Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ

Sau khi rượt đánh người tình già và giật tiền không thành, gã đàn ông nát rượu vẫn nuôi ý định tìm người phụ nữ ấy để trút giận. Hắn cầm mã tấu đến chém tan nát cửa nhà người tình rồi về nơi mình ở treo cổ tự vẫn…
Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ
Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ
Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ
 
Người đàn ông chết trong tư thế treo cổ và được nhận định là tự vẫn vì tình
 
Cầm mã tấu chém té lửa vào nhà người tình
 
Sáng ngày 27/2, người dân phát hiện một xác chết trong tư thế treo cổ nằm cạnh Trại Tạm giam của Công an tỉnh An Giang. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Hoài Thuận (35 tuổi, ngụ tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang).
 
Bước đầu, Công an TP. Long Xuyên nhận định, đây là vụ treo cổ tự vẫn, có nguyên nhân từ mâu thuẫn chuyện tình cảm. 
 
Cùng ngày, công an đã lấy lời khai của chị Nguyễn Thị Bích Hường (39 tuổi, thường trú tại khóm Đông Thịnh 8, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) là người tình của Thuận.
 
Trao đổi với PV, chị Hường cho biết, chị làm nghề bán cơm, cà phê điểm tâm tại nhà. Chị và chồng đã ly hôn cách đây 8 năm, chị nuôi hai đứa con (13 và 19 tuổi).
 
Vào tháng 5/2015, trong một lần tình cờ đến căn chòi Thuận ở để canh giữ công trình chơi, chị quen Thuận. Ban đầu, thấy Thuận nhỏ tuổi hơn mình nên chị Hường chỉ coi Thuận là bạn bè. Nhưng rồi, cả hai thương nhau lúc nào chẳng hay.
 
Chị Hường kể, không rõ Thuận làm nghề coi giữ công trình từ khi nào, nhưng từ lúc quen nhau chị thấy Thuận sống và ăn ngủ trong cái chòi đó. Thuận cho chị biết, được chủ công trình trả tiền công mỗi tháng là 1,5 triệu đồng.
 
Từ khi quen nhau, chị hay qua lại căn chòi này, và thấy hầu như ngày nào Thuận cũng nhậu, có khi 2 bữa/ngày. Hễ rượu vào thì Thuận lại muốn động tay động chân đánh người, kể cả đó là chị Hường. Nhiều lần giận dỗi, chị đã nói lời chấm dứt tình cảm nhưng sau đó Thuận lại năn nỉ mong được chị tha thứ. 
 
Mặc dù đang chung sống với chị Hường, nhưng khoảng 3 tháng trước, chị bắt gặp Thuận rước người phụ nữ khác vào chòi quan hệ. Kể từ đây, giữa Thuận và chị Hường thường xuyên cãi nhau. Biết chị Hường giận vì ghen, Thuận đến nhà năn nỉ người tình giảng hòa. Thấy Thuận đơn độc, thiếu thốn tình cảm và bị nhiều người khinh rẻ, chị Hường lại mủi lòng, quay lại với tình trẻ.
 
Ngày 26/2, chị Hường đi đóng tiền mua xe trả góp thì gặp Thuận ở chòi canh giữ công trình. Thuận than vãn rằng mình không còn tiền ăn uống nên chị Hường lại tất tưởi đi mua đồ ăn cho gã.
 
Khi chị đem đồ ăn vào chòi thì bất ngờ Thuận giật chìa khóa xe của chị, chạy đến định mở cốp lấy tiền. Hai bên giằng co nhau rất kịch liệt, không lấy được tiền, Thuận chạy vào chòi chụp lấy con dao Thái Lan quay ra đâm chị Hường. Rất may chị đỡ kịp và giật lấy con dao. 

“Lúc Thuận rượt đánh tui ở chòi là khoảng 13 giờ chiều ngày 26/2. Sau đó anh Tư Đ. (chủ công trình) ra can, kêu tui về nhà. Tới sáng hôm sau (ngày 27/2), thì nghe tin Thuận treo cổ chết. Chiều đó, tui gặp thì Thuận chưa cạo đầu, nhưng khi Thuận treo cổ thì nghe người ta nói anh ta đã cạo đầu trọc lóc.
 
Trước khi treo cổ, tối ngày 26/2, Thuận còn chạy xe đến nhà tui. Biết hắn tìm mình nên tui đóng cửa trốn. Bà con ở xóm kể lại là khi tìm không thấy tui, anh ta đứng bên ngoài cầm mã tấu chém vào cửa nhà xẹt lửa rồi ra về”, chị Hường kể lại. 
 
Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ
 
Chị Hường kể lại sự việc  
 
Từng vào tù ra tội vì “thích” đánh người
 
Chị Hường cho biết, quá trình chung sống với Thuận, chị tìm hiểu thì được biết, trước đây, Thuận từng có vợ và 2 con. Cũng do uống rượu vào là đánh, chém người nên Thuận từng phải vào tù ra tội.
 
Có lần, Thuận nhậu vào rồi chém người trọng thương nên bị kết án 2 năm tù. Chính Thuận còn kể rằng, lúc gần mãn hạn tù, anh ta đã quậy phá, gây rối trong trại giam rồi đâm luôn chó nghiệp vụ của công an. Sau lần đó, Thuận bị chồng án thành 4 năm tù.
 
Khi Thuận ở tù thì vợ hắn vẫn đi thăm nuôi bình thường. Nhưng đến lúc còn vài tháng nữa là mãn hạn tù, bỗng dưng vợ Thuận dẫn hai người con bỏ nhà đi. Từ đó, Thuận càng buồn chán, dấn sâu vào nhậu nhẹt. 

“Lúc đầu, tui thấy Thuận khá hiền lành. Khi mẹ Thuận từ bệnh viện về nhà ở Núi Sập, tui tình nguyện ở lại chăm mẹ bà. Bởi tui thấy mình cũng đã ly dị, Thuận thì bị chòm xóm khinh rẻ, xa lánh nên tui thương xót. Tui định sẽ khuyên nhủ để Thuận từ từ làm lại cuộc đời, bỏ ăn nhậu và đánh người, tu chí làm ăn”, chị Hường tâm sự. 
 
Sau khi xuất viện chừng 1 tháng thì mẹ Thuận qua đời. Chị Hường càng thấy Thuận tội nghiệp nên quen nhau chừng 2 tháng, chị và Thuận đã chung sống với nhau như vợ chồng. Ở với nhau, mặc dù chị đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng Thuận vẫn không từ bỏ tật nghiện rượu và thích dùng vũ lực. Ngay cả em gái Thuận cũng bị anh ta chém chảy máu đầu khi nhậu xỉn vào. 
 
Bị tình già khước từ, gã đàn ông chán đời, cạo trọc đầu rồi treo cổ
 
Rất đông người dân đến xem hiện trường vụ việc
 
Vào ngày 28 Tết vừa qua, lúc Thuận say xỉn, chị Hường có lời qua tiếng lại với Thuận về chuyện tình cảm của anh này với người phụ nữ khác thì gã nổi cơn thịnh nộ. Đang nằm trên võng trong chòi, bất thình lình chị bị Thuận đạp một cái suýt gãy chân. Chị la làng bỏ chạy, rồi từ đó quyết định không đến chòi Thuận ở nữa và chấm dứt tình cảm với gã.
 
Tuy nhiên, vài ngày sau Thuận lại tìm tới nhà năn nỉ, hứa từ bỏ tật xấu và kêu chị thu xếp quần áo ra chòi giữ công trình chung sống với mình. Thuận hết lời thuyết phục nhưng chị Hường một mực từ chối vì nói đã suy nghĩ kỹ, không thể theo Thuận sống và bỏ bê 2 con ở nhà, có ngày chúng sinh ra hư hỏng thì chị không biết làm sao. Hơn nữa, vì Thuận không thể bỏ được tật ưa nhậu, đánh chém người lung tung nên chị khuyên anh ta nên tìm người phụ nữ khác. 
 
“Tui định chia tay Thuận từ ngày 28 Tết và không ghé thăm anh ta nữa. Nhưng ngày 26/2, tui tình cờ chạy xe ngang chòi và Thuận chặn lại năn nỉ, nói thiếu tiền sinh sống nên tui đi mua đồ ăn cho Thuận. Không ngờ lần đó anh ta lại cầm dao định đâm tui. Sống với Thuận tui sợ có ngày mình mất mạng như chơi. Có lẽ Thuận giận chuyện tui nói lời chấm dứt tình cảm nên mới tới nhà tìm rồi quay về tự vẫn”, chị Hường nói. 
Thúy Hằng
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình