Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Để có tiền trả nợ, vị đại gia hết thời đã lái xe ô tô, thuê người vào nhà ân nhân từng giúp đỡ mình lúc mới lập nghiệp trộm nhiều tài sản giá trị.
Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn
Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn 

Đối tượng Trần Văn Dạ là chủ dãy nhà hàng, quán nhậu

Vụ mất trộm tại nhà đại gia chơi gỗ quý

Sáng ngày 3/3, Đội cảnh sát hình sự - công an quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng nhận được tin báo về vụ mất trộm tại nhà đại gia Nguyễn Trường A. (SN 1956, trú đường Bùi Tá Hãn, phường Khuê Trung, quận Ngũ Hành Sơn). 

Công an ghi nhận gia chủ mất 3 thanh kiếm Nhật treo ở tầng 1, trên tầng 2 mất một cây trầm gió dài khoảng 2 mét, 1 tượng gỗ trầm gió dài khoảng 60 cm, một bộ lộc bình bằng gỗ quý... 

Tổng số đồ vật bị đánh cắp của đại gia A. có giá trị khoảng 400 đến 500 triệu đồng. Đặc biệt là cây trầm gió dài 2 mét có trị giá 200 đến 300 triệu đồng. 

Lúc vụ trộm xảy ra, ông A. đang vào TP. HCM công tác, còn vợ ông đi du lịch ở nước ngoài.

Kẻ trộm đã đột nhập nhà vào lúc 10 giờ đêm và tiến hành đưa đồ đạc ăn cắp ra khỏi nhà bằng cổng chính.

Trong vòng chưa đầy hai tiếng thực hiện vụ trộm, chúng chỉ lựa chọn lấy đi những đồ có giá trị cao chứ không bạ gì lấy đấy.

Bọn trộm còn biết chỗ nào có camera ghi hình nên tìm cách lách qua. Những gì camera ghi lại được chỉ là cái bóng mờ nhạt. 

Từ những điều này, cơ quan công an nhận định, kẻ trộm có quen biết với chủ nhà nên mới nắm rõ về căn nhà và giờ giấc của chủ nhà đến vậy.

 Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Số tang vật mà Dạ và đồng bọn trộm được bị thu giữ

Một số nhân chứng cạnh nhà cho biết, có ba đối tượng lảng vảng quanh nhà ông A. từ khoảng 10 giờ tối đến khoảng 1 giờ sáng, trong một chiếc xe ô tô màu trắng. 

Trong đó, có một đối tượng được miêu tả khá kỹ lưỡng, trùng khớp với chân dung một đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn là Hồ Văn Minh (biệt danh Minh “Thông”; SN 1983, trú tổ 45 phường Hòa Quý). 

Mở rộng điều tra, các trinh sát biết được thời gian gần đây Minh "Thông" thường qua lại với Trần Văn Dạ (SN 1971, trú tổ 9, phường Hòa Hải). 

Dạ vốn là ông chủ một dãy nhà hàng ăn uống trên địa bàn quận và đang sử dụng xe ô tô hiệu Ford màu trắng BKS 43A-034.34. Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống chiếc xe đã lảng vảng nhiều giờ tại khu vực nhà ông A. vào tối hôm 2/3.

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự quận Ngũ Hành Sơn đã quyết định tiếp cận đối tượng Trần Văn Dạ tại bãi tắm tư nhân Sơn Thủy (thuộc phường Hòa Hải) do Dạ làm chủ. 

Lúc này Dạ đang đi cùng hai đối tượng Hồ Văn Minh và Nguyễn Văn Toàn (SN 1991, trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang). Ngay khi thấy lực lượng công an, Dạ và hai đồng bọn đã chột dạ định vùng bỏ chạy, nhưng chúng bị khống chế đưa về cơ quan điều tra làm việc.

Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Dạ (áo xanh) khai báo số tang vật cất giấu tại nhà

Trước những bằng chứng cơ quan điều tra đưa ra, Dạ và Minh quanh co chối tội, trong khi đối tượng Toàn lại vừa câm vừa điếc. 

Cuộc đấu trí, đấu sức kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, kẻ chủ mưu vụ trộm là Trần Văn Dạ mới cúi đầu chịu tội. Dạ khai đã cất giấu đồ ăn trộm tại một căn nhà y thuê tại phường Phước Mỹ. 

Sau đó, công an đã thu giữ toàn bộ số hiện vật giá trị của đại gia A., chiếc xe ô tô Ford màu trắng biển kiểm soát 43A - 034.34, cùng một số hung khí, dụng cụ cạy phá, quần áo, găng tay... mà Dạ và đồng bọn dùng để thực hiện vụ trộm. Dạ cho biết vì nợ tiền quá nhiều, y mới nảy sinh ý định đi ăn trộm để trả nợ.

Chân dung tên trộm là chủ dãy nhà hàng, quán nhậu 

Một điều tra viên kể: "Qua lời khai ban đầu, Dạ cho biết mình là ông chủ của một loạt dãy nhà hàng, quán nhậu tấp nập khách ra vào ở dọc bờ biển quận Ngũ Hành Sơn. 

Nhiều người quen, hàng xóm còn ghen tị với cuộc sống phất lên nhanh chóng của vợ chồng y. 

Tuy nhiên, cuộc sống không đẹp đẽ như trong tưởng tượng của mọi người. Dạ nắm cả chục quán nhậu, nhà hàng mỗi tối thu về cả trăm triệu đồng, nhưng y kinh doanh khoa trương, lại ăn chơi quá tay nên nợ nần chồng chất. 

Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Tang vật nhóm trộm chuẩn bị để tổ chức vụ trộm tối 2/3

Số tiền nợ ban đầu chúng tôi biết được là khoảng tầm 10 tỉ đồng, khiến y nơm nớp lo sợ bị giang hồ đến thanh toán. Đó là lý do khiến Dạ nghĩ đến việc đi ăn trộm để trả nợ vay giang hồ".

Trong thời gian buồn chán vì liên tục bị chủ nợ réo đòi nợ, Dạ bập vào ma túy "đá" và quen với Minh "Thông". 

Hai người trở thành chiến hữu trong việc ăn chơi rồi rủ nhau đi ăn trộm. Để tránh bị động, Dạ còn bắt Toàn là nhân viên trong quán đi theo, bởi Toàn không thể nói năng, nên không sợ bị lộ ra ngoài.

Trong số các đối tượng Dạ đưa vào tầm ngắm có đại gia A. – người nhiều năm qua sưu tập rất nhiều đồ gỗ quý giá. Ông A. cũng là ân nhân cho Dạ vay tiền làm ăn, giúp đỡ Dạ từ lúc mới lập nghiệp. 

Đợt này vì kẹt tiền, Dạ thường đến xin khất lần tiền nợ và biết cả gia đình ông A. chuẩn bị đi xa vào đầu tháng 3. 

Vốn thuộc lòng từng vị trí trong nhà ông A. nên Dạ quyết định sẽ tổ chức trộm đồ ngay trong đêm 2/3. 

Dạ dùng xe ô tô chở Minh tới cổng nhà ông A. Minh nhảy qua tường rào, dùng xà beng cạy cửa tầng 2 và dễ dàng lọt được vào phía trong. 

Một điều ngoài dự kiến của chúng là ông A. nhờ người trông nhà. Phát hiện tiếng chân người trong nhà, Minh nằm trên giường ngủ, đợi đến gần sáng mới ra tay. Khi thấy người trông nhà đã ngủ, Minh gọi điện cho Dạ để Dạ chỉ chỗ lấy đồ. 

Bi hài đại gia vỡ nợ, đột nhập nhà ân nhân trộm tài sản rồi quay lại… chia buồn

Chiếc xe ô tô mà Dạ chuyên chở đồng bọn và đồ trộm được khỏi nhà đại gia A.

Rồi Minh đi xuống tầng 1 lấy 3 cây kiếm Nhật, ngược lên tầng 2 trộm tiếp cây trầm gió, cùng một số tượng bằng gỗ quý. 

Để vận chuyển số tài sản trộm được, Minh gọi điện báo cho Dạ đánh ô tô đến ngay trước cổng nhà. 

Theo chỉ thị của Dạ, Minh bọc 3 thanh kiếm Nhật, số trầm gió, tượng gỗ vào chăn, mùng có sẵn trong nhà ông A. để không làm hỏng đồ, rồi dùng dây thả xuống phía dưới, nơi Dạ cùng Toàn đã chờ sẵn để đưa lên xe. 

Sau đó, Minh từ tầng hai leo xuống rồi lên xe cùng đồng bọn tẩu thoát. Mọi thứ được thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút.

"Sau khi trộm được tài sản, ba tên này chuyển đồ và xe về căn nhà mà Dạ thuê rồi điềm nhiên ăn ngủ. Thậm chí hắn còn qua nhà ông A. chia buồn và nghe đại gia này kể lại việc mất trộm. 

Chúng tôi không thể ngờ Dạ mới lần đầu đi trộm mà lại có thể vẽ ra kịch bản cẩn thận đến từng chi tiết như thế", lãnh đạo công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

Nguyễn Thuận 

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn