Bà già U70 dàn dựng vụ cướp táo tợn vì sợ chồng phát hiện mê đỏ đen

Trong khi chồng cực khổ làm lụng trên thành phố, tích cóp tiền vàng gửi về thì bà già U70 ở nhà lại nướng hết số tài sản vào trò đỏ đen. Sợ chồng phát hiện, bà đã dựng lên câu chuyện băng cướp bịt mặt, đột nhập vào nhà lúc 1 giờ sáng như trong phim để lừa dối mọi người.
Bà già U70 dàn dựng vụ cướp táo tợn vì sợ chồng phát hiện mê đỏ đen
Bà già U70 dàn dựng vụ cướp táo tợn vì sợ chồng phát hiện mê đỏ đen
loading...

Bà già U70 dàn dựng vụ cướp táo tợn vì sợ chồng phát hiện mê đỏ đen

Bà B. thừa nhận việc hoang báo cướp do cờ bạc, nợ nần

Khoảng hơn 1h sáng 9/4, người dân nghe thấy tiếng bà B.T.M.B. (62 tuổi, ngụ ấp An Thành, xã cù lao An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) kêu cứu. Tới nơi, người dân thấy bà đang bị trói chặt cả tay, chân bởi sợi dây điện dài 5m, vùng đầu có nhiều vết xây xước, miếng băng keo dán miệng rơi dưới nền đất. Sau đó, bà B. đến cơ quan công an trình báo toàn bộ sự việc. 

Bà B. cho biết, tối 8/4, bà xem xong chương trình chiếu phim trên truyền hình thì vào ngủ cùng đứa cháu nội 3 tuổi. Đến khoảng 1h sáng, bà bị 2 người bịt khẩu trang, đeo găng tay, cầm đèn pin rọi thẳng vào mặt khống chế.

“Hai tên cướp rất hung tợn, bọn chúng tra khảo và đập đầu tôi vào tường”, bà B. hốt hoảng kể. 

Do lo sợ ảnh hưởng tính mạng của 2 bà cháu nên khi tên cướp tra hỏi nơi cất giấu tài sản bà đành khai thật. Sau đó, 2 tên cướp trói bà B., dùng băng keo dán miệng và cướp số tài sản gia đình dành dụm gồm 10 chỉ vàng 24K; 8,7 chỉ vàng 18K; 1.200 USD.

Tổng cộng tài sản khoảng 87 triệu đồng. Khi cả 2 tên cướp rời khỏi nhà, bà B. mới cố tìm mọi cách để kêu cứu. 

Công an huyện Long Hồ đã cử cán bộ điều tra xuống hiện trường khám nghiệm và lấy lời khai nhân chứng. Tuy nhiên, điều lạ là dù bị cướp nhưng đồ đạc trong nhà bà B. không bị xáo trộn nhiều. Trình báo của bị hại và kết quả khám nghiệm hiện trường có nhiều mâu thuẫn, khiến các điều tra viên đặt nghi vấn. 

Đến chiều 11/4, bà B. được mời đến cơ quan công an làm việc. Bị điều tra viên “đánh đòn” tâm lý, bà B. mới thú thật vụ cướp là… hoang báo. Bà thường xem phim hành động gay cấn nên đã nghĩ cách trình báo vụ cướp để hợp thức hóa việc đã bán tài sản trả nợ. 

Bà B. khai, chồng bà làm gia công cho 1 tiệm kim hoàn tại quận 8 (TP. HCM) và có gởi tiền chu cấp để chi dùng và dành dụm. Do mê các trò đỏ đen, bà B. nợ nần nhiều nên phải bán số vàng và ngoại tệ trên. Lo sợ chồng phát hiện, bà tự dùng băng keo dán lên miệng, rồi dùng sợi dây điện dài khoảng 5m tự trói 2 chân và 2 tay. 

Xong xuôi, bà mở cửa lăn ra ngoài sân cạnh gốc nhãn mục đích cho người đi đường dễ phát hiện. Do trói quá chặt và lúc lăn vướng vào viên đá, bà B. bị trầy xước, ngạt thở nên đã tháo bỏ lớp băng keo trên miệng và kêu cứu.

Bà dựng câu chuyện băng cướp bịt mặt, đeo găng tay, đột nhập vào nhà lúc 1 giờ sáng với mục đích “làm như thật” để cho cán bộ công an dễ tin vì giống tình tiết gay cấn trên phim. 

Công an huyện Long Hồ đang củng cố hồ sơ xử lý đối với bà B.T.M.B. về hành vi hoang báo cướp giả.

Một cán bộ điều tra nói: “Nhiều chị em phụ nữ nhàn rỗi, làm gì cũng không tính toán dẫn đến nợ nần, nhất là cờ bạc. Chồng con đi làm kiếm từng đồng về để tích góp, còn vợ thì ở nhà tiêu xài, cờ bạc rồi nghĩ quẩn

Thời gian trước, ở Sa Đéc cũng xảy ra vụ tương tự. Vì sợ chồng phát hiện chuyện tiêu xài quá trớn, người vợ đã hoang báo bị 3 thanh niên dùng dao khống chế, cướp 20 chiếc vòng vàng, dây chuyền, nhẫn vàng cùng 26 triệu đồng. Nhưng khi điều tra thì sự việc không có thật, người vợ vì nợ nần, không có khả năng chi trả đã mang số tài sản trên đi bán và báo cướp để che mắt gia đình”. 

Linh Lan

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình