3 bảo vệ bệnh viện dùng dùi cui, roi điện hợp lực đánh… bệnh nhân

Chỉ vì phơi đồ sai quy định bệnh viện, vợ chồng anh Lương Thanh Thái (SN 1978) đã bị 3 bảo vệ bệnh viện dùng dùi cui, roi điện hợp lực đánh trong khi anh Thái đang là bệnh nhân điều trị tại đây...
3 bảo vệ bệnh viện dùng dùi cui, roi điện hợp lực đánh… bệnh nhân
3 bảo vệ bệnh viện dùng dùi cui, roi điện hợp lực đánh… bệnh nhân
Anh Thái - bệnh nhân bị 3 bảo vệ bệnh viện dùng roi điện, dùi cui hợp lực đánh
Mâu thuẫn từ chuyện phơi đồ sai quy định
Ngày 16/6, anh Lương Thanh Thái (SN 1978, ngụ khóm 1, phường 8, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện điều trị bệnh cao huyết áp tại lầu 4, Khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ). Chăm sóc anh là chị Dương Mỹ Hà (SN 1985, vợ anh Thái). 
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 17/6, chị Hà giặt một số quần áo của 2 vợ chồng sau đó đem phơi phía hành lang trước cửa phòng C405. Ít phút sau, chị Hà thấy lực lượng bảo vệ đến gom quần áo của mình vứt xuống đất. 
Tay họ vơ quần áo, người thì vứt xuống đất, người thì ném thẳng vào sọt rác. Còn miệng họ nói: “Đồ của ai đây? Ai cho phơi đồ ở đây?”. Tôi chưa kịp nói gì thì mấy bộ đồ đã nằm dưới đất hết rồi nên tôi bỏ vào giường bệnh luôn. Còn họ thì bỏ đi, miệng lầm bầm cái gì đó tôi không nghe rõ”, chị Hà kể. 
Và chuyện mình bị bảo vệ chửi, gom hết đồ vứt đi được chị Hà kể lại cho chồng. Anh Thái quá tức giận nên chạy tới tìm một số y tá, bác sĩ của bệnh viện đang có mặt ở Khoa Tim mạch để “mắng vốn”. Anh Thái bày tỏ yêu cầu rằng các bảo vệ đã vứt đồ của vợ chồng mình phải nhặt và đem giặt sạch trả lại cho anh. 
Cảnh phơi đồ của người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ
Phía các bác sĩ, y tá nhỏ nhẹ khuyên vợ chồng anh trước mắt cứ tự nhặt lại đồ, đem đi giặt sạch. Khi đôi bên vẫn đang nói chuyện, thì vụ tấn công đã xảy ra. “Ngay lúc đó, có 3 bảo vệ đi từ tầng dưới lên. Trên tay 1 người cầm roi điện, 1 người cầm gậy cao su… đòi gặp tôi. Sau đó, tôi và 3 bảo vệ có xảy ra cự cãi lớn tiếng. Rồi cả 3 xông vào đánh, dùng roi điện chích vào người tôi. Vợ tôi chạy lại can nhưng cũng bị 3 bảo vệ quay sang tấn công. Họ cũng dùng roi điện và gậy cao su đánh vào đầu, lưng và tay vợ tôi. Đánh vợ tôi xong, họ quay sang đánh tôi tiếp”, anh Thái kể. 
Theo lời vợ chồng anh Thái thì vào thời điểm vợ chồng anh bị đánh có rất đông người chứng kiến. Nhưng tất cả không ai vào can ngăn. Có những người vừa lên tiếng, hay có ý định vào can ngăn đều bị 3 bảo vệ trên chửi. Có bảo vệ cảnh cáo: “Chuyện của tao, tụi bay lo làm gì”. Ngoài các bệnh nhân, khi ấy còn có Trưởng khoa Tim mạch, Đội trưởng Đội Bảo vệ, nhưng tất cả đều can ngăn bất thành. 
Một bệnh nhân khác bức xúc cho biết: “Đánh hội đồng như vậy, còn tính người không? Còn anh tổ trưởng bảo vệ chỉ đứng ngoài la, chứ không hề can”. Cuộc đánh hội đồng chỉ kết thúc khi vợ chồng anh Thái bung sức phá vòng vây, chạy được vào giường bệnh của mình. 
Vết thương trên tay anh Thái do bị 3 bảo vệ đánh
Bệnh nhân thường xuyên bị đánh, chửi?
Ngồi trên giường bệnh, anh Thái nói: “Khi tôi vào đây đã nghe nhiều người nói về chuyện bị bảo vệ đánh, chửi. Tôi đề phòng dữ lắm, vậy mà cũng bị. Nhiều người cứ tưởng tôi hay 3 bảo vệ có hơi men nhưng không hề, tôi có thể xác nhận là cả tôi và 3 bảo vệ trên không hề uống rượu bia. Chứng tỏ họ đã tính trước việc lên gặp để chửi, nếu cự cãi lại thì đánh luôn”.
Ở đây chuyện bệnh nhân chúng tôi bị chửi, bị bảo vệ vung dùi cui trúng là bình thường. Lúc đi lên xuống cầu thang cũng bị chửi, ngồi trước cửa phòng họ đi qua cũng chửi. Có mấy người phơi đồ bị phát hiện thế là vừa bị chửi, vừa bị chỉ thẳng vào mặt. Không biết, mấy ông bảo vệ lấy cái gì, quyền gì mà chửi mà đánh chúng tôi chỉ vì mấy cái chuyện bé xíu đó?”, một bệnh nhân nói.
Vợ chồng anh Thái đang lên taxi đi sang Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ để khám bệnh
Anh Thái cho biết hiện tại sức khỏe của mình đã ổn định. Anh đã được phía bệnh viện chuyển vào phòng dịch vụ và đưa vợ chồng anh đi khám tổng quát. Toàn bộ mọi thứ đều được miễn phí. Đến sáng ngày 20/6, anh Thái được vợ đưa sang Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ để tiến hành siêu âm, khám tổng quát lại lần nữa. 
Vợ chồng tôi bị đánh nhưng phía 3 bảo vệ kia kể cả phía công ty bảo vệ không một lời xin lỗi, hỏi thăm. Trong thời gian tới, vợ chồng tôi sẽ viết đơn lên công an phường và bệnh viện để đòi lại công bằng cho mình. Tôi muốn cơ quan chức năng phải khởi tố những người đánh tôi”, anh Thái cho hay.
Chuyển công an xử lý
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã có mặt kịp thời, tiến hành lập biên bản. Được biết, lực lượng bảo vệ được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thuê hợp đồng với Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Bình An. 
PV tìm đến khu đóng chốt của lực lượng bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để liên hệ và được 1 người đàn ông là Đội trưởng đội bảo vệ ở bệnh viện tiếp chuyện. Người này cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 8 giờ 30 phút thì đến 9 giờ phía công ty đã ra quyết định đình chỉ công tác ngay đối với 3 bảo vệ kia. 
Hiện tại, mọi thông tin về sự việc phía công ty đã cung cấp cho lực lượng công an. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn xin gặp riêng, hoặc thông tin cá nhân của 3 bảo vệ thì người này từ chối cung cấp.
Được biết, Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Bình An ở địa chỉ 39 Trần Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ nhưng thực tế nằm ở đường Ung Văn Khiêm (cách đó gần 200m). Khi PV tìm đến thì căn nhà của công ty đã đóng cửa ngoài và mọi biển hiệu của công ty đã được tháo dỡ hoàn toàn. 
Trụ sở của Công ty Bình An
Nhiều người dân khu vực cho biết, trụ sở công ty đã chuyển đi nơi khác cách đây không lâu, còn chuyển đi đâu thì họ không biết. Nhưng thời gian gần đây có nhiều người từ khắp nơi tìm tới trụ sở của công ty để… đòi nợ. Ngay cả khi chính PV tìm đến nhiều người đã hỏi ngay: “Đến đòi nợ hả?!”.
Trước đó, ông Đinh Xuân Hiếu, Giám đốc Công ty này cho biết sẽ chịu mọi chi phí điều trị cho anh Thái. Còn các bảo vệ vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. 
Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ), cho biết: “Chuyện bảo vệ đánh bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là sai hoàn toàn. Phía công ty bảo vệ đã nhận lỗi và hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho vợ chồng anh Thái. Sự việc xảy ra chúng tôi cũng đã mời cơ quan điều tra vào cuộc để điều tra làm rõ”.
Ngữ Yên
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình