Bé gái 13 tuổi bị thiểu năng và chân dung người anh họ U60 là "yêu râu xanh"

Phát hiện tờ tiền 100 ngàn đồng trên tay cô con gái 13 tuổi cũng là lúc chị H. bàng hoàng hay biết sự thật hãi hùng, con gái mình đã bị xâm hại tình dục suốt một thời gian dài. Điều đáng nói, "yêu râu xanh" gây sự việc đau lòng này lại chính là anh họ của nạn nhân.
Bé gái 13 tuổi bị thiểu năng và chân dung người anh họ U60 là "yêu râu xanh"
Bé gái 13 tuổi bị thiểu năng và chân dung người anh họ U60 là "yêu râu xanh"
loading...

Bé gái 13 tuổi bị thiểu năng và chân dung người anh họ U60 là yêu râu xanh

Cháu Tình vẫn sợ hãi khi nhắc đến ông K.

Ngỡ ngàng về anh họ

Chiều 20/5, chị Mai Thị H. (SN 1972, ngụ ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bất ngờ phát hiện con gái của mình là Trần Thị Tình (13 tuổi, học sinh lớp 6) cầm trên tay số tiền 100 ngàn đồng. Ngay lập tức, chị H. gọi con gái vào để hỏi rõ nguồn gốc số tiền. 

Trước hàng loạt câu hỏi dồn dập của mẹ, Tình nói tiền đó là do ông Vũ Công K. (55 tuổi, ngụ ấp Gia Yên, anh họ của cháu Tình) cho để mua bánh. Câu trả lời này càng khiến chị H. ngỡ ngàng hơn bởi không hiểu vì lí do gì mà người họ hàng này lại cho cháu Tình nhiều tiền thế. Nghi ngờ còn có uẩn khúc đằng sau, chị H. không ngừng tìm cách tra hỏi con gái. 

Với sự hồn nhiên của một đứa trẻ, cháu Tình nói đây không phải lần đầu tiên được ông K. cho tiền. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông K. cho em gái họ của mình số tiền tới 100 ngàn đồng. 

Chị H. cho biết: “Tình nói trước đó, K. đã nhiều lần cho con gái tôi tiền. Số tiền mà K. cho cháu Tình là từ 2-10 ngàn đồng. Có khi, không cho tiền mà K. lại mua bánh, kẹo cho Tình. Nghe con gái nói khiến tôi đi từ ngỡ ngàng này đến bất ngờ khác bởi không hiểu vì lí do gì mà bỗng dưng K. lại tốt với cháu Tình một cách lạ lùng như vậy”.

Cháu Tình còn kể, cùng với việc cho tiền, ông K. đã nhiều lần sờ vào các vùng nhạy cảm của cháu. Nghe đến đây, chị H. rất tức giận, lập tức dẫn con gái mình sang nhà ông K. để hỏi rõ thực hư. 

“Khi tôi đến và đặt không ít câu hỏi liên quan đến câu chuyện mà cháu Tình kể thì K. chối bay. K. khẳng định không làm gì cháu Tình và những gì tôi nghe được là vô căn cứ, đồn đoán bậy bạ. Tôi đành quay lại tiếp tục hỏi con gái thì cháu Tình bất ngờ nói: 'Ông K. còn đưa… vào vùng kín của con'", chị H. nhớ lại.

Câu trả lời ngây thơ của con khiến chị H. chết lặng, chị choáng váng không dám tin ông K. lại làm những điều cầm thú với đứa con gái tội nghiệp của chị như thế.

Nạn nhân bị thiểu năng

Trước sự phủ nhận của ông K. và lời khai chấn động của cháu Tình, chị H. đã tìm gặp vợ người đàn ông này. Tuy nhiên, vợ ông K. khẳng định hàng ngày đi làm từ mờ sáng đến tối nên không biết chuyện gì xảy ra cho đến khi chị H. sang thắc mắc. 

Không tìm được câu trả lời thỏa đáng, tối 20/5, chị H. tiếp tục gọi ông K. sang nhà mình để nói chuyện cho ra lẽ. Chị H. kể: “Tối hôm đó, K. có xin lỗi và thừa nhận với tôi rằng chỉ dùng tay sờ vào những vùng nhạy cảm của cháu Tình. Chứ không có chuyện dùng dương vật đưa vào vùng kín của con gái tôi. 

Trước sự quanh co của K., vợ chồng tôi quyết định đưa cháu Tình đến bệnh viện khám. Sáng 23/5, tôi có nói trước với K. thì nhận được câu trả lời là K. sẽ chi trả những chi phí khám cho cháu Tình. Khi tôi đưa con gái đến bệnh viện, các bác sĩ khẳng định cháu Tình đã bị xâm hại tình dục nhiều lần”.

Nhận được thông tin đó, chị H. đã đưa cháu Tình đến Công an huyện Thống Nhất để trình báo. Tại trụ sở Công an huyện Thống Nhất, cháu Tình cho biết chuyện này xảy ra từ Tết Trung thu năm 2015 đến nay. 

Cháu Tình đã bị ông K. xâm hại tình dục nhiều lần. Để che đậy cho việc làm mất nhân tính của mình, ông K. nhiều lần đe dọa, uy hiếp tinh thần và không cho phép cháu Tình kể chuyện đã xảy ra với gia đình, người thân.

Cũng theo thông tin từ chị H., ngay sau khi kết thúc việc lấy lời khai của mẹ con chị, Công an huyện Thống Nhất đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với K. Tuy nhiên, ông K. đã trốn biệt tăm.

Bé gái 13 tuổi bị thiểu năng và chân dung người anh họ U60 là yêu râu xanh

Chị H. và người chồng bị bệnh dị dạng não

Chị H. kể: “Hai ngày sau khi chồng bỏ trốn, vợ K. có đến nhà tôi nói sẽ bồi thường và đề nghị chúng tôi làm đơn bãi nại cho K. Tôi không đồng ý và cương quyết yêu cầu K. phải quay trở về đề chịu trách nhiệm với hành vi đồi bại đã làm với cháu Tình. 

Suốt thời gian qua, tôi luôn đặt câu hỏi về những dấu hiệu bất thường của con gái nhưng lại không suy nghĩ đến những điều khủng khiếp như hôm nay. Cụ thể, cháu Tình thường xuyên thẫn thờ, la hét, hốt hoảng mỗi khi ngủ. Cho đến hôm tôi phát hiện sự việc động trời và tra hỏi liên tục, cháu Tình nói rằng, cứ nhắm mắt lại là thấy K. Điều đó khiến cho cháu vô cùng sợ hãi, hoảng loạn tinh thần nhưng không dám nói với bất cứ ai”. 

Vợ chồng chị H. sau khi kết hôn đã có với nhau 5 mặt con. Cháu Tình là con thứ 3 của vợ chồng chị. Cháu Tình từ bé đã bị thiểu năng, chậm phát triển. Chính vì vậy, việc nuôi dạy một đứa con như cháu Tình khiến vợ chồng chị H. gặp không ít khó khăn, vất vả. Từ lời ăn, tiếng nói, vệ sinh cá nhân, cháu Tình đều rất chậm chạp. 

Chồng chị H. (anh Trần Văn Q., SN 1973) đã mắc phải căn bệnh dị dạng não khoảng 7-8 năm nay. Chồng con bệnh tật, đau ốm thường xuyên khiến chị phải bán nhiều tài sản trong gia đình để chữa chạy nhưng không có kết quả khả quan. 

Cũng từ đó, mọi gánh nặng gia đình đều đè lên vai chị H. Hàng ngày, chị H. phải đi làm thuê, mướn từ sáng đến tối nên không chăm sóc được nhiều cho các con, đặc biệt là cháu Tình.

Ông K. và gia đình chị H. có mối quan hệ họ hàng gần gũi. Theo đúng vai vế, ông K. gọi chị H. bằng cô, các con của chị mà cụ thể là cháu Tình gọi người đàn ông này là anh họ. Nhưng do ông K. đã lớn tuổi nên cháu Tình hiếm khi gọi bằng anh mà gọi là ông.

Chị H. nói: “K. đã có vợ và 4 người con đều đã lập gia đình. Vợ chồng K. cũng đã có cả cháu nội lẫn ngoại. Trước khi sự việc bị bại lộ, K. thường xuyên qua nhà tôi chơi và nói chuyện rất vui vẻ. Cháu Tình cũng nhiều lần được K. gọi qua chơi. Do quá tin tưởng nên tôi không ngờ được K. lại làm hại cháu Tình như thế”.

Sáng 1/6, Công an huyện Thống Nhất cho biết, vẫn đang truy bắt ông K. để làm rõ về hành vi giao cấu với trẻ em. Trao đổi về hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, ông Ngụy Hải Châu (Chủ tịch UBND xã Gia Tân 3) cho hay: “Gia đình cháu Tình rất khó khăn. Gia đình đông con nhưng bố cháu Tình lại bệnh tật và không có khả năng lao động nhiều năm nay”. 

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Hồng Nguyên

(Theo Tuổi trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình