Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các "linh hồn trẻ em"

Một phóng viên của tờ The Sun đã tới thăm căn nhà gồm 7 phòng ngủ bị ma ám ở Hull (Anh). Nơi đây từng là nơi tra tấn, cưỡng hiếp và sát hại những đứa trẻ bị bệnh giai đoạn cuối. Những điều anh này trải qua sẽ khiến bạn kinh hoàng rợn tóc gáy.
Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các "linh hồn trẻ em"
Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các "linh hồn trẻ em"
loading...

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Những người tham gia chuyến bắt ma kinh dị

Người phóng viên tên Lee của báo The Sun (Anh) đã tham gia vào một cuộc điều tra được tiến hành ở căn nhà với cái tên rất đơn giản “The Hostell”. 

Nơi đây đã từng được sử dụng để chăm sóc cho những trẻ em bị bệnh ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên trong vòng 5 năm qua, căn nhà đã bị bỏ hoang vì không ai dám ở tại nơi này quá vài ngày.

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Căn nhà ma ám “The Hostell”

Ngay cả cảnh sát cũng tin rằng nơi này có ma sau khi chính họ nhìn thấy những khuôn mặt xuất hiện trong ngôi nhà hoang và khi vào xem xét bên trong thì lại không tìm thấy ai cả.

Chủ căn nhà, ông Andy Yates (50 tuổi), cho biết rằng ông không thể tìm được một người nào chịu thuê căn nhà mà theo các chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên thì “đầy các hồn ma”. 

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Ông Andy Yates, chủ ngôi nhà ma ám

“Tôi đã từng cố gắng cho thuê căn nhà 2 lần rồi nhưng người ở lâu nhất cũng chỉ được có 4 ngày”, ông Andy giải thích. 

“Có một số người thậm chí còn không quay lại sau khi mới chỉ chuyển đồ vào. Nhưng tôi biết đây không phải chuyện bịa đặt. Chính mắt tôi đã từng thấy bóng một đứa trẻ chui ra từ lò sưởi và lơ lửng ở đó khoảng 15 giây. 

Khi còn sống ở đây, có lần khi đi từ trên nhà xuống, tôi thấy con dao cắt thịt đang dựng ngược trên đĩa. Cái tủ dưới tầng cũng có nhiều lời đồn đại, người ta nói rằng đó là nơi họ từng nhốt những đứa trẻ”, ông Andy giãi bày.

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Phóng viên Lee trước cửa một căn phòng đã bị niêm phong

Công việc sửa chữa ngôi nhà cũng đã bị hoãn nhiều lần do thợ xây dựng bị những “cư dân từ thế giới khác” trong căn nhà dọa cho sợ.

Nhân viên vệ sinh cũng tên là Andy cho biết: “Ngay khi bước chân vào cửa thì mọi người đã bị trêu rồi. Mới tuần trước cũng có một nhóm thợ xây dựng tới để sửa sang lại căn nhà. 

Đến khi tôi quay lại sau khi xong việc thì họ đã bỏ lại hết thiết bị và về từ lúc nào rồi. Khi tôi gọi điện thì họ nói là tôi có thể giữ lại những thiết bị của họ vì họ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Một kiểu bỏ của chạy lấy người đây”.

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Một căn phòng khác với chú ngựa gỗ bị bỏ rơi

Và những câu chuyện xung quanh căn nhà vẫn chưa chấm dứt ở đây. Một người chủ cũ của căn nhà đã từng gọi điện cho cảnh sát để báo rằng bà đã bị những linh hồn vất vưởng trong nhà “kéo ra khỏi giường”.

Chính ông Andy cũng đã phải chuyển đi vào năm 2007 vì người vợ của ông, lúc đó đang mang thai, đã quá sợ hãi và khăng khăng không muốn sinh con trong ngôi nhà ma quái này.

Có lẽ những người duy nhất hứng thú với ngôi nhà này là một nhóm người chuyên “bắt ma”,  đứng đầu là Jolene Lockwood (37 tuổi) và Clare Burrows (34 tuổi).

Jolene và Clare điều hành một công ty có tên “Sự kiện siêu nhiên hão huyền” chuyên tổ chức những buổi gặp gỡ với các linh hồn tại các địa điểm ma ám với mức giá 45 bảng (khoảng 1.400.000 VNĐ) một người. 

Mỗi nhóm tham gia thường gồm từ 20 đến 50 người và cuộc điều tra sẽ diễn ra cả đêm.

Cảm thấy tò mò về những câu chuyện về căn nhà, phóng viên của The Sun đã tham gia vào chuyến du lịch và điều tra. Việc làm dũng cảm này khiến cho báo của anh trở thành tờ báo đầu tiên khám phá ngôi nhà ma quái này.

Và câu chuyện được anh kể lại như sau:

“Để bắt đầu, tôi tự hỏi liệu mình có thực sự muốn tham gia vào buổi cầu kinh ban đêm hay không. Jo khuyên tôi nên tham gia và giải thích rằng: 'Tôi đã bị bóp cổ khi tới đây lần trước. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi không hiểu biết về những hiện tượng siêu nhiên này và hậu quả là bạn có thể mang theo những linh hồn này về nhà với bạn'.

Tin tưởng vào lời khuyên này, tôi đồng ý và sau đó nắm tay với Jo và người quay phim để tạo thành vòng tròn trong khi Clare niệm thần chú bảo vệ cho tất cả.

Và đó là khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Thiết bị quay phim bắt đầu không hoạt động và đèn flash cứ nháy liên tục một cách ngẫu nhiên, khiến chúng tôi bị lóa mắt trong khi vẫn đang cầu nguyện. 

Tom, người quay phim của tôi, khẳng định rằng chuyện này chưa từng xảy ra trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi được biết đã có rất nhiều người khi tới nơi này đã báo cáo rằng điện thoại của họ bỗng dưng bị hết pin rất nhanh, khiến họ không có phương tiện để gọi trợ giúp nữa. 

Tuy nhiên, tôi thực sự sợ chết khiếp khi Jo thông báo rằng đã có một linh hồn tham gia cùng với chúng tôi. Linh hồn ấy đang đứng ngay sau tôi. Và cả người tôi lạnh toát khi một cơn gió nhẹ lướt qua lưng. 

Bên cạnh tôi, Andy nói rằng anh cảm thấy cổ mình đang bị bóp chặt. Và tim tôi thực sự ngừng đập khi Clare gật đầu và tiết lộ rằng đã có ít nhất 2 vụ treo cổ xảy ra trong căn nhà này. 

Đáng sợ hơn nữa, tôi còn được biết rằng đây là nơi mang danh nghĩa là chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh ở giai đoạn cuối nhưng thực chất lại là nơi chúng bị tra tấn, bị cưỡng hiếp và sau đó bị giết. 

Đã có ít nhất một em nhỏ bị chết đuối ở đây, như chúng tôi được biết. Một em khác thì chết vì bị bắn nát đầu. Đến bây giờ, linh hồn 2 đứa trẻ này vẫn quanh quẩn trong những hành lang kêu cọt kẹt của căn nhà.

Ở giữa vòng tròn của chúng tôi là một “chiếc hộp tâm linh”, thực chất là một chiếc radio 2 tần số được những người bắt ma sử dụng để nghe giọng nói của những linh hồn, và một thiết bị phát hiện bức xạ điện trường.

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Những thiết bị được sử dụng để phát hiện các hồn ma

Và bỗng nhiên, cả hai đều cùng lúc hoạt động. 

Qua radio, tôi nghe thấy tiếng nói lúc rõ lúc không của một đứa trẻ nhưng hai từ “Peter” và “13” thì không thể nào nhầm được. Và khi chúng tôi yêu cầu thêm thông tin thì hồn ma này nói “im đi” rồi biến mất.

Ở phòng bên cạnh, nơi cũng là một phòng ngủ được thắp sáng mờ mờ, chúng tôi thực hiện một thí nghiệm khác: dịch chuyển bàn. Thí nghiệm này buộc những linh hồn ở đây phải tạo ra năng lượng để làm chiếc bàn di chuyển trong khi tất cả chúng tôi đứng chạm nhẹ ngón tay lên mặt bàn. 

Và tất cả những nghi ngờ của tôi biến mất khi cái bàn bắt đầu xoay tròn. Có chuyện gì đó chắc chắn đang xảy ra vì cái bàn không thể nào di chuyển như thế nếu chỉ dựa vào sức của chúng tôi. Lắc lư, nghiêng ngả và xoay thật nhanh, đó là tất cả những gì tôi có thể làm để có thể theo kịp được cái bàn.

Tôi thậm chí vẫn còn choáng váng khi Jo và Clare đề nghị tôi xuống ngồi trong chiếc tủ dưới nhà cùng với con gấu bông được gắn thiết bị để có thể sáng lên mỗi khi tiếp xúc với hồn ma. 

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Con gấu bông được gắn thiết bị phát hiện hồn ma

Tới tận khi đã đóng cửa, họ mới nói cho tôi biết cái tủ này là nơi những đứa trẻ sắp chết bị nhốt và đây là tâm điểm cho những hiện tượng kỳ quái xảy ra.

Căn nhà ma ám nổi tiếng nước Anh và những điều rùng rợn về các linh hồn trẻ em

Phóng viên Lee trong chiếc tủ với người bạn hữu hình duy nhất là chú gấu bông

Và thế là vào lúc 4 giờ sáng ngày hôm ấy, tôi ngồi trong một cái tủ tối om, bẩn thỉu. Xung quanh tôi, sự im lặng chết chóc bao trùm.

Rồi bỗng nhiên, con gấu bông sống dậy, phát sáng và hỏi tôi bằng thứ giọng kỳ quái : “Bạn muốn chơi cùng tớ không?”.

Sống lưng tôi lạnh toát. Tất cả những gì tôi có thể làm là bình tĩnh lại, cười trừ rồi sau đó chạy thẳng ra khỏi ngôi nhà.

Tôi đã ở đây từ lúc 8 giờ tối và thế là quá đủ cho một đêm rồi.

Tuy nhiên, khi đã thoát ra được khỏi căn nhà, tôi quay lại, nhìn lên cửa sổ trên cùng và chỉ trong một giây thôi, thấy một bé trai đang vẫy tay chào tạm biệt mình. 

Một đêm này vẫn chưa đủ để làm tôi sợ ma. Nhưng mà thôi, tôi sẽ dành việc bắt ma này cho các chuyên gia tương lai vậy”.

Phương Hoa (Dịch từ The Sun)

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình