Bé gái khóc thét trong bụi cỏ và 2 người đàn ông lạ bị người dân vây bắt

Nghe tiếng trẻ con khóc ở trong bụi cây um tùm gần nghĩa trang giữa ban trưa và thấy có 2 người đàn ông lạ mặt nên người dân địa phương nghi là bắt cóc trẻ con và tổ chức vây bắt.
Bé gái khóc thét trong bụi cỏ và 2 người đàn ông lạ bị người dân vây bắt
Bé gái khóc thét trong bụi cỏ và 2 người đàn ông lạ bị người dân vây bắt

Bé gái khóc thét trong bụi cỏ và 2 người đàn ông lạ bị người dân vây bắt

Khu vực xảy ra vụ việc

Gần đây, trên trang mạng xã hội chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông bế một bé gái vào lòng với lời chú thích "dân bắt giữ hai kẻ bắt cóc trẻ con ở Vạn Điểm (Thường Tín, TP. Hà Nội)". Chúng tôi đã tìm về nơi xảy ra vụ việc. 

Là một trong những người truy bắt “kẻ bắt cóc trẻ em”, anh Vũ Xuân Quý kể lại, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 7/4, ông Quyền – một thầy lang trong thôn đi ngang qua cánh đồng thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở trong bụi cỏ mía cao ngập đầu người ngay cạnh nghĩa trang của thôn. 

Khu vực này vắng vẻ, lại vào giữa trưa nên rất ít người qua lại. Trước đó một tuần, người dân phát hiện xác một người đàn ông đang trong giai đoạn phân hủy cũng tại nơi này.

Đứng nán lại quan sát, ông Quyền nhìn thấy thấp thoáng bóng dáng một người đàn ông lạ mặt đang bế đứa trẻ ở trong bụi cây. 

Nghĩ rằng có người bắt cóc trẻ em nên ông vội chạy về nhà kể lại chuyện cho ông Thêm cách chỗ đó chừng 400m. Nghe xong, ông Thêm gọi 3 người con đi cùng ra ngoài cánh đồng gần nghĩa trang để truy bắt. Cũng trong lúc đó, anh Quý đi nhà sang nhà bố vợ ở cùng ngõ với gia đình ông Quyền ăn cơm thì biết được sự việc trên. 

Lúc anh Quý cùng mọi người ra đến nơi thì thấy người đàn ông lạ mặt bế một bé gái đi từ dưới bụi cỏ lên đường. Bé gái hoảng sợ khóc lóc ôm chặt vào cổ người đàn ông này. Gặng hỏi thì người này trả lời quanh co và nhận là ông nội của bé gái. Người dân nghi ngờ đây là vụ bắt cóc trẻ em nên đã áp giải về trụ sở xã.

Bé gái khóc thét trong bụi cỏ và 2 người đàn ông lạ bị người dân vây bắt

Ông Tuyến đang bế đứa cháu 

“Ngoài ra còn có một người đàn ông khác cũng đứng ở đấy. Khi thấy có người đi đến, ông này liền phóng xe bỏ chạy về hướng UBND xã. Thấy vậy, tôi cùng em vợ tên Văn phóng xe máy đuổi theo. Chạy được chừng 4km thì tôi mới đuổi kịp rồi tông thẳng xe vào xe của hắn nên mới bắt được. Sau đó, tôi trói người đàn ông đó lại rồi gọi chính quyền địa phương đến”, anh Quý cho biết. 

Ông Hoàng Văn Năm, Trưởng Công an xã Vạn Điểm cho biết, Lực lượng công an xã đã đưa 2 người đàn ông lạ mặt bị dân bắt giữ về trụ sở làm việc.

“Tại đây, chúng tôi đã xác minh danh tính hai người đàn ông này là Nguyễn Văn Tuyến (SN 1966, trú tại thôn Trại Hạ, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội và Lê Văn Chinh (SN 1977, trú tại xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội). Bé gái là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Như (SN 2013), cháu nội của ông Tuyến”, ông Năm nói.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an xã Vạn Điểm đã bàn giao cháu Quỳnh Như cho gia đình. 

Tại trụ sở công an, ông Tuyến khai nhận: Hôm đó (7/4), mọi người đi làm đồng nên để cháu Quỳnh Như cho ông nội trông nom. Ở nhà được một lúc, ông Tuyến đèo cháu gái sang nhà ông Chinh ở xã Kim An (Thanh Oai) – hai người quen nhau trong thời gian cai nghiện.

Sau đó, ông Tuyến và ông Chinh đi xuống nhà một con nghiện ở xã Vạn Điểm cách nhà ông hơn 20km. Xuống đến nơi, cháu Quỳnh Như buồn đi vệ sinh nên ông Tuyến mới trùm đầu cháu vào trong áo đưa xuống dưới bụi cỏ còn ông Chinh đi gặp bạn để “bàn chuyện”. Lúc đó, người dân đi ngang qua thấy thế nên nghĩ rằng bắt cóc trẻ con.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Tuấn Tiến – Phó Trưởng công an xã Hoàng Diệu (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, ông Tuyến đã từng đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục lao động số 1 (Ba Vì, Hà Nội) từ năm 2013 – 2015.

Ông Tuyến thường xuyên vắng mặt tại địa phương, nhiều khi triệu tập không được công an xã phải rình bắt. Đối tượng Chinh là thành phần nghiện ngập và có tiền án buôn bán chất ma túy.

Đoàn Hường

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn