Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3

Có lẽ một ngày Valentine dường như là chưa đủ nên ở đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận, đó là ngày Valentine Trắng 14/3.
Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3
Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3

Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3

Ngày Valentine Trắng còn có nghĩa là Ngày đáp trả

Valentine Trắng là gì?

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. 

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.
 
Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3
 
Trong ngày này mọi người thường tặng nhau socola trắng
 
Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. 
 
Theo đúng “luật” của người  Nhật Bản thì trong ngày Valentine trắng, nam giới sẽ mua quà tặng đắt tiền hơn gấp 2 hoặc 3 lần món quà mà họ đã nhận từ các cô gái trong ngày 14/2.
 
Valentine bắt nguồn từ một kế hoạch kinh doanh
 
Tuy nhiên, thực tế, ngày Valentine Trắng đầu tiên được tổ chức vào năm 1978. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một "ngày trả lời" đối với ngày Valentine, rằng nam giới nên đáp lại cô gái đã tặng cho họ quà hoặc sô cô la vào dịp 14/2 trước đó.
 
Năm 1977, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14/3, gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day). Dần dần, Valentine trắng trở nên phổ biến, lan rộng sang các nước châu Á như Philipines, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam,…
 
Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.
 
Người Nhật cho rằng: Chocolate trắng với vị ngọt dịu dàng, thanh khiết cũng như cảm xúc của người con trai dành cho nửa kia, tượng trưng cho tình yêu trong sáng, chung thủy. Hoa hồng trắng cũng được ưa chuộng trong ngày đặc biệt này, như một thông điệp tình yêu ý nghĩa.
 
Bí ẩn ít người biết về ngày Valentine Trắng 14/3
 
Hoa hồng trắng cũng được ưa chuộng trong ngày Valentien Trắng
 
Tại Nhật, kết quả cuộc khảo sát cho thấy 67% nữ giới chuẩn bị chu đáo cho Valentine Đỏ (14/2). Trong khi đó, chỉ có khoảng 45% nam giới Nhật Bản đáp lại tình yêu của mình với người yêu vào dịp Valentine Trắng (14/3).
 
Ngày Valentine Đỏ khá phổ biến đối với những người độc thân hơn là những người đã kết hôn. Trong khi đó, Valentine Trắng phổ biến với những người đã lập gia đình.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn