Bé gái xinh xắn đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ cả chân

Cháu Võ Thị Ngọc Phượng (13 tuổi) có khuôn mặt xinh xắn đáng yêu. Nhưng hiện cháu đang phải vật lộn với những cơn đau do khối u quái ác phình to ở bắp đùi phải hành hạ. Sắp tới, khả năng rất lớn cháu sẽ phải trải qua phẫu thuật cắt phần chân phải tới sát háng để bảo toàn tính mạng.
Bé gái xinh xắn đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ cả chân
Bé gái xinh xắn đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ cả chân
loading...

Cháu bé Ngọc Phượng bị khối u quái ác hành hạ mấy năm trời

Chị Lê Thị Ngọc Bích (36 tuổi, ngụ xã Thành Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, mẹ cháu Phượng) buồn bã kể: “Gần 2 năm trước, con gái tôi đang học lớp 5 thì tự nhiên ở đùi phải mọc lên khối mụt nhỏ. Lúc đó cái mụt chỉ cỡ đầu ngón tay cái. Vài tuần sau, nó đã to gấp đôi rồi. Thấy vậy, vợ chồng tôi lo quá nên đem con vô Bệnh viện Phan Rang khám. Các bác sĩ ở đây nói cháu bị bướu mỡ và tiến hành mổ cho cháu. Xuất viện, cháu về nhà đi học tiếp. 
Nhưng chừng hơn tháng, khối u lại mọc lên rồi phát triển nhanh lắm. Giờ khối u to hơn cái tô, chèn quanh phần đùi phải của cháu. Khối u lạ này làm con bé nhiều lúc đau đớn ghê lắm, càng ngày càng bị đau hơn, cơ thể mệt mỏi đi không được. 
Vừa rồi, gia đình mang cháu vô lại bệnh viện tỉnh nhưng các bác sĩ cho biết phải chuyển cháu lên TP. HCM để chẩn đoán điều trị vì bệnh tình của cháu vượt quá khả năng ngoài đó. Tôi nghe các bác ở Bệnh viện 115 TP. HCM cho biết, cháu có khả năng lớn phải phẫu thuật. Tôi chỉ mong cho con bé được sống, nhưng không biết chạy đâu cho đủ mấy chục triệu tiền phẫu thuật”.
Hai mẹ con cháu Ngọc Phượng tại Bệnh viện 115
Bé Phượng là con thứ 2 trong gia đình 3 chị em. Sau Phượng còn một em nhỏ mới lên 4 tuổi. Chị Bích lâu nay làm thuê làm mướn, buôn ve chai kiếm bạc lẻ đong gạo qua ngày. Cha em hàng ngày bán kẹo chỉ cho học sinh trước cổng trường nên thu nhập cũng rất bấp bênh. 
Nhìn con bị khối u hành hạ, chị Bích đau đớn nói: “Chỉ mong sao các bác sĩ cứu sống cháu. Ngày nào cháu cũng mong hết bệnh để về nhà đi học, giữ em cho mẹ đi làm. Từ ngày cháu bệnh, gia đình càng túng bấn, bao nhiêu tiền cũng dành để chữa bệnh cho con. Gia đình bên nội đã mất hết, còn bên ngoại thì quá khó khăn. Biết cháu bị bệnh nặng, bà con láng giềng thương tình cho cháu người vài chục, người trăm ngàn. 
Tiền mọi người cho cộng với tiền vợ chồng tôi dành dụm nữa là gần 4 triệu để vô Sài Gòn chữa bệnh. Mà giờ phẫu thuật hàng chục triệu đồng thiệt sự gia đình không có nổi. Cầu mong mọi người thương xót giúp cho con gái tôi được sống, nó còn nhỏ mà phải chết thì tội quá…”.
Về tình trạng bé Ngọc Phượng, bác sĩ Hồ Vĩnh Phước (bác sĩ điều trị khoa Ung thư Bệnh viện Nhân dân 115) cho biết, bệnh viện đang tiếp tục tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán sâu cho bé để cân nhắc hướng điều trị phù hợp nhất. 
Tuy nhiên qua những xem xét ban đầu, bác sĩ Phước cho rằng đây là khối u máu, chưa nhận thấy tình trạng xâm lấn xương. Nhưng bác sĩ Phước tiên liệu đến khả năng lớn là cháu bé sẽ phải đối mặt với chuyện đoạn chi tới bẹn để bảo toàn tính mạng. Sau đó là quá trình điều trị lâu dài. 
Cháu bé còn nhỏ tuổi mà chẳng may bị khối u bất thường như thế thì quá tội nghiệp. Rất mong mọi người sẻ chia, giúp đỡ để cháu cơ hội sống”, bác sĩ Phước nói.
Rất mong quý độc giả, mạnh thường quân cùng sẻ chia với nỗi bất hạnh đau đớn của bé Ngọc Phượng. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ số điện thoại: 01647558313 (chị Bích) hoặc 0938 587 837 anh Tự (nhân viên Phòng công tác xã hội Bệnh viện 115 để biết thông tin thăm cháu).
Bảo Ân
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn