Bé gái 2 tuổi bị té giập não tại cơ sở giữ trẻ không phép đã không qua khỏi

Ngày 4/4, bé Gia Ni (2 tuổi) bị té ngã tại cơ sở giữ trẻ tư nhân và giập 1/2 não. Sau 3 ngày điều trị, bệnh viện cho biết không thể cứu chữa do bé đã chết não.
Bé gái 2 tuổi bị té giập não tại cơ sở giữ trẻ không phép đã không qua khỏi
Bé gái 2 tuổi bị té giập não tại cơ sở giữ trẻ không phép đã không qua khỏi
loading...

Bé gái 2 tuổi bị té giập não tại cơ sở giữ trẻ không phép đã không qua khỏi

Bên ngoài cơ sở giữ trẻ không phép (Ảnh Lao động)

Theo thông tin từ gia đình bé Lý Trương Gia Ni (25 tháng tuổi, trú tại TDP 3, P.An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện gia đình đang làm thủ tục tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) để đưa bé về nhà lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4/4, người nhà bé gái nhận được điện thoại của cô giáo Bùi Thị Phương Tâm (SN 1987, trú tại 47 Nguyễn Trãi, P.An Bình, thị xã Buôn Hồ) thông báo bé Ni bị sặc thức ăn nên ngất xỉu.

Gia đình đến đón và đưa cháu đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ, nhưng do tình trạng cháu quá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Qua các kết quả xét nghiệm và chụp CT, bác sĩ cho biết bé bị chết ½ não

Chiều 6/4, Bác sĩ Lê Đình Nhân – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi-Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, co giật nên tiến hành cấp cứu và làm các xét nghiệm, chụp CT…. Kết quả chụp CT cho thấy bé Ni bị tụ máu dưới màng cứng thùy thái dương bên trái, phù bán cầu não trái nặng. Tiên lượng rất xấu, tỷ lệ tử vong cao".

Đến sáng ngày 7/4, gia đình lại chuyển tiếp bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục cứu chữa nhưng do bé đã bị chết não nên không cứu chữa được nữa.

Bé gái 2 tuổi bị té giập não tại cơ sở giữ trẻ không phép đã không qua khỏi

Bé Ni khi đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh Zing)

Được biết, gia đình chị Tâm mở điểm trông giữ trẻ tại nhà. Khoảng 11 giờ ngày 4/4, chị Tâm ra vườn tưới tiêu nên nhờ đứa con nhỏ học lớp 2 trông các cháu nhỏ. Lúc này, cháu Ni tè ra sàn nên con chị Tâm xuống nhà sau lấy khăn để lau.

Khi bé Ni đi qua chỗ nước vừa lau thì trượt té đập đầu xuống sàn khóc ầm ĩ. Nghe thấy, chị Tâm chạy vào dỗ bé nín rồi cho ăn nhưng bé bị ói.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bé Ni tiếp tục ói và gào khóc nên chị Tâm gọi điện cho người nhà.

Ông Nguyễn Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ cho biết: "Trước đây UBND phường đã lập danh sách các điểm nuôi giữ trẻ không phép trên địa bàn và yêu cầu điểm giữ trẻ của chị Tâm dừng hoạt động. Tuy nhiên, chị Tâm chỉ ngưng hoạt động một thời gian rồi sau đó lại tiếp tục nhận giữ trẻ

Sau khi vụ việc xảy ra phường đã kết hợp với Phòng giáo dục thị xã Buôn Hồ tiến hành kiểm tra điểm nuôi giữ trẻ của gia đình chị Bùi Thị Phương Tâm. Tuy nhiên, chủ căn nhà đã đóng cửa nên không thể tiếp xúc. Cùng ngày đoàn công tác cũng đến gia đình cháu Ni để chia sẻ động viên gia đình".

Được biết điểm giữ trẻ tự phát này hoạt động không phép, không biển hiệu đã 2 năm. Khi xảy ra vụ việc, điểm giữ trẻ này có khoảng hơn 10 cháu.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn