Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang

Ngày 20/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đang làm rõ nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng anh Đỗ Viết Tuấn và chị Vũ Thị Lan. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy người chồng chết là do nổ mìn tự tử, còn người vợ chết trong nhà chưa rõ nguyên nhân.
Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang
Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang
loading...

Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang

Dãy nhà nơi xảy ra sự việc

Khoảng hơn 11h ngày 19/5, sau khi tan ca làm buổi sáng, anh Đỗ Viết Tuấn (SN 1983, quê Thanh Hóa) đi xe máy từ chỗ làm về nhà cách chừng một cây số. Anh Tuấn làm cho Công ty TNHH một thành viên 45 đóng tại Bắc Giang. 

Đến khoảng hơn 12h cùng ngày, công nhân của công ty thấy anh Tuấn quần áo chỉnh tề, quay trở lại khu nhà bảo vệ. Lúc đó, anh Lộc (tổ trưởng bảo vệ) đang ở trong phòng trực. Anh Tuấn đến trước cửa rồi gọi anh Lộc ra ngoài. Anh vừa ra tới cửa thì bàng hoàng nghe thấy tiếng nổ lớn. 

Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang

Anh Tuấn khi còn sống

Sau tiếng nổ đó, mọi người thấy anh Tuấn nằm bất động dưới sân khu nhà bảo vệ, phần bụng bị nát hết. Còn anh Lộc thì run lẩy bẩy, ngồi dựa vào tường. Các công nhân đã đưa anh Lộc đi cấp cứu tại bệnh viện và thông báo sự việc đến lãnh đạo công ty, chính quyền địa phương và Công an thị trấn Thanh Sơn. 

Lúc này, đồng nghiệp vội vàng gọi điện thoại cho vợ anh Tuấn là chị Vũ Thị Lan (SN 1988) để thông báo hung tin chồng tự sát bằng vật liệu nổ nhưng không được. Các đồng nghiệp đã đến căn nhà của vợ chồng Tuấn ở thôn Đồng Rì để tìm chị Lan, nhưng thấy cửa khóa chặt bên ngoài. 

Gọi không được, mọi người phá cửa vào bên trong thì bàng hoàng phát hiện chị Lan nằm cong queo dưới đất, tay và chân bị trói chặt bằng dây thép. Đầu chị Lan có vết thương, trên cổ có vết hằn và ngay cạnh đó là sợi dây chun. Chị Lan đã tử vong, cơ thể tím tái. 

Tối cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi mới được hoàn tất. Công an đã điện báo hung tin về cho gia đình nạn nhân ở Thanh Hóa. Đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể anh Tuấn và chị Lan về quê an táng. 

Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang

Ngôi nhà của anh Tuấn, chị Lan

Căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh Tuấn và chị Lan ở thôn Đồng Rì nằm ngay đường tỉnh lộ. Vợ chồng anh Tuấn và chị Lan vốn quê gốc ở thôn 4, xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Do cuộc sống mưu sinh, vợ chồng anh rời quê đến Sơn Động (Bắc Giang) xin vào Công ty TNHH một thành viên 45 - Tổng Công ty Đông Bắc làm thuê. Anh Tuấn làm bảo vệ, còn chị Lan nấu cơm cho công nhân. 

Bà Trương Thị Đào (hàng xóm) cho biết: “Có lần, bố đẻ Tuấn ra ngoài này và sang nhà hàng xóm kể chuyện hai đứa lấy nhau được một thời gian nhưng không có con. Lan sống khép kín nên không bao giờ tâm sự chuyện không sinh được con. 

Gần đây, Lan đi cấy thai ở trên Hà Nội và mới quay trở lại làm việc được 4 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng”.

Cái chết bí ẩn của cặp vợ chồng “kín tiếng” ở Bắc Giang

Bà Đào hàng xóm nhà anh Tuấn chị Lan

Lần gần đây nhất, bà Đào thấy vợ chồng Tuấn có nặng lời với nhau nên chạy sang. Thấy bà Đào đến, anh Tuấn không còn chửi mắng vợ nữa. Sau đó, chị Lan sang nhà bà mượn điện thoại để gọi về cho bố mẹ ở quê. 

“Có lần mẹ đẻ Lan sang nhà tôi chơi, bảo cháu bị hiếm muộn và nhờ tôi thỉnh thoảng nói chuyện với nó cho nó đỡ tủi thân. Nhưng nó kín tiếng lắm, không tâm sự gì cả”, bà Đào nói thêm.

Nhiều người cho hay, anh Tuấn có tính hay ghen tuông. Ông Nguyễn Văn Quảng, Trưởng thôn Đồng Rì cho biết: “Anh Tuấn là người hiền lành, chịu khó làm ăn. Nhiều lần anh Tuấn đi làm đều… nhốt vợ ở trong nhà”.

Đoàn Hường

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống) 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình