Căn bệnh lạ khiến cô gái chỉ có phần đầu và cuộc sống 19 năm trong chậu nhựa

Cô gái Rahma 19 năm qua chỉ sống trong chậu nhựa vì cơ thể cô chỉ có mỗi phần đầu và một chút thân ngắn ngủi. Nhiều người nhìn thấy bộ dạng của Rahma đã phải khóc thét vì sợ hãi.
Căn bệnh lạ khiến cô gái chỉ có phần đầu và cuộc sống 19 năm trong chậu nhựa
Căn bệnh lạ khiến cô gái chỉ có phần đầu và cuộc sống 19 năm trong chậu nhựa
loading...
Rahma khi sinh ra vẫn lành lặn nhưng đến tháng thứ 6 thì em không phát triển nữa
Rahma Haruna, 19 tuổi đến từ Kano, Nigeria khi mới sinh ra là một cô bé hoàn toàn bình thường. Nhưng mọi việc trở nên tồi tệ vào tháng thứ 6 khi Rahma đột ngột dừng phát triển mà không ai hiểu lý do vì sao. 
Kể từ đó, chân tay của Rahma cũng teo tóp dần chỉ còn lại một cẳng tay nhỏ xòe ra, hoàn toàn không có khả năng làm việc gì. 
Mẹ của Rahma, bà Fadi nói: “Kể từ tháng thứ 6, Rahma không lớn lên thêm nữa. Con nhỏ bị sốt, đau dạ dày, toàn thân đau nhức rất khổ sở”.
Trước đây mọi người phải bưng chiếc chậu có Rahma đi khắp nơi nhưng nay họ đã được tài trợ một chiếc xe lăn
Vì Rahma không thể ngồi được nên gia đình cho em vào một chiếc chậu nhựa để mang em đi khắp nơi. Người dân ở Kano đã quá quen với hình ảnh cô gái lọt thỏm trong chiếc chậu nhựa xanh.
Nhiều đứa trẻ khi nhìn thấy Rahma thì khóc thét lên sợ hãi bởi cô chỉ có duy nhất cái đầu và đôi mắt sáng rực, nhìn thẳng vào bọn trẻ. 
Gia đình chăm sóc Rahma rất chu đáo
Mặc dù có cuộc sống không giống ai trên thế giới này, Rahma cũng không vì thế mà bi quan muốn chết. Cô nói: “Gia đình đã giúp đỡ tôi. Mọi người làm cho tôi mọi việc mà tôi cần”.
Cô gái được phục vụ mọi thứ mình cần
Rahma đặc biệt thân thiết với cậu em trai Fahad (10 tuổi). Dù còn nhỏ những Fahad rất hiểu chuyện và chưa một lần nói điều gì khiến chị đau lòng. Hàng ngày, Fahad đưa chị đi chơi, thậm chí còn tắm cả cho chị. Cậu bé có thể không chơi cùng chúng bạn chứ không để chị gái một mình trong chậu.
Rahma​ được gia đình giúp ăn uống và tắm rửa
Nguyên nhân gây ra căn bệnh của Rahma vẫn là một ẩn số. Gia đình em đã mất tới 15 năm, tốn rất nhiều tiền của mà vẫn không tìm ra nguyên nhân căn bệnh để chạy chữa cho em. 
Ông Hussaini, cha của Rahma buồn bã nói: “Chúng tôi mất 15 năm đi tìm cách chữa trị cho con bé. Những gì có thể bán, chúng tôi đã bán cả rồi. Vậy mà vẫn không có kết quả gì cả”.
Gia đình Rahma vẫn đang hi vọng sẽ có tổ chức từ thiện nào đó có thể nghiên cứu chữa được bệnh cho em.
 
Em trai của Rahma rất yêu thương chị gái của mình
Trước đây, gia đình Rahma vẫn phải cắp theo em trong chậu nhựa thì nay họ đã được tặng một chiếc xe lăn để đặt Rahma vào trong đó. Cậu bé Fahad cũng đỡ vất vả hơn khi phải bưng chị mình trên khắp các nẻo đường.
Mẹ của Rahma kể: “Tôi cắp con bé đến một siêu thị và có một người đàn ông rất quan tâm đến Rahma. Ông ta chụp ảnh hai mẹ con và đăng tải nó lên một tờ báo địa phương. Kể từ đó, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người. Tờ báo đó đã tặng Rahma chiếc xe lăn này”.
Gia đình Rahma vẫn mong một ngày có thể chữa khỏi bệnh cho em dù họ đã cạn tiền
Chiếc xe lăn đã thay đổi hẳn cuộc đời của Rahma. Những chiếc bánh xe sẽ thay đôi chân đưa em đến khắp nơi, giúp cuộc sống của em bớt buồn tẻ. 
“Cháu muốn kinh doanh. Cháu muốn mở một cửa hiệu mà người ta có thể đi ra đi vào mua hàng tấp nập. Đó là tất cả những gì cháu muốn”, Rahma chia sẻ về ước mơ của mình. 
Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình