10 thực phẩm cực "bẩn" của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Ẩm thực Trung Quốc ngày càng trở nên nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên ngành công nghiệp thực phẩm của nước này đang dần trở thành mối đe dọa cho người tiêu dùng khắp nơi vì chất lượng đi xuống. Dưới đây là 10 loại thực phẩm độc hại mang thương hiệu Trung Quốc bạn cần phải tránh xa.
10 thực phẩm cực "bẩn" của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa
10 thực phẩm cực "bẩn" của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

10 thực phẩm cực bẩn của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Thực phẩm Trung Quốc đang là mối đe dọa cho người tiêu dùng

Cá rô phi

Cá rô phi được nuôi rất nhiều tại Trung Quốc, đây là loại cá độc hại nhất và nó được bày bán khắp nơi trên thị trường. Cá rô phi có thể ăn mọi thứ và nó được nuôi trong các bể chứa đầy nước thải. 80% cá rô phi tiêu thụ ở thị trường Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cá tuyết

Cá tuyết cũng là một loại cá được nuôi tại Trung Quốc. Hơn 50% lượng cá này tại Mỹ có xuất xứ từ nước này.

10 thực phẩm cực bẩn của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Cá rô phi Trung Quốc được nuôi trong các bể chứa đầy nước thải (Ảnh Phụ nữ online)

Nước ép táo

Hơn 50% lượng nước ép táo tại Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trung Quốc được biết đến là quốc gia sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất trên thế giới, đa số lượng thuốc trừ sâu này đều không rõ nguồn gốc và nhãn mác.

Vì vậy, hãy tránh xa việc mua các loại nước trái cây không có nguồn gốc xuất xứ.

Nấm đóng gói

Thực tế cho thấy 34% lượng nấm đóng gói tiêu thụ ở Mỹ đến từ Trung Quốc, vì vậy hãy thật cẩn thận khi mua loại thực phẩm này. Tốt nhất bạn chỉ mua nấm khi đã rõ nguồn gốc.

10 thực phẩm cực bẩn của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Nấm đóng gói với các dòng chữ Trung Quốc có mặt tràn lan tại các khu chợ (Ảnh Thanh niên)

Tỏi Trung Quốc

31% lượng tỏi tiêu thụ ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại tỏi này chứa rất nhiều hóa chất và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Trung Quốc là quốc gia sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới, tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước này cũng đang ở mức báo động. Vì vậy, chất lượng gà tại nước này chắc chắn không thể đảm bảo.

10 thực phẩm cực bẩn của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Tỏi Trung Quốc đã được xử lý trong một môi trường độc hại (Ảnh Cẩm nang cuộc sống)

Gạo nhựa

Người ta cho rằng loại gạo này được làm từ khoai tây và nhựa, khi nấu lên gạo vẫn cứng và không giống như gạo bình thường. Ăn loại gạo này thường xuyên làm các chất độc tích tụ lại trong cơ thể dẫn đến sức khỏe giảm sút.

Bùn

Một số nhà sản xuất ở Trung Quốc đã dùng bùn để tạo ra hạt tiêu đen và dùng bột của nó làm thành hạt tiêu trắng.

Muối công nghiệp

Tại Trung Quốc, muối công nghiệp bị nghiêm cấm sử dụng làm muối ăn do có thành phần phức tạp, chứa nhiều chất độc hại. Nhưng trên thực tế, lượng muối này vẫn được bày bán nhan nhản trên thị trường dưới lớp bao bì muối ăn. Ăn nhiều muối công nghiệp sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thể chất và sức khỏe đặc biệt là tuyến giáp và hệ thần kinh.

10 thực phẩm cực bẩn của Trung Quốc bạn cần phải tránh xa

Ăn phải muối công nghiệp gây nên các bệnh về tuyến giáp và thần kinh (Ảnh Vietq)

Đậu xanh

Trung Quốc đã sản xuất ra những hạt đậu xanh giả. Loại đậu này được làm từ đậu nành trộn với phẩm màu xanh và các hóa chất khác. Khi nấu ở nhiệt độ cao, loại đậu này sẽ tạo ra chất độc gây ung thư.

Hà Phương (Dịch từ Lifehealthandfood)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn