12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp

Khi ra bến xe để bắt xe về quê, D. gặp Thành – chàng trai ở gần nhà. Thành rủ nữ sinh lớp 9 này đi chơi nhưng lại đưa vào nhà nghỉ, “giam giữ” suốt 12 ngày để cưỡng hiếp nhiều lần.
12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp
12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp
loading...

12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp

Nữ sinh này đã phải trải qua 12 ngày sống trong “địa ngục trần gian” (Ảnh minh họa)

Bán xe máy lấy tiền ăn chơi

Em Vũ Thị D. (sinh ngày 1/10/2001, ở làng Cựu Lai, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) đang học lớp 9 nhưng phổng phao hơn nhiều bạn cùng trang lứa. 

Nữ sinh này đã phải trải qua 12 ngày sống trong “địa ngục trần gian” khi bị gã trai cùng làng là Phạm Văn Thành (26 tuổi) “giam” để cưỡng hiếp nhiều lần. 

Dù sự việc đã xảy ra khoảng 1 tháng nhưng tinh thần D. hiện vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi. Hôm chúng tôi đến nhà tìm hiểu vụ việc, vợ chồng ông Vũ Bá Ích phải thuyết phục con gái rất lâu thì D. mới ra khỏi phòng để gặp. 

D. kể lại trong nước mắt: “Ngày 14/2, cháu ở thành phố để chị họ cháu đưa đi mua thuốc trị mụn trứng cá. Đến khi cháu ra bến xe Niệm Nghĩa để bắt xe về quê thì gặp anh Thành và anh ấy rủ cháu đi chơi.

Lúc đầu cháu cũng do dự nhưng anh ấy bảo là đi đến chiều thì về nên cháu đồng ý. Anh ấy đến một cửa hàng trên phố Tô Hiệu bán chiếc xe máy hiệu Sirius được 9,2 triệu đồng. Sau đó, anh ấy bảo cháu đi xe khách sang Hạ Long, Quảng Ninh chơi”.

Thành vào thuê phòng ở một nhà nghỉ và tịch thu điện thoại của D. Theo lời D. kể, tối ngày 14/2, Thành ép quan hệ tình dục 3 lần mặc cho em khóc lóc, van xin về nhà. 

Từ ngày 15 đến khoảng ngày 22/2, Thành tiếp tục đưa D. sang Thái Bình, thuê nhà nghỉ ở huyện Đông Hưng, thị trấn Diêm Điền của huyện Thái Thụy và cưỡng hiếp D. nhiều lần. 

Anh Vũ Bá Luân (anh trai của D.) cho biết, Thành vốn là bạn học của anh, ở gần nhà nên hay đến chơi. Bố mẹ Thành li dị khi Thành mới lọt lòng nên gia đình anh Luân rất thương Thành, coi như con trong nhà. Thế nên anh Luân và cả nhà “ngã ngửa” khi có manh mối thông tin từ bạn bè cho biết D. bị Thành “bắt cóc”. 

12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp

Chân dung Phạm Văn Thành

“Tôi đã gọi điện cho Thành nhưng không liên lạc được. Nhà tôi đến nhà Thành nói chuyện nhờ khuyên nhủ đưa D. về nhưng cũng không được”, Luân nói.

D. kể: “Sau khi ở Thái Bình, Thành bắt một chiếc xe khách giường nằm từ ngã tư Gia Lễ, TP. Thái Bình lên Sơn La. Anh ấy đưa cháu vào nhà trọ của một người bạn tên là Thưởng, quê ở Thái Bình, gần cái chợ ở khu 1, thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên, Sơn La.

Cháu nhớ nhà, khóc rất nhiều, bảo anh ấy đưa về nhà nhưng anh ấy không đưa về. Tại đây, cháu tiếp tục bị anh ấy ép quan hệ tình dục. Cháu đã lấy trộm lại điện thoại và gọi về nhà bảo bố mẹ đến cứu”. 

Cả gia đình Luân đã tức tốc bắt xe đi lên Sơn La nhưng đi được nửa đường phải quay về sau khi nhận được điện thoại của D. thông báo Thành đang về lại Hải Phòng. 

Tuy nhiên Thành không đưa D. về nhà ngay mà dẫn nữ sinh này vào một phòng trong khách sạn Công Đoàn ở quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng). 

Em D. cho biết: “Lúc này có anh Thành và 3 người khác, trong đó có một người tên Nam, ép cháu viết một giấy cam kết sẽ không kiện cáo gì thì mới tha cho về, nếu kiện cáo thì sẽ bán sang Trung Quốc”. Đến đêm ngày 26/2, D. được “thả” ở phường Hải Thành, quận Dương Kinh và gặp người thân. 

Gia đình Thành đến xin cưới để che tội?

Trở về gia đình, D. đã kể lại toàn bộ 12 ngày bị đày đọa về thể xác và tinh thần. Hàng đêm, D. ngủ chập chờn hay giật mình mê sảng: “Bố mẹ ơi cứu con với!” rồi bật khóc nức nở. 

D. như người mất hồn, ăn uống kém. Từ ngày xảy ra vụ việc, vợ chồng ông Ích héo mòn vì thương con nhỏ dại mà đã phải chịu cú sốc đầu đời.

“Ngồi nghe con gái kể lại sự việc mà cả nhà tôi vô cùng phẫn uất. Thằng Thành nó đốn mạt, không còn đạo đức con người nữa. Nhà tôi có đối xử tệ với nó đâu mà nó lại làm chuyện như vậy. Gia đình thằng Thành đã đến nhà tôi xin cưới để che tội nhưng chúng tôi không chấp nhận được. Nhà tôi đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”, ông Ích cho biết. 

12 ngày tủi nhục của nữ sinh lớp 9 bị trai làng “bắt cóc”, giam trong nhà nghỉ để cưỡng hiếp

Dù sự việc đã xảy ra khoảng 1 tháng nhưng tinh thần D. hiện vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi

PV đã đến nhà Thành và gặp ông Phạm Văn Bằng, là bố của Thành. Ông Bằng cho biết, Thành là lao động tự do, công việc không ổn định. Từ ngày 14/2 đến nay, Thành không về nhà, số điện thoại không liên lạc được nên không ai biết Thành đang ở đâu. 

Ông Bằng cũng xác nhận thông tin Thành bán chiếc xe máy Sirius được 9,2 triệu. “Giấy tờ của chiếc xe đó mang tên nó nên nó bán như thế nào tôi cũng không can thiệp được. Hôm nó bán xe xong là bặt vô âm tín luôn, tôi gọi vào số nó cũng không được. Hôm trước công an cũng đến nhà hỏi về việc này tôi cũng chỉ biết là nó đưa con gái nhà ông Ích đi như thế, chứ cụ thể như thế nào thì tôi cũng không nắm được”, ông Bằng cho biết.  

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Sửu, Phó trưởng Công an xã Dũng Tiến cho biết, đã nhận được đơn trình báo vụ việc của gia đình ông Ích và báo cáo lên Công an huyện Vĩnh Bảo. 

Theo ông Sửu, Thành chưa có tiền án, tiền sự gì nhưng có thông tin cho biết, Thành từng đi làm bảo kê nhà nghỉ ở Sơn La. Theo đại tá Phạm Quang Thiện, Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo, công an huyện đã từng tiếp nhận đơn của gia đình nạn nhân D. về việc này. 

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra ở địa bàn khác nên đã hướng dẫn gia đình đến công an địa phương đó trình báo theo đúng quy định. Chiều ngày 25/3, Công an huyện Vĩnh Bảo đã mời ông Vũ Bá Ích đến trụ sở để tìm hiểu rõ hơn vụ việc. 

Được biết, gia đình ông Ích đã làm đơn gửi đến Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là một trong những nơi D. bị Thành cưỡng hiếp. Ông Ích mong muốn nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc. 

Hoàng Mai

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình