Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán "không hợp tuổi" của thầy bói

Đi xem bói, thầy phán không hợp tuổi đã khiến bé Mạch Thu Ngân (8 tuổi) trở thành cái gai trong mắt mẹ nuôi là bà Nguyễn Thị Thanh Hồng (trú TP. Thái Nguyên). Mới đây, do bé lấy trộm 10 ngàn đồng mua xôi ăn, bà đã đánh con đánh gãy xương bàn chân.
Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán "không hợp tuổi" của thầy bói
Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán "không hợp tuổi" của thầy bói

Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán không hợp tuổi của thầy bói

Bé Mạch Thu Ngân

Con dâu “rách giời rơi xuống”

Mới đây bé Mạch Thu Ngân (8 tuổi) đã bị mẹ nuôi là bà Nguyễn Thị Thanh Hồng đánh gãy xương ở bàn chân. Hành động bạo hành con này của bà Hồng chỉ bị phát giác khi một người dân phát hiện Ngân lê từng bước đau đớn đi chăn bò.

Cụ Mạch Trúc Sinh (70 tuổi, bố chồng của bà Hồng) cho biết, bà Hồng là người ở phường Tân Long, TP. Thái Nguyên. Con trai cụ là Mạch Văn Minh trong một lần đi làm ăn đã quen biết với bà Hồng. Đến năm 1998, ông Minh và bà Hồng tổ chức đám cưới. 

Về làm dâu không được bao lâu, Hồng bắt đầu giở chứng giở tật. Tính tình nó quái đản, trong nhà không ai ưa cả. Cặp vợ chồng nào cũng có đôi lúc bát đũa xô lệch, thế nhưng vợ chồng nó cãi vã triền miên”, cụ Sinh kể 

Rồi cụ nghẹn ngào chia sẻ: “Đành rằng con cái phải đi làm ăn lo kinh tế gia đình, nhưng đến ngày Tết, ngày giỗ, chúng nó cũng không đoái hoài đến hỏi thăm tôi một câu. Đối với bà con chòm xóm, Hồng cãi nhau đến nửa làng và không chơi với ai”. 

Ông Minh làm nghề tài xế, tính tình hiền lành nên hay bị vợ “lấn tới” và quản mọi thứ trong nhà. Lấy nhau hơn 15 năm, vợ chồng ông Minh không có một mụn con. 

Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán không hợp tuổi của thầy bói

Cụ Mạch Trúc Sinh

Cụ Sinh cho biết: “Năm 2014, vợ chồng nó ngược lên khu Định Hóa (Thái Nguyên) nhận một bé gái 6 tuổi về làm con nuôi. Trước khi đi, vợ chồng Minh cũng chẳng nói câu nào với tôi. Thôi thì nghĩ thương con, ai chả khát khao có được một mụn con để gia đình vui vẻ hơn, sau này về già cũng mong được đỡ đần. Tôi cũng biết điều ấy mà cảm thông. 

Khi cháu bé về nhà, tôi vẫn hoàn thiện đủ giấy khai sinh cho cháu. Tên của cháu là Mạch Thu Ngân. Từ ngày về đây sinh sống tôi luôn coi cháu Ngân như cháu ruột trong nhà. 

Được biết, nhà cháu Ngân ở vùng sâu nên cuộc sống vô cùng chật vật. Bố mẹ cháu Ngân còn sinh đông con nữa. Họ phải dứt ruột đưa con cho người khác nuôi, cũng khổ biết nhường nào. Có bố mẹ nào muốn như vậy đâu”. 

Đánh con gãy chân vì 10 nghìn đồng

Kể từ ngày Ngân về sống cùng, cuộc sống của vợ chồng ông Minh và bà Hồng đổi thay nhiều, tiếng cười trong nhà nhiều hơn. Vợ chồng ông không còn cãi nhau nhiều như trước. 

Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán không hợp tuổi của thầy bói

Căn nhà nơi xảy ra sự việc 

Cho đến một năm trước, bà Hồng đi xem bói và được phán: Cháu Ngân không hợp tuổi với vợ chồng bà nên gia đình làm ăn không thể phát được. Từ ấy, bé Ngân trở thành cái gai trong mắt bà Hồng. 

Từng hành động, cử chỉ của Ngân đều bị mẹ nuôi soi mói, bắt bẻ. Bà Hồng cũng không còn yêu thương con nuôi như trước. Mọi việc trong nhà từ dọn dẹp, nấu cơm… cho đến chăn bò, Ngân đều phải làm cật lực. Thậm chí, bà Hồng không cho Ngân đến trường. 

Ông Minh nhiều lần thấy vợ đánh con thậm tệ cũng vô cùng sốt ruột nhưng không biết làm thế nào. Có lần trong cơn điên cuồng, bà Hồng đã mang Ngân trả lại cho bố mẹ đẻ. Nhưng thương con sống khổ cực, ông Minh lại lên đón Ngân về.

Một người dân địa phương cho hay: “Cách đây 6 tháng, bà Hồng tiếp tục đi xin thêm một bé trai kháu khỉnh về nuôi. Kể từ ấy, bà Hồng yêu chiều con trai hơn, bỏ mặc Ngân. Những trận đòn roi ập đến với Ngân cũng nhiều hơn. Hai ống chân của Ngân bị bầm tím vì đòn đau”. 

Đỉnh điểm chính là vụ bạo hành ngày 2/4. Hôm đó, bà Hồng phát hiện con lấy trộm 10 nghìn đồng. Lúc bà dùng que củi đánh đòn tra hỏi, Ngân nói vì đói quá nên lấy tiền để mua xôi ăn. 

Trong cơn bực tức, bà Hồng đã lấy chiếc gậy dựng ở xó bếp giáng thẳng xuống chân bé Ngân. Dù bị mẹ đánh dã man phải đi tập tễnh, Ngân vẫn phải đi chăn bò. 

Mãi khi cháu Ngân tập tễnh dắt bò đi chăn thì một người dân nhìn thấy. Hỏi ra mới biết, bé Ngân bị mẹ đánh. Người này đã đưa Ngân đi khám tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên. 

Bé gái 8 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy xương vì lời phán không hợp tuổi của thầy bói

Cháu Mạch Thu Ngân đang nằm điều trị tại bệnh viện

Là người trực tiếp điều trị cho bé Ngân, bác sỹ Tô Hữu Khôi - khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên cho biết, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 7/4, cháu Ngân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn. 

Qua sơ khám, các bác sỹ thấy có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Cháu Ngân bảo đau đầu và đau ngực. Tại bàn chân bên phải bị gãy một đốt xương. Qua điều trị, sức khỏe của cháu dần ổn định. Tuy nhiên, do chấn thương ở bàn chân chưa bình phục nên các bác sỹ đã tiến hành bó bột. 

Hiện cháu Ngân vẫn hoảng sợ khi có người tới gần. Cháu Ngân cho biết: “Hôm đó, mẹ nuôi cầm que to như cổ chân của con để đánh. Thường ngày, con đi chăn bò đến trưa mới về nên đói. Lúc nào con cũng thấy đói bụng. Con làm việc nhà không sạch sẽ bị đánh. Mẹ đánh con đau lắm. Ai cho cái gì ăn mà mẹ không biết thì con cũng bị đánh”.

Cụ Sinh cho biết: “Nó không cho cháu Ngân đi học mà bắt ở nhà làm việc nhà. Thi thoảng, Hồng đánh con. Chỉ vì đi xem bói người ta bảo không hợp mệnh mà lại hành hạ cháu ra nông nỗi như thế. 

Nghe tin cháu bị đánh, tôi đã sang nhà vợ chồng nó bảo phải biết chăm sóc con cho tử tế. Nhắc đến chuyện cho cháu về ở với tôi, đứa con dâu bảo phải đưa 50 triệu đồng mới cho về bên đấy. Cháu Ngân bị bạo hành như vậy suốt một năm nay”. 

Vị Phó chủ tịch UBND phường Cam Giá cho biết: “Sau khi cháu Ngân được xuất viện, chúng tôi sẽ tìm biện pháp xử lý”. 

Đoàn Hường

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn