Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

Thấy cảnh tên cướp giật giỏ xách, đánh phụ nữ trên đường, anh Nguyễn Thanh Hiếu lái ô tô truy đuổi. Tên cướp bị ô tô anh Hiếu tông đến hai lần. Hắn té nhào rồi bỏ xe chạy bộ nhưng bị 2 người anh ruột của anh Hiếu đón đường ập bắt!
Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ
Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ
loading...

Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

3 anh em ruột đã dũng cảm ngăn chặn những tên cướp giật: anh Mỹ, anh Hiếu, anh Thơ (từ trái qua)

“Mày không buông giỏ xách, tao đạp cho chết!”

Khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 9/6, chị Nguyễn Thị Mộng Vân (24 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) chạy xe máy về nhà. Đến đường Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, chị bị một thanh niên chạy xe máy áp sát, giật giỏ xách chị đang đeo trên vai.

Cú giật rất mạnh khiến chị té xe, ngã nhào xuống đường. Chiếc giỏ xách được chị ghì chặt vào người. Không giật được, tên cướp hung hãn quay xe lại. Hắn dùng chân đạp liên tiếp 3 cái vào ngực, vào bụng chị. Vừa đạp, hắn vừa hăm dọa: “Mày không buông giỏ xách tao đạp cho mày chết”.

Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

Công an dựng lại hiện trường, chụp hình tên cướp

Với khuôn mặt còn hoảng sợ, chị Vân kể với phóng viên: “Thằng cướp đạp em dữ lắm. Giống như nó có thù oán với em từ mấy kiếp trước”. Lúc đó, bất chấp những đòn đánh hèn hạ của tên cướp, chị Vân vẫn ôm chặt giỏ xách, quyết không buông.

Thấy cảnh giằng co, anh Nguyễn Ngọc Thơ (39 tuổi, chủ một quán cơm gần đó) chạy ra hô thất thanh: “Cướp, cướp!”. Lúc này, anh Nguyễn Thanh Hiếu (em ruột của anh Thơ đang dừng ô tô gần đó) nghe tiếng anh mình truy hô nên phóng ô tô về hướng tên cướp.

Thấy đèn ô tô chiếu sáng, tên cướp không đạp chị Vân nữa mà phóng xe tháo chạy. Anh Hiếu đạp chân ga cho ô tô lao tới tông xe tên cướp bay lên vỉa hè.

Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

Chiếc xe của anh Hiếu bị thủng lốp, cong niềng vì tông cướp

Xe tên cướp chao đảo nhưng hắn kịp kiềm tay lái phóng tiếp. Thấy em ruột mình không hạ được tên cướp, anh Thơ cầm cây sắt lao từ quán cơm ra phang vào người tên cướp. Ấy vậy mà hắn vẫn không té. Hắn thoát từ đường Lê Thị Trung ra đường Phú Lợi (ngược chiều di chuyển của ô tô anh Hiếu). Cảnh tượng lúc này như phim hành động, anh Hiếu đánh vô lăng quay tít mù để quay đầu ô tô rượt tên cướp.

Đuổi được khoảng 200m, chiếc ô tô bắt kịp xe máy của tên cướp. Anh Hiếu cho ô tô húc xe tên cướp lần nữa khiến xe hắn ngã nhào. Hắn té xuống đường lăn nhiều vòng. Trong khi đó một bánh xe ô tô của anh Hiếu gác lên con lươn của đường Phú Lợi. Anh Hiếu rồ máy, đánh lái cho ô tô trở lại mặt đường. Anh nhảy khỏi ô tô. Chạy tới xe máy của tên cướp để rút chìa khóa. Còn tên cướp sau khi té vùng dậy chạy bộ quay trở lại đường Lê Thị Trung tìm ngõ thoát thân.

Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

Chị Vân và chiếc giỏ xách bị giật

Anh Hiếu lại vào lại ô tô tiếp tục rượt theo. Chạy một đoạn tên cướp đứng sững khi phía sau là ô tô anh Hiếu còn phía trước là anh Thơ và anh Nguyễn Văn Mỹ (là anh ruột của anh Thơ và anh Hiếu) chờ sẵn. Các anh ập tới bẻ tay tên cướp về phía sau. Lúc này người dân ùa ra rất đông. Nhiều người bực tức bạt tai tên cướp liên tục. Tên cướp sau đó bị giao cho Công an TP. Thủ Dầu Một xử lý. 

Tại cơ quan công an tên cướp khai tên là Văn Sa Linh (26 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Dầu Một đã đưa Linh trở hiện trường để thực nghiệm lại vụ cướp táo tợn này. Những người tham gia vây bắt cũng được công an phường Phú Lợi lấy lời khai, ghi tên để đề xuất khen thưởng!

Nhiều người trình báo bị cướp giống nhau

“Thằng cướp này gây ra nhiều vụ ở khu vực này lắm rồi. Nó toàn tấn công phụ nữ vào ban đêm. Có lần nó cướp điện thoại trên tay trẻ em nữa. Anh em tôi đều sống khu này nên ngứa gan với nó lắm”, anh Nguyễn Thanh Hiếu chia sẻ.

Theo anh Hiếu kể, chưa đầy một tuần trước, cũng trên đường Lê Thị Trung, vào lúc rạng sáng, anh chứng kiến tên cướp này ép xe, giựt giỏ xách của hai cô gái đi xe Airblade. “Lúc đó, tôi chạy bộ ra bảo hai cô gái xuống xe đi, cho tôi mượn xe rượt theo lấy lại giỏ xách cho. Nhưng có lẽ hai cô  ấy không tin tôi, sợ mất luôn xe, nên phóng vù đi mất”.

Sau đó, đêm mùng 2 rạng 3/6, cũng trên đường Lê Thị Trung, vào lúc rạng sáng, anh Thơ (anh ruột anh Hiếu), chứng kiến cảnh tên cướp này cầm giỏ xách phụ nữ phóng xe vun vút. Phía sau có  hai cô gái chạy xe SH truy theo hô “cướp cướp”. “Tôi cũng lao theo truy đuổi nhưng thằng cướp chạy nhanh quá, bắt không kịp” – anh Thơ kể.

Về sau một trong hai cô gái chạy chiếc SH này được xác định là Nguyễn Thị Thắm (30 tuổi, ngụ TP. Thủ Dầu Một). 

Ngày 9/6, nghe tin người dân vừa bắt được một tên cướp giao công an, chị Thắm lên nhận diện thì đúng tên cướp này chính là kẻ đã giật giỏ xách của mình hôm trước. Chị Thắm kể: “Hôm đó, nhỏ bạn chạy SH còn em ngồi sau xe cầm giỏ xách. Thằng đó ép xe em rồi giật giỏ chạy. Bọn em rượt theo mà không kịp. Trong giỏ có 7 triệu đồng, 1 chiếc I Phone 5 và 1 chiếc Iphone 6, chìa khóa và giấy tờ quan trọng”.

Ba anh em ruột bắt thành công tên cướp hung hãn chuyên tấn công phụ nữ

Anh Hiếu lúc bắt được tên cướp

Công an xác định khi bị bắt đối tượng Văn Sa Linh đang sử dụng chiếc Iphone 6 cướp được của chị Thắm. Còn chiếc Iphone 5 Linh khai đã bán cho em vợ với giá 500 ngàn đồng!

Cũng trong ngày 9/6, một người bị hại khác là cháu Trần Thái Duy (13 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) cũng đến cơ quan công an tố Linh là kẻ cướp điện thoại của mình. Cháu Duy kể đêm 28 rạng sáng 29/5, em đang cầm điện thoại ngồi trước nhà thì Linh ép xe vào sát bên, giật phăng điện thoại tẩu thoát.

Ngoài các vụ trên, một số người dân ở TP. Thủ Dầu Một còn cho biết nhân dạng và chiếc xe máy Linh điều khiển rất giống với tên cướp đã gây ra hai vụ giật giỏ xách phụ nữ trước đó ở đường Trần Văn Ơn, TP. Thủ Dầu Một. 

Ngày 9/6, tại cơ quan công an, Linh chỉ mới thừa nhận mình gây ra 3 vụ cướp gần đây ở TP. Thủ Dầu Một. Để có cơ sở đấu tranh với Linh, công an kêu gọi người dân nào từng bị cướp tài sản và thấy kẻ cướp có nhân dạng giống Linh thì cấp tốc trình báo.

Riêng chiếc ô tô anh Nguyễn Thanh Hiếu dùng để truy bắt Linh, do húc vào xe Linh nên đã vỡ lốp, cong niềng. Anh Hiếu vừa nói vừa cười: “Sửa ô tô lại chắc tốn mấy triệu đồng. Nhưng tôi thấy rất vui, rất hả hê vì đưa một thằng nguy hiểm như nó đi tù”!

Tuy nhiên, cuối câu chuyện, anh Hiếu lại xuýt xoa: “Lần sau khi bắt cướp tôi phải rút kinh nghiệm. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy mình liều quá. Tôi rượt nó, tông cho nó té để tôi có cơ hội khống chế. Nhưng hôm đó lỡ mà nó chết thì tôi mang họa!”.

Sống đẹp!

Ông Nguyễn Văn Hai (84 tuổi, nhà ở phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một) sinh được 12 người con. Trong đó 3 người tham gia bắt tên cướp trong vụ này là  anh Hiếu (con út), anh Thơ (thứ 11), anh Mỹ (thứ tư). Ông Hai vốn là một chiến sỹ cách mạng kiên trung. 

Các con ông mỗi người làm một nghề khác nhau như bán cơm, bán bánh canh, bán dừa, làm công an… Đặc điểm chung của họ là đều sống đẹp! Ngoài bắt trộm cướp giúp dân, nhiều người con của ông Hai còn hùn tiền mua bánh mì, bánh bao phát miễn phí cho người nghèo. Thời gian qua, cứ vào mỗi sáng, hàng chục người bán vé số, bán hàng rong ở TP. Thủ Dầu Một ghé trước xe bánh miễn phí đặt trước nhà anh Hiếu để nhận bánh mì, bánh bao lót dạ trước khi đi làm.

Khi phóng viên hỏi anh Hiếu: “Anh em của anh buôn bán có bao nhiêu tiền đâu mà chơi sang dữ vậy?”, anh Hiếu đáp: “Mình sống thì phải có chút tình thương mến thương. Chứ thấy mấy đứa nhỏ bán vé số nhịn đói mỗi sáng rồi dang nắng bán từng tờ vé số thấy xót quá. Xe bánh miễn phí này không chỉ có anh ruột của tôi mà còn có bạn bè tôi góp tiền, góp công duy trì nữa”!

Phú Bình Chánh

(Theo Tuổi trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình