Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động

“Tôi vừa dừng xe thì bị 2 cảnh sát cơ động nói xuống xe, kiểm tra. Sau đó người cảnh sát cơ động ngồi phía sau bước xuống kéo áo của tôi lên hỏi: 'Có xăm hình không', tôi chưa kịp trả lời thì đã bị đá 2 cái vào lưng. Còn Tới thì bị đá 1 cái…”, anh Trọng kể lại.
Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động
Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động
loading...

Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động

Đoạn đường nơi anh Trọng khai bị cảnh sát cơ động đánh

Cái chết bất ngờ

Khuya 30/4, anh Lê Hữu Trọng (SN 1996) điều khiển xe gắn máy mang BKS 52Y3-9673 chở theo anh Nguyễn Văn Tới (SN 1989, cùng ngụ ấp Giồng Thanh Bạch, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) và một người bạn tên Nhân (ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) lưu thông từ hướng Trà Ôn về thị xã Bình Minh (Vĩnh Long).

Khi đi đến đoạn đường thuộc ấp Đông Lợi (xã Đông Bình, thị xã Bình Minh), cả 3 bị tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Long ra tín hiệu dừng xe.

Lúc này, Nhân ngồi sau đã nhanh chóng nhảy xuống xe. Anh Trọng vẫn cố tình điều khiển xe máy chạy vượt mặt lực lượng chức năng. Phát hiện các đối tượng có dấu hiệu vi phạm giao thông khi không đội nón bảo hiểm, chở 3, lại cố tình không chấp hành hiệu lệnh nên tổ tuần tra đuổi theo lập biên bản và tạm giữ phương tiện. 

Sau khi được thông báo chiếc xe sẽ bị tạm giữ, anh Tới gọi điện thoại thông báo cho người thân đến đón mình về. Trong lúc chờ người nhà đến rước, anh Trọng và anh Tới nằm nghỉ ở bãi cỏ ven đường, cách nơi bị cảnh sát cơ động bắt giữ 200m. Tuy nhiên một lúc sau, anh Tới bất ngờ tử vong.

Ông Nguyễn Văn Hiền (cha anh Tới) cho hay: “Nó gọi tôi lúc 12h30, nó nói bị công an giữ xe, kêu lên rước. Tôi chạy tới nơi, gọi điện cho nó 3-5 lần mà nó không nghe máy. Mãi sau mới có thằng Trọng nghe máy, chỉ địa điểm. Lúc tôi lại, thằng Tới đã chết rồi. Trước đó tôi nói chuyện điện thoại với Tới, nó tỏ ra rất sợ sệt, hơi thở hơi gấp nhưng chưa đến nỗi quá mệt mỏi. Nó còn dặn tôi nhớ đem nón bảo hiểm, chạy chậm coi chừng công an”.

Sự việc đã được trình báo lên công an, chính quyền địa phương. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan CSĐT đã bàn giao thi thể anh Tới cho gia đình làm hậu sự.

Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động

Anh Trọng kể lại sự việc

Trước đây, anh Tới từng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương nặng phần đầu, nguy hiểm tới tính mạng. May mắn, anh đã qua khỏi. Từ ngày được cứu về từ tay “thần chết”, tâm trí, sức khỏe của anh Tới không còn được ổn định như trước. Gần đây, anh Tới lên Long Xuyên (An Giang) để đi làm thợ bạc cùng với người chị dâu.

Sự việc xảy ra, phía gia đình anh Tới lại tỏ ra khá bình tĩnh trước cái chết đầy bí ẩn của con trai mình. “Thằng Tới không may mắn mới gặp chuyện như vậy. Còn chuyện nó với thằng Trọng có bị đánh hay không, tôi không hay biết. Giờ bên công an cơ động bảo không có đánh, không rượt theo mà Tới tự chết. Còn thằng Trọng lại bảo có đánh, có rượt rồi 2 đứa nó mới mệt nằm nghỉ rồi thằng Tới chết. Thật không biết ra sao!”, ông Hiền nói. 

Theo nhiều người, có 2 nguyên nhân khiến gia đình ông Hiền buông bỏ việc làm rõ cái chết của anh Tới. Thứ nhất, ông Hiền hiện đang làm Chủ tịch Hội Từ thiện của xã Thiện Mỹ và ông không muốn làm lớn chuyện vì còn phải “sống”. Thứ hai, sức khỏe của anh Tới trước giờ chưa bao giờ ổn định, cộng với phần đầu từng bị tổn thương rất nặng.

Tiếp xúc với nhiều người dân sống xung quanh hiện trường, đại đa số họ sợ sệt, ngại ngùng không dám cung cấp thông tin. Họ chỉ nói thấy anh Tới và anh Trọng (lúc đó Nhân đã bỏ chạy trước và đón xe ôm về - PV) điều khiển xe máy bị bắt, lập biên bản còn chuyện cảnh sát cơ động có đánh hay không thì họ không nhìn rõ.

“Lúc đó, trời tối chúng tôi không thấy được gì. Hơn nữa chúng tôi không nghe thấy tiếng kêu cứu, hay bất cứ âm thanh nào được phát ra từ chỗ Tới, Trọng nên chúng tôi không thể biết 2 người này có bị đánh hay không”, anh Trần Văn Toàn (bán thức ăn gần hiện trường vụ việc) cho biết.

Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động

Ông Hiền (cha của Tới)

“Em bị đá 2 cái còn Tới thì 1 cái”

Còn anh Lê Hữu Trọng lại chia sẻ: “Tôi biết tôi sai khi vi phạm Luật Giao thông, nhưng đánh chúng tôi thì họ không đúng. Họ hỏi có xăm hình hay không rồi đánh. Tới bị bệnh nặng, tôi không biết sau đấy Tới chết có phải là do cú đá đó không”.

- PV: Hôm đó, anh và anh Tới có uống nhiều không?

Anh Lê Hữu Trọng: Nhiều ạ! Hôm đó, tôi với Tới, Nhân tính sang bên TP. Cần Thơ xem bắn pháo hoa nhưng đi chưa tới nơi thì đã bị bắt. Tuy uống nhiều thật nhưng những gì hôm đó tôi nhớ hết. Đặc biệt nhất là khi bị mấy anh cảnh sát cơ động làm việc. 

- Khi đó, tại sao anh lại không dừng xe lại?

- Thật sự, lúc đó tôi không nghe tín hiệu dừng xe. Tôi chạy được một đoạn thì bị 3 cảnh sát cơ động ép dừng xe. 

- Anh bị đánh?

- Có. Tôi bị đá 2 cái vào lưng, còn Tới thì 1 cái.

- Anh có thể kể chi tiết hơn không?

- Tôi vừa dừng xe liền bị 2 cảnh sát cơ động tới nói xuống xe, kiểm tra. Sau đó, một cảnh sát cơ động ngồi phía sau bước xuống kéo áo của tôi lên hỏi: “Có xăm hình không?”. Tôi chưa kịp trả lời thì đã bị đá 2 cái, rồi đến Tới.

- Khi anh bị đánh, có nhiều người xung quanh thấy không?

- Tôi nghĩ chắc có người thấy. Vì lúc lập biên bản có rất nhiều người đứng xem. Chỗ lập biên bản cách chỗ tôi và Tới bị đánh không quá 10m.

- Anh còn nhớ thông tin như tên tuổi, cấp bậc, hình dáng, khuôn mặt người đánh anh và anh Tới không?

- Không! Tôi đang cố nhớ nhưng không được. Một là do lúc đó tôi quá sợ. Hai là do trời tối, tôi không thấy rõ được, cũng không để ý tới mấy cái đó. Lúc ấy, tôi chỉ có cách chịu trận chứ cũng chẳng dám dùng tay hay gì để đỡ đòn. 

- Anh có khai những chi tiết này với công an không?

- Có! Tôi sẽ chịu trách nhiệm về những lời nói, hành động của mình.

- Anh bị đá 2 cái vào lưng, thế hiện tại vết thương còn đau không?

- Vẫn còn hơi đau! Mấy ngày trước tôi có bầm tím, sưng nhưng được gia đình xoa dầu nên bớt hơn nhiều.

- Về phần anh Tới, sau khi bị cảnh sát đá vào người, có dấu hiệu mệt mỏi hay đau đớn gì không?

- Lúc mới đầu Tới đau, ngồi khụy xuống. Còn từ lúc đó về sau, Tới rất bình thường không có gì lạ cả. Sau khi bị giữ xe, chúng tôi đi được một đoạn thì Tới kêu mệt muốn nằm xuống đất nghỉ đợi cha đem xe lên rước về. Ngồi nghỉ được 15 phút, Tới ngã ngửa xuống đất. Khi đó, tôi chỉ nghĩ Tới mệt quá nên nằm xuống đất.

Tới không nói gì về tình hình sức khỏe của mình mệt mỏi hay khó thở gì cả. Đến khi thấy điện thoại của cha Tới gọi mà Tới không nghe máy thì tôi mới nghe.

Lúc chú Hiền tới, tôi mới biết Tới đã chết. Trước khi chết, ảnh còn lặp lại lời nói là ngực bị nhói do bị đánh. Lúc ảnh chết, tôi có la cầu cứu nhưng người dân ở đó và người đi đường không dám lại. Những lời kể này tôi đều khai hết với cơ quan điều tra và cũng đã nộp luôn tờ biên bản vi phạm chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, nồng độ cồn vượt mức quy định.

- Sự việc xảy ra anh có muốn nói gì không?

- Tôi sai tôi chịu. Còn việc người nào sai thì người đó chịu. Việc một cảnh sát cơ động hỏi tôi chuyện có hình xăm rồi đánh là không đúng.

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. “Từ khi bị bắt và lập biên bản, tạm giữ phương tiện, Tới đã bỏ đi ra chỗ khác để gọi điện thoại cho người thân đến rước mình. Sau đó, Tới chết ở bên đường chứ không phải bị cảnh sát truy đuổi mà chết.

Về thông tin cảnh sát cơ động đánh người vi phạm chỉ là dư luận, chứ chưa có cơ sở. Các đơn vị liên quan có báo cáo nhưng tôi chưa thấy có đánh. Bước đầu xác định, nạn nhân tử vong có dấu hiệu bệnh lý cũ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y mới có kết luận chính thức”, đại tá Ngân nói.

Ngữ Yên – Linh Lan

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

Bí ẩn người vi phạm giao thông chết sau khi làm việc với cảnh sát cơ động
Bộ mi giả tự nhiên E.L.F nay chỉ còn 45.000đ Kem che khuyết điểm E.L.F giảm sốc 55%. Khuyến mãi khủng, mua ngay
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn