Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay hiện đại nhất Việt Nam bị hỏng cửa vì gặp sự cố hi hữu

Sáng ngày 4/7, tại sân bay Nội Bài, trong quá trình kéo đẩy chiếc Boeing 787-9 Dreamliner - máy bay hiện đại nhất Việt Nam, ống lồng đã va chạm vào cánh cửa trước của máy bay, khiến cánh cửa bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu, hư hỏng nặng, còn ống lồng bị hỏng mái.
Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay hiện đại nhất Việt Nam bị hỏng cửa vì gặp sự cố hi hữu
Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay hiện đại nhất Việt Nam bị hỏng cửa vì gặp sự cố hi hữu
loading...
Va chạm với ống lồng khiến cửa trước máy bay Boeing 787-9 Dreamliner bị xô lệch (Ảnh Infonet)
Được biết, tại thời điểm trên, máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thực hiện xong chuyến bay từ Anh về Việt Nam, đang chuẩn bị chuyển sang vị trí đón khách để khởi hành đi TP. HCM thì xảy ra sự cố. 
Sân bay Nội Bài, nơi xảy ra sự cố hi hữu (Ảnh Kênh 14) 
Sau tai nạn hi hữu trên, Vietnam Airlines đã khẩn trương bố trí máy bay khác để vận chuyển hành khách. Còn chiếc Boeing 787-9 ngay sau đó đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục trong thời gian sớm nhất. 
Boeing 787-9 Dreamliner là loại máy bay thế hệ mới nhất, được Vietnam Airlines đưa vào khai thác trên các chuyến bay xuyên đại dương từ cuối năm 2015.
Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó. Đồng thời, công nghệ chế tạo mới giúp tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương.
Với thiết kế hiện đai, Boeing 787-9 Dreamliner được mệnh danh là "khách sạn 5 sao di động". Buồng lái của máy bay được trang bị các thiết bị và hệ thống xử lý hiện đại, đồng thời có góc nhìn rộng rãi hơn giúp phi công dễ dàng quan sát bên ngoài.
Hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED. Độ ẩm và áp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8 km (2,4 km đối với các thế hệ tàu bay khác) giảm mệt mỏi cho các hành khách trong quá trình bay.
Hạng ghế thương gia gồm 28 chỗ có tính năng ngả phẳng tuyệt đối 180 độ thành giường, mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách. Ngoài ra còn có màn hình giải trí chuẩn HD 15,4 inch; tủ bar cá nhân, tai nghe chống ồn, cổng sạc USB và ổ cắm điện 110V.

Các ghế ngồi hạng phổ thông đặc biệt có độ giãn cách 106,6cm, tạo không gian sử dụng rộng rãi hơn so với các tàu bay khác. Tiện nghi cá nhân tại ghế cũng được trang bị màn hình LCD 10,6 inch HD, cổng sạc USB, ổ cắm điện 110V.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Vnexpress)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn