Thân & Tâm - Chia sẻ các quan niệm tín ngưỡng gia đình

Ra mắt tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” của nhà báo Hoàng Anh Sướng

Ra mắt tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” của nhà báo Hoàng Anh Sướng
10/05/2017 - Tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” gồm tập hợp 20 kỳ đầu tiên trong trường thiên phóng sự về Nhân quả mà nhà báo Hoàng Anh Sướng, đã và đang được đăng dài kỳ trên Báo Tuổi trẻ và đời sống suốt 7 tháng qua, được bạn đọc cả nước đón nhận nồng nhiệt.

Thâm nhập đường dây buôn hổ và thịt hổ: Chúa sơn lâm vùi thây trong vạc lửa (Kỳ 2)

Thâm nhập đường dây buôn hổ và thịt hổ: Chúa sơn lâm vùi thây trong vạc lửa  (Kỳ 2)
25/04/2017 - 11h trưa, hai chiếc nồi quân dụng đổ nước ngập chừng 10cm được bắc lên hai lò than rực hồng. Cả tốp thợ nấu cao và đám mua cao chúng tôi hỉ hả ngồi vào mâm cụng chén. Bữa tiệc khá thịnh soạn. Thịt vịt, thịt gà, thịt bò và món không thể thiếu được là thịt... hổ nướng tẩm ướp gia vị.

Thâm nhập đường dây buôn hổ và thịt hổ: Chúa sơn lâm vùi thây trong vạc lửa (Kỳ 1)

Thâm nhập đường dây buôn hổ và thịt hổ: Chúa sơn lâm vùi thây trong vạc lửa  (Kỳ 1)
24/04/2017 - Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể tin nổi rằng, giữa lúc cả thế giới đang siết chặt tay bảo tồn loài chúa sơn lâm thoát khỏi thảm hoạ tuyệt chủng thì ở một vùng quê cách Hà Nội chừng 30km, hàng chục con hổ lần lượt vùi xương trong vạc lửa để chưng cất nên thứ cao nâu đen mà các đại gia tôn sùng là vị thuốc “chúa tể của giường chiếu”, uống vào “khoẻ phải biết”. Thâm nhập vào lò mổ hổ này, tôi đã phát hiện ra cả một đường dây lớn chuyên buôn bán hổ, sừng tê giác và nhiều động vật quý hiếm xuyên quốc gia.

Thâm nhập thế giới bí hiểm của giới buôn đồ cổ và số phận của các "ông trùm"(Kỳ 2)

Thâm nhập thế giới bí hiểm của giới buôn đồ cổ và số phận của các "ông trùm"(Kỳ 2)
23/04/2017 - Sự xuất hiện ào ạt của các ông trùm với trăm ngàn cuộc mua bán, chuyển nhượng đã thổi vào thị trường cổ vật vốn nhiều năm lặng sóng một luồng sinh khí mới khiến nó tưng bừng hơn, nhộn nhịp hơn. Điều đó đã góp phần đắc lực trong việc hạn chế quốc nạn chảy máu cổ vật, thất thoát ra nước ngoài. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để điều tiết được thị trường cổ vật, trên cơ sở đó mà hạn chế có hiệu quả nạn lừa bịp vốn được xem là cái ung nhọt nhức nhối từ nhiều năm.

Những góc khuất quái dị vụ mộ của 3 dòng họ bị đóng cọc, cắm đinh sắt, đổ chất thải

Những góc khuất quái dị vụ mộ của 3 dòng họ bị đóng cọc, cắm đinh sắt, đổ chất thải
23/04/2017 - LTS: Giáp Tết, trái với không khí đón Xuân vui vẻ, khắp thôn Thanh Chiểu (xã Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội) đang rúng động, sục sôi và khiếp hãi trước thông tin một “thầy địa lý” âm thầm xâm phạm mồ mả của các dòng họ trong nhiều năm. Tên này đóng cọc thủng cả tiểu quách, cắm đinh sắt xung quanh mộ, và thậm chí đổ cả phế thải lên nơi an nghỉ của những người đã khuất. Hắn báo tư thù, hắn rồ dại hay hắn hành động vì động cơ nào khác? Phóng viên Tuổi trẻ & Đời sống vào cuộc tìm hiểu sự việc...

Thâm nhập thế giới bí hiểm của giới buôn đồ cổ và số phận của các "Ông trùm": (Kỳ 1)

Thâm nhập thế giới bí hiểm của giới buôn đồ cổ và số phận của các "Ông trùm": (Kỳ 1)
22/04/2017 - Xưa nay, nhắc đến giới sưu tầm và buôn bán cổ vật đất Hà thành là những người “ngoại đạo” giàu óc liên tưởng lại thao thao kể ngàn lẻ một câu chuyện ly kỳ, huyền hoặc về những chuyến đi “săn” đồ, về những linh vật vô giá có một không hai... Thâm nhập vào thế giới bí hiểm của các “ông trùm” đồ cổ, chúng tôi đã khám phá ra nhiều điều ẩn tiềm sau cái thú chơi đầy vẻ sang trọng, lịch lãm và tao nhã này.