Điều gì xảy ra với cơ thể khi “y.ê.u” trước 18 tuổi?

Theo các chuyên gia, nam giới không nên q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c trước tuổi 20 và trước 18 tuổi đối với nữ.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi “y.ê.u” trước 18 tuổi?
Điều gì xảy ra với cơ thể khi “y.ê.u” trước 18 tuổi?
loading...

Nhu cầu giới tính và tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì bắt đầu từ giai đoạn thiếu niên và kết thúc vào giai đoạn đầu tuổi thanh niên. Đầu tiên, các cơ quan sinh dục bắt đầu hoạt động báo hiệu thời kỳ trưởng thành về mặt t.ì.n.h d.ụ.c.

Các tuyến s.i.n.h d.ụ.c trong thời kỳ này hoạt động tích cực và tính trội của giới tính xuất hiện rõ ràng theo hiệu ứng hoạt động của hormone cũng được phát triển. Song song đó, chức năng sinh sản cũng được hình thành để duy trì nòi giống.

Khi bước vào tuổi dậy thì, nhu cầu t.ì.n.h d.ụ.c cũng bắt đầu xuất hiện. Những k.í.c.h t.h.í.c.h mạnh mẽ như xem phim ảnh, đọc truyện k.h.i.ê.u d.â.m, kích dục hoặc sự gần gũi thân mật quá mức giữa nam và nữ làm cho khả năng t.ì.n.h d.ụ.c dễ bị hưng phấn. Nếu thiếu ý thức làm chủ bản thân, không thể tự kiềm chế, các em có thể vượt quá giới hạn, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm và s.i.n.h l.ý ở tuổi trưởng thành.

Do đó, chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c trước tuổi 20 và trước 18 tuổi đối với nữ. Ở tuổi này, cơ thể chưa hoàn thiện về thể chất, hơn nữa lại không có sự chuẩn bị về tâm lý, kiến thức t.ì.n.h d.ụ.c còn hạn chế nên khó tránh những hậu quả đáng tiếc. Các em rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ì.n.h d.ụ.c (trong đó có cả HIV/AIDS), viêm nhiễm b.ộ p.h.ậ.n s.i.n.h d.ụ.c, dẫn đến vô sinh.

Đặc biệt, hệ quả thường gặp nhất là có thai ngoài ý muốn. Theo giáo sư Đức, mang thai ở những bé gái dưới 18 tuổi nguy hiểm gấp 5 lần người có thai ở tuổi 24-25. Thực tế, ở độ tuổi này, thông thường các em sẽ chọn giải pháp n.ạ.o phá t.h.a.i và dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Mối nguy hiểm khi trẻ vị thành niên phá thai

Bác sĩ Lương Tâm Phúc, Phó khoa Kế hoạch hóa Gia đình, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết: “Mỗi năm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận xử lý 15.000-20.000 ca nạo phá thai, trong đó có tới 15-20% là các bé gái vị thành niên, nhiều cháu mới chỉ 12-13 tuổi”.

Là người trực tiếp thực hiện thủ thuật cho những trường hợp trẻ vị thành niên mang thai, bác sĩ Phúc khuyến cáo tuyệt đối không nên q.u.a.n h.ệ sớm và cần ngăn chặn các bé gái có thai ở độ tuổi này.

Điều khác biệt dễ nhận thấy khi nạo phá thai, các cô gái trẻ thường cảm thấy đau đớn hơn những phụ nữ khác. Bác sĩ rất ám ảnh những tiếng khóc, kêu thét của những bà mẹ nhí đáng tuổi con, cháu mình. Nguyên nhân là trẻ vị thành niên chưa có thai hoặc sinh con bao giờ nên â.m đ.ạ.o nhỏ, khi đưa dụng cụ vào, các em khó tránh được sự đau đớn.

Bác sĩ cảnh báo mặc dù việc nạo phá thai là một kỹ thuật được các bác sĩ thực hiện điêu luyện nhưng trong quá trình làm thủ thuật không thể loại trừ các tai biến tức thì như choáng, chảy máu, thủng t.ử c.u.n.g. Nếu bệnh nhân có bệnh tim mạch, phổi, tình hình sẽ trở nên nguy hiểm hơn.

Để bảo vệ bản thân, nam giới không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 và trước 18 tuổi đối với nữ

Sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân có thể bị r.o.n.g hu.y.ế.t, b.ă.n.g h.u.y.ế.t, sót nhau, sót thai, nhiễm trùng. Về lâu dài, chúng sẽ để lại di chứng dính b.u.ồ.n.g t.ử c.u.n.g, vô sinh, thậm chí tâm thần đối với những cháu bé lỡ nạo phá thai khi còn quá ít tuổi.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh nên quan tâm đến con cái hơn, cố gắng kiểm soát và định hướng đối với những người ở độ tuổi vị thành niên, không để tình trạng q.u.a.n h.ệ sớm, bừa bãi và có thai ngoài ý muốn tràn lan.

Theo Zing

loading...
Theo Blog tử vi phong thủy
Tâm Sự Gia Đình