Cảnh giác: 3 ông Tây đi xe hơi dàn cảnh cướp tiền trắng trợn giữa ban ngày

Bị phát giác cướp tiền, hai gã Tây trong nhà vội bỏ chạy ra đường, còn tên đứng nói chuyện với ông Mười thì leo lên xe nổ máy chờ sẵn. Chị Loan chạy theo ôm gã chôm tiền lại nhưng bị hắn hất văng vào chân cột xi măng.
Cảnh giác: 3 ông Tây đi xe hơi dàn cảnh cướp tiền trắng trợn giữa ban ngày
Cảnh giác: 3 ông Tây đi xe hơi dàn cảnh cướp tiền trắng trợn giữa ban ngày
loading...
Bà Lan và ông Mười kể lại sự việc 3 gã Tây cướp tiền trắng trợn
Vờ hỏi mua rau rồi cướp tiền
Khoảng 12 giờ trưa ngày 29/6, bà chủ vựa rau Trần Thị Lan (SN 1964, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) soạn hơn 70 triệu đồng để trả tiền mua rau cho nông dân tại nhà ông Nguyễn Văn Mười (SN 1964, ngụ ấp Phú Thuận A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang).
Trong lúc bà Lan đang bày tiền lên chiếc bàn đá ngoài sân để phân chia cho từng người thì có 1 chiếc xe hơi 4 chỗ màu trắng, biển kiểm soát 51F-6989 đỗ xịch trước cửa. Một ông Tây da trắng bước xuống xe vào tận nhà, tay chỉ trỏ mấy bịch nilon đựng rau ngò gai để trước sân, miệng xì xồ có ý muốn hỏi giá bao nhiêu 1 bịch.
Bà Lan lục tìm trong cuốn sổ ghi chép của mình lấy ra tờ 5 USD giơ lên, ý muốn nói là mỗi bịch rau ngò 10kg có giá 5 USD. 
Ông Tây luôn miệng “ồ kề, ồ kề” rồi nhanh chân bước lại sát chiếc bàn bà Lan đang ngồi sắp xếp tiền bạc. Gã quơ mấy xấp tiền trên bàn rồi đảo liên tục như xào bài, khiến bà Lan không kịp phản ứng. Lúc này, 1 ông Tây da trắng khác cũng xuống xe, chạy vào đứng cạnh chiếc bàn, tay cầm 1 tờ bản đồ rất lớn gí sát vào mặt bà Lan, ý muốn hỏi đường.
Thấy ông Mười chủ nhà đang đứng gần chiếc bàn, 1 ông Tây khác xuống xe ra hiệu gọi ông Mười bước ra trước cổng, tay chỉ trỏ cây mận đang có trái, miệng xì xồ liên tục. Bị che khuất tầm mắt, sinh nghi, bà Lan la lớn: “Bỏ tiền xuống, sao lấy tiền của tui làm gì, không bán, không bán”, nhưng 2 ông Tây vẫn tiếp tục “làm xiếc”.
Lúc đó, chị Loan - người làm công của bà Lan, phát hiện ông Tây đang đảo tiền giở trò chôm chỉa nên la lớn: “Thằng Tây chôm tiền, nó bỏ tiền vô túi quần rồi”. 
Hai gã Tây trong nhà vội bỏ chạy ra đường, còn tên đứng nói chuyện với ông Mười thì leo lên xe nổ máy chờ sẵn. Chị Loan chạy theo ôm gã chôm tiền lại nhưng bị hắn hất văng vào chân cột xi măng, đau không đứng dậy được. Ông Mười nhảy vào ôm ghì gã Tây chôm tiền định vật hắn xuống đất nhưng do hắn to con, rất khỏe nên ông Mười vật không xuể.
Lúc đó, một người đi ngang qua nhào vô phụ giúp ông Mười. Gã Tây kia cũng được một tên đồng bọn chạy lại trợ giúp. Ông Mười, người đi đường và 2 gã Tây vật nhau trên đoạn đường khoảng 15m từ cổng nhà đến chỗ chiếc xe hơi đậu thì ông Mười lựa thế siết được cổ áo sơ mi của gã Tây chôm tiền, ép hắn vào hàng rào lưới B40.
Túng thế, gã Tây lột bỏ chiếc áo sơ mi, đạp đổ hàng rào B40, mình trần trùng trục phóng lên xe của đồng bọn, chạy thẳng ra hướng quốc lộ 1A mất dạng.
Ông Mười chỉ hàng rào thép gai bị xô trong lúc vật lộn với một gã Tây
Bà Lan kiểm lại tiền trên bàn thì phát hiện bị mất 34 triệu đồng. Chủ 1 vựa gạo cách hiện trường gần 1km hay tin vội vàng chạy đến. Người chủ vựa gạo kể: Trước khi vào cướp tiền của bà Lan thì mấy gã Tây ghé xe vào vựa gạo, hỏi mua 10.000đ gạo nhưng đưa ra tờ tiền mệnh giá 500.000đ, yêu cầu chủ vựa gạo phải cho chúng được tự ý chọn tiền thừa.
Do vựa gạo lúc đó có đông người, mấy gã Tây thấy khó “làm ăn” nên lấy lại tờ 500.000đ rồi lên xe chạy về hướng vựa rau của bà Lan. 
Cảnh báo thủ đoạn của Tây ăn cướp
Ngày 7/7, kể lại câu chuyện bị mấy ông Tây cướp tiền, bà Lan vẫn còn bàng hoàng: “Tụi nó ra tay quá nhanh. Tui mua bán rau gần 20 năm lần đầu bị như vậy nên không kịp tri hô, cũng không biết phải phản ứng ra sao. Trong vựa rau lúc đó có gần chục người, kể cả đàn ông thanh niên trai tráng, nhưng ai cũng ngồi chết trân, không kịp điện thoại báo công an.
Chắc mấy người trong xóm biết chuyện, điện thoại cho công an giùm. Tui mua bán cực khổ mỗi ngày lời chưa được 500.000đ, vậy mà tự nhiên bị cướp mất 34 triệu đồng. Không biết cơ quan công an có thể bắt được đám ăn cướp này để nó trả tiền lại cho tui hay không nữa?”.
Ông Mười cho biết, ông giữ được chiếc áo sơ mi và 1 chiếc giày của mấy gã Tây ăn cướp bỏ lại. Sau đó, công an đã thu giữ những món đồ này. Còn hàng rào lưới B40 nhà ông bị sập đổ khoảng 15m do cuộc vật lộn gây ra.
2 ngày sau, bàn tay phải của ông Mười sưng to, đau nhức, mua thuốc uống không khỏi. Đi bệnh viện khám, bác sĩ cho biết ông Mười bị gãy xương ngón áp út của bàn tay phải và chỉ định phải bó bột. 
Theo ông Mười, thường ngày con đường trước nhà ông rất đông người, xe qua lại, nhưng 3 gã Tây chọn đúng thời điểm giữa trưa, đường vắng người để ra tay cướp tiền. Chứng tỏ, bọn chúng đã có tìm hiểu kỹ từ trước. Theo xác minh của PV TT&ĐS, biển số xe 51F-6989 mà 3 gã Tây ăn cướp sử dụng là biển số giả. 
Vụ mấy gã Tây đi xe hơi cướp tiền của bà Lan không phải là vụ đầu tiên xảy ra ở khu vực ĐBSCL. Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ người nước ngoài đi xe hơi ghé vào tiệm vờ hỏi mua hàng với giá trị nhỏ nhưng đưa ra những tờ tiền mệnh giá lớn (thông thường là tờ 500.000đ), sau đó xông vào tận nơi để tiền của chủ quán để giở mánh khóe chôm tiền, thậm chí cướp tiền bỏ chạy như trường hợp của bà Lan.
Những gã nước ngoài lừa đảo, chôm chỉa tiền thường là người da đen, nhưng lần này lại là người da trắng. 
Trước tình hình trên, cơ quan công an nhiều địa phương đã khuyến cáo người dân phải hết sức cảnh giác khi phát hiện những nhóm người nước ngoài ghé cửa hàng hỏi mua hàng giá trị thấp nhưng đưa tiền mệnh giá lớn. Khi gặp những trường hợp này, người bán hàng nên từ chối giao dịch.
Nếu có giao dịch mua bán thì cương quyết không cho những gã Tây mua hàng vào phía bên trong cửa hàng và tiếp cận nơi để tiền và đồ vật quý giá. Nếu có biểu hiện nghi vấn, người dân cần ghi nhận đặc điểm màu sơn, nhãn hiệu, biển kiểm soát của xe ô tô và kịp thời thông báo với cơ quan công an khi xảy ra sự cố.
Theo thống kê của Cục Cảnh sát hình sự, hầu hết các đối tượng người nước ngoài gây án cướp giật, lừa đảo ở Việt Nam đều sử dụng thủ đoạn giả vờ mua hàng và đổi tiền. Bởi chúng nắm bắt được tâm lý của người Việt Nam, đặc biệt ở các vùng nông thôn, nhìn thấy “người Tây” vào mua là cứ nghĩ khách sang, nhiều tiền nên không ai đề phòng.
An Hòa
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình