Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Bà Đèo đã 61 tuổi mà mọi đường đi nước bước cho tới hung khí đều được chuẩn bị sẵn như trên phim mà bà “tham khảo”. Bà chỉ việc diễn “ngọt” là có được khối tài sản của nhà chủ.
Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim
Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Hiện trường bà Đèo lục lọi lấy đồ đạc phá két sắt

Cuộc đột nhập “thần không biết, quỷ không hay”

Khoảng đầu năm 2011, chị Huỳnh Thị Thanh Thúy (41 tuổi, ngụ đường Lê Văn Lương, khu phố 2, phường Tân Quy, TP. HCM) cần một người giúp việc. 

Được sự giới thiệu của một người quen, chị Thúy gặp bà Nguyễn Thị Đèo (61 tuổi, ngụ quận 8, quê gốc An Giang). Sau cuộc gặp gỡ, trao đổi ngắn, thấy bà Đèo có khuôn mặt hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ nên chị Thúy quyết định thuê, trả tiền công cho bà Đèo 3,5 triệu/tháng. 

Đến đầu năm 2013, bà Đèo xin chị Thúy nghỉ để về quê làm nhà. Chờ mãi không thấy bà Đèo lên lại, chị đã thuê người giúp việc mới. 

Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Chân dung bà ô sin 61 tuổi dựng cảnh cướp như trong phim

Kể từ đó, dù không còn làm cho chị Thúy nữa, nhưng bà Đèo thỉnh thoảng vẫn qua chơi. Sáng ngày 8/3, bà Đèo lại qua nhà chị Thúy chơi, nhưng chị Thúy không có ở nhà, còn chồng chị đã đi công tác.

Chị Thúy kể tiếp: “Đến khoảng gần 11 giờ, con trai tôi đi chơi về thì gặp bà ấy ở lầu 1. Nó hỏi: 'Ủa, vú qua đây có gì không?'. Nhưng bà ấy không nói gì hết, chỉ cười. 

Con trai tôi vì tin tưởng, cứ nghĩ bà ấy qua chơi như mọi lần nên không nói lại với ai. Đến khoảng hơn 2 giờ, nhà tôi tự nhiên bị cúp cầu dao điện. 

Tôi thấy nóng và nghe tiếng người đi lại nên mở cửa ra xem. Vừa mới mở thì thấy một người  ngồi ngay trước cửa. Lúc đầu thấy người này bịt kín mặt, đeo khẩu trang nên tôi cứ tưởng con nhát ma mình, nhưng định thần lại thì ngay lập tức tôi biết đó là cướp đột nhập vô nhà rồi. 

Thấy thế, tôi hốt hoảng hỏi: 'Ai vậy, ai mà vô nhà tôi vậy?'. Người này không nói gì, kề dao với búa vô người tôi. Tôi sợ quá quỵ xuống luôn. 

Rồi tôi ôm con gái nhỏ, nép vào tường hỏi: 'Cô muốn cái gì, cô nói đi. Con không có tiền, con chỉ có chút đỉnh nữ trang thôi. Cô cần con đưa cho cô. Cô tha mạng cho mẹ con con'. 

Lúc đó hoảng quá, tôi chưa phát hiện ra đó là ai mà chỉ xác định hình dáng là phụ nữ và cũng sợ còn người khác nữa nên bắt buộc tôi phải quỳ xuống cầu xin”. 

Nhận ra ôsin nhưng không dám nói

Chị Thúy cho biết: “Lúc đó, người đàn bà ấy bảo đưa cái gì, tôi cũng đưa hết. Bà bảo đưa chìa khóa mở két sắt, tôi cũng đưa. 

Sang phòng để két sắt, bà ấy nói: 'Mày im nha, mày la là tao giết mày'. Tôi sợ quá nói: 'Giờ cô muốn lấy tiền hả? Cô để đó đi, con mở con lấy cho cô. Cô lấy rồi cô đi đi, cô đừng giết mẹ con con'.

Tôi tiến đến mở két sắt nhưng vì trước đó bà ấy đã cạy phá két sắt khi nào nên bị hư, tôi mở mãi không được. Bà ấy tiếp tục chỉ tay vào đôi bông tai của tôi, bảo lột ra đưa cho bả. Tôi cũng lột ra đưa cho bả luôn. 

Xong, bà ấy lại bảo tôi tiếp tục mở két sắt, nhưng tôi bấm hoài mà không được. Bà ấy lại hỏi: 'Còn tiền ở đâu nữa không?'. Tôi nói: 'Không'. Để cho bà ấy tin, tôi cũng tình nguyện đi mở mấy cái tủ cho bả xem”.

Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Đồ nghề của bà lão ô sin "bá đạo"

Sau đó, kẻ cướp lại đưa hai mẹ con chị Thúy về phòng ngủ, lùa cả hai vào nhà tắm, rồi lấy khăn nhét vào miệng hai mẹ con chị Thúy. 

Sau đó, bà ấy nói với tôi: 'Tao qua tao mở két sắt, mày ở đây mà la là tao qua tao giết mày'. Lúc này nghe giọng, thấy dáng đi, tôi mới nhận ra đoa là bà vú Đèo. Nhưng tôi không dám kêu vì bà ấy biết đã bị nhận ra, có thể sẽ giết người diệt khẩu liền”, chị Thúy nhớ lại. 

Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Phòng ngủ nơi bà Đèo cố thủ

Kể từ lúc đó, bà Đèo cứ luẩn quẩn qua lại trong nhà, đi từ phòng để két sắt rồi lại sang phòng ngủ cạnh bên để kiểm tra mẹ con chị Thúy. Đến khoảng gần 6 giờ sáng, người giúp việc mới của chị Thúy đến. 

Chị Thúy cho biết: “Tôi nghe chị ấy nói bên ngoài: 'Cái gì mà nhà cửa tùm lum thế này, bộ nay chúng nó muốn phá cho tôi dọn dẹp hay sao trời'. Sau đó chị ấy đi mấy phòng kiếm mẹ con tôi nhưng không thấy. 

Rồi chị mở nhà tắm thì thấy hai mẹ con tôi đang bị trói lại. Tôi run run nói: 'Chị Linh ơi cứu em, nhà mình có cướp!'. Nhưng tôi vẫn chưa nói là bà vú. Khi chị ấy mới tháo cho tôi được vài nút dây thì bà kia đã đứng sau lưng. Chị Linh chạy thoát được ra ngoài và tri hô. 

Lúc đó, tay chân tôi chưa cởi trói hết nên tôi biết kiểu gì bà ấy cũng quay lại bắt tôi làm tin. Nhân lúc bà ấy chưa để ý, tôi kéo con vào nhà tắm, chốt trong lại. Sau đó bà ấy khóa trái phòng lại cố thủ và đập cửa nhà tắm bảo tôi mở cửa nhưng tôi không mở”.

Một lúc sau, người nhà chị Thúy có mặt và kêu bà Đèo mở cửa nhưng bà ta nhất quyết không nghe nên buộc họ phải báo công an. 

Chị Thúy cho hay, công an khuyên bà Đèo tự thú nhưng vẫn không được. Biết người ở ngoài đang lo lắng cho sự an toàn của hai mẹ con chị nên không dám hành động, chị Thúy đã la lớn lên báo mình đang ở trong nhà tắm, bà Đèo không làm gì được. 

Lúc này công an mới dám phá cửa, ập vào bắt bà Đèo và giải cứu mẹ con chị Thúy. 

Bà ôsin 61 tuổi “bá đạo” cướp nhà chủ như trong phim

Căn nhà của chị Thúy

Chị Thúy nói: “Sau khi ra ngoài, tôi mới hoàn hồn, nhưng hai chân đứng không nổi. Lúc công an đưa bà ra, tôi thấy mặt bà lạnh như tiền”. 

Về hoàn cảnh bà Đèo, chị Thúy cho biết, bà có hai con, một trai, một gái, đều đã trưởng thành và công việc ổn định, không đến nỗi khó khăn. Chính vì vậy, chị Thúy không thể lý giải được tại sao bà Đèo lại đối xử với mình như vậy. 

Từ trước tới nay mối quan hệ của hai người rất thân tình, xem nhau như người thân trong nhà. 

Bà lão 61 tuổi “học cướp” qua phim hành động

Ngày 10/3, Cảnh sát điều tra Công an quận 7 cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Thị Đèo để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Tại cơ quan công an, bà Đèo khai ngày 8/3, bà  đã đeo khẩu trang, găng tay, mang theo một số công cụ, hung khí như: dao Thái Lan, dây dù, dây kẽm… nhân lúc không ai để ý đã đột nhập vào nhà chị Thúy. 

Bà Đèo bắt chị Thúy mở tủ nữ trang, lấy trang sức trong tủ gồm: 1 sợi dây chuyền, 1 cặp bông tai, 2 chiếc nhẫn, 1 vòng đeo tay và hơn 6 triệu đồng tiền mặt đưa cho mình. 

Sau đó, bà Đèo trèo qua lan can lầu 2 tuột xuống bằng đường ống nước nhưng quên không mang theo dây dù nên không xuống được, phải leo lại lan can và bị phát hiện. Khai nhận về cách thức hành động của mình, bà Đèo nói do học được từ phim ảnh. 

Xuân Thủy

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn