nhà và không cầm được nước mắt khi nhìn thấy 2 bên gò má của bé tím bầm, vẫn còn in hằn nhiều dấu ngón tay, mặt sưng húp. 

Thấy cháu luôn gào khóc và tinh thần hoảng loạn, gia đình đã vội đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ điều trị ngay trong ngày. Đến ngày 28/3, cháu mới được cho xuất viện.

Theo UBND phường An Bình, sau khi bà Hải gửi hồ sơ xin phép thành lập Nhóm trẻ tư thục Hải Yến, UBND phường và các ngành chức năng đã đến kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất và các thủ tục liên quan, đồng thời đề nghị chủ nhóm trẻ không được nhận và giữ trẻ trong thời gian chờ quyết định cấp phép hoạt động của UBND quận Ninh Kiều. 

Tuy nhiên, thực tế nơi đây đã nhận giữ 6 trẻ và xảy ra vụ bạo hành bé Bảo vào ngày 27/3.  

Theo tường trình của bà Huỳnh Thanh Hải, vào ngày 27/3/2016, nơi này nhận giữ 3 trẻ, trong đó có bé Trí Bảo. Hôm đó, do bận việc ra ngoài nên bà Hải có nhờ bà Yến (không rõ lai lịch) trông giữ trẻ khoảng 2 giờ. 

Khi trở về, bà Hải phát hiện cháu Bảo bị  nhiều vết thương bầm tím 2 bên má nên đã điện thoại cho gia đình và trả bé Bảo về với cha mẹ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do bực tức vì bé không chịu ăn, nên bà Yến đã ra tay đánh đập bé.

Làm việc với các cơ quan chức năng, bà Hải thừa nhận, có xảy ra vụ bạo hành tại nhóm trẻ. Đồng thời, bà cũng đã đến gia đình bà Loan xin lỗi, chịu trách nhiệm về tiền thuốc, tiền khám bệnh và mọi di chứng cho cháu Bảo trong 6 tháng. 

Theo nguồn tin của PV, tổng chi phí “bồi thường” ban đầu mà bà Hải đã chi ra vào khoảng 30 triệu đồng. Ban đầu, do 2 bên thương lượng không thống nhất về mức “đền bù” nên gia đình nạn nhân mới tố cáo.

Hiện sức khỏe của cháu Bảo đã ổn định nên gia đình chị Loan đã rút đơn yêu cầu xử lý và cam đoan không khiếu nại. 

Hiện UBND phường An Bình đã báo cáo toàn bộ nội dung sự việc về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều và nơi này đang xem xét ra quyết định xử lý hành chính Nhóm trẻ tư thục Hải Yến theo quy định của pháp luật. 

Thanh Hữu

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn