Bị bạn bè “giam lỏng” 8 ngày vì sợ lộ chuyện chơi ma túy

Cả 5 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về tội tàng trữ sử dụng chất ma túy. Các đối tượng khai nhận mấy ngày qua đã giữ chân Hiếu lại, “giam lỏng” trong thời gian gần 8 ngày vì sợ lộ việc dùng ma túy.
Bị bạn bè “giam lỏng” 8 ngày vì sợ lộ chuyện chơi ma túy
Bị bạn bè “giam lỏng” 8 ngày vì sợ lộ chuyện chơi ma túy
loading...
Các đối tượng bị công an bắt giữ
Ngày 3/7, Nguyễn Bá Hiếu (22 tuổi, ngụ ấp 2, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) nói với gia đình là đi dự tiệc ở nhà bạn, nhưng sau đó không trở về. 2 ngày sau, thấy con trai vẫn bặt tăm, bà Nguyễn Thị Kim Loan (mẹ ruột của Hiếu) lo sợ đến trình báo với công an xã thì được khuyên là chờ thêm 2 ngày nữa, nếu Hiếu vẫn không về thì báo ngay lên công an huyện. Đến ngày 7/7, Hiếu vẫn “mất tích” nên vợ chồng bà Loan đến Công an huyện Châu Thành trình báo.
Bà Loan thừa nhận, những ngày Hiếu “mất tích”, thỉnh thoảng bà vẫn nhận được tin nhắn gửi từ số điện thoại của Hiếu với nội dung như: “Cha mẹ đừng tìm con nữa, con đi làm ăn xa”, “Con mượn chiếc xe, khi nào làm ăn được con sẽ trả lại”
Song bà Loan nghi ngờ những tin nhắn này không phải do Hiếu nhắn. Vì Hiếu thường nhắn tin với nhiều chữ viết tắt, không giống kiểu viết tin nhắn kia. Thế nên vợ chồng bà mới quyết định đi báo công an. 
Bà Loan kể lại với phóng viên về việc con trai mình bị bạn bè "giam lỏng"
Bà Loan kể: “Thằng Hiếu rất ngoan, tính tình nó hiền khô. Nhưng khổ nỗi là học chưa xong lớp 9 thì nó bỏ giữa chừng. Rồi Hiếu xin vào làm công nhân tại cơ sở kẹo dừa Thanh Long 3 ở quốc lộ 60. Từ dạo ấy, nó hay tụ tập bạn bè. Một người quen phát hiện, báo cho tui rằng, Hiếu đang giao du với nhóm bạn hút chích ma túy. Không lâu sau, Hiếu bỏ nhà đi hoang. Đã có lần nó mang theo chiếc xe mô tô của cha nó mới mua và đã bán để tiêu xài rồi”. 
Sau quá trình điều tra, lúc 9 giờ sáng ngày 11/7, các trinh sát hình sự Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào nhà của Lữ Duy An (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), phát hiện Hiếu cùng 4 thanh niên khác gồm: Lữ Duy An, Nguyễn Hoài Trung, Nguyễn Văn Hòa và Phạm Thị Ánh Hoa, đang tụ tập trong nhà và có nghi vấn sử dụng ma túy.
Qua kiểm tra, lực lượng trinh sát thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy. Lục soát trong người của An, lực lượng phát hiện có 1 gói ma túy đá. Cả 5 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về tội tàng trữ sử dụng chất ma túy. Các đối tượng khai nhận mấy ngày qua đã sử dụng ma túy.
Bà Loan lo lắng cho tương lai của đứa con trai
Sợ rằng nếu để Hiếu rời nhóm về nhà thì việc chơi ma túy sẽ bị lộ nên cả nhóm đã giữ chân Hiếu lại, “giam lỏng” trong thời gian gần 8 ngày. 
Ông Nhường (ba của Hiếu) cho biết, Hiếu từng được đưa đi cai nghiện tại xã Tân Xuân (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Thời hạn cai nghiện là 2 năm nhưng do chấp hành tốt nội quy nên Hiếu được ra trại trước hạn 3 tháng.
Sau đó, Hiếu đi làm thuê cùng với cha cho 1 công ty xây lắp điện. Gần đây, vì công việc không ổn định, 2 cha con phải tạm nghỉ việc về quê chờ công trình mới và Hiếu tiếp tục bị nhóm bạn lôi kéo dùng ma túy.
Dương Minh Phương
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình