Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Bệnh xương thủy tinh của các em đều rất nặng, có em xương ngực nhô như ức gà, em xương gãy liên tục, phải nằm xe lăn. Nhưng sau một thời gian điều trị bằng cao xương cá sấu, hầu hết các em đều đi lại được.
Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu
Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu
loading...

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Một em bị bệnh xương thủy tinh trước và sau khi điều trị cao xương cá sấu

Từ những câu chuyện đầy nước mắt

Ban đầu tôi cũng không tin đâu! Không tin vì mình đã chạy chữa khắp nơi, tốn kém không biết bao nhiêu tiền mà bệnh xương thủy tinh của con vẫn không khỏi. Sao có thể uống cao xương cá sấu mà lành bệnh được?

Nhưng sau khi đưa con đến trung tâm “Kim Cương Tươi Đẹp” (tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) khám và dùng cao xương cá sấu để điều trị thì hiệu quả thấy rõ. Đúng là quá kỳ diệu…”, anh Hồ Anh Tài, cha của bé Hồ Như Ý (nhà ở huyện Cần Giờ, TP.HCM) chia sẻ câu chuyện chữa bệnh cho cô con gái bé nhỏ của mình, tại lễ khánh thánh Phòng khám DIAMOND BONE vào ngày 15/1/2016.

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Anh Tài chia sẻ câu chuyện chữa bệnh của cô con gái bé nhỏ

Trước nhiều ánh mắt hoài nghi, người cha đặt cô con gái xuống đất và cháu có thể chạy đi chạy lại như một đứa trẻ bình thường. Điều này đúng là quá kỳ diệu! Vì với những đứa trẻ mắc phải bệnh xương thủy tinh, đôi khi chỉ cần một cử động mạnh là xương có thể gãy đôi, không dám nghĩ đến chuyện chạy nhảy.

Bác sĩ Trần Văn Năm (nguyên Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc), người đề xướng phương pháp sử dụng bài thuốc cao xương cá sấu kết hợp với các bài thuốc y học dân tộc để chữa trị cho những bệnh nhân xương thủy tinh cho biết, đến nay trên thế giới vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho căn bệnh này.

Do đó, với những thành công vừa qua, trung tâm “Kim Cương Tươi Đẹp” trước đây và hiện nay là phòng khám DIAMOND BONE sẽ tiếp tục mang lại nhiều niềm vui cho gia đình có con em bị bệnh xương thủy tinh.

Niềm vui – với những đứa trẻ bị bệnh xương thủy tinh và gia đình của bé quả là điều thật “xa xỉ” - hiếm hoi. Nhiều em mới năm, ba tuổi nhưng đã không nhớ hết số lần bị gãy xương vì chúng xảy ra liên tục, đến hàng chục lần. Cuộc sống của các em là những chuỗi ngày đau đớn, đầy nước mắt. Đôi khi chỉ cần một cử động nhỏ, một cái rướn người, vươn vai cũng làm xương bị gãy.

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Anh Tài (bìa phải) vui sướng vì cô con gái bớt bệnh, có thể đi, chạy được 

Đến trung tâm “Kim Cương Tươi Đẹp”, chứng kiến hàng chục đứa trẻ mắc bệnh xương thủy tinh đang được điều trị miễn phí tại đây, chúng tôi cũng rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy có em xương ngực nhô ra như ức gà, em thì chân cong như vòng kiềng, em thì chỉ có thể nằm ngửa để trườn đi… Song, những đứa trẻ ở đây tỏ ra rất tự tin, chúng cười nói, vui đùa như những đứa trẻ bình thường. 

Ông Tôn Thất Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cá Sấu Hoa Cà, đơn vị tài trợ tiền chữa bệnh cho các em cho biết, trước khi đưa đến đây chữa trị các em đều bị bệnh rất nặng, trong đó có em phải bó bột khắp người, có em người mềm như cọng bún, chạm vào chỗ nào cũng đau buốt. Nhưng hiện nay, hầu hết các em đều đã đi lại được.

Nhìn những hình ảnh trước khi điều trị nhiều em xương cong vẹo, đứt khúc, phải nằm xe lăn nhưng sau khi điều trị có thể tự đi lại, chạy nhảy được, chúng tôi cũng phấn khích. Đúng là những kỳ tích!

Chỉ tay về phía bé gái có khuôn mặt lanh lợi, đôi chân vẫn còn cong nhưng bước đi thì thoăn thoắt, ông Hưng tiết lộ: “Em bé này lúc mới sinh ra, gia đình bên chồng (người Hoa) thấy bị bệnh xương thủy tinh nên đưa vào một trung tâm nuôi dạy trẻ lang thang cơ nhỡ ở Sài Gòn. Họ nói dối với người mẹ là em bé bị bệnh, chết rồi.

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Một số chuyên gia hàng đầu tham gia nghiên cứu,chữa trị bệnh xương thủy tinh 

Sau đó, trung tâm nuôi dưỡng em bé mới đưa em đến đây để điều trị. Khoảng bốn năm sau khi sinh, người mẹ với phát hiện con mình còn sống và tìm đến đây thăm. Hiện những em đang điều trị ở đây gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn nên chúng tôi không lấy tiền”.

Chị Phương Thảo, mẹ bé Tường Vy (nhà Q5, TP.HCM) thì cho biết, trước đây gia đình chị gần như tuyệt vọng vì không biết cách nào chạy chữa cho con. “Nhưng sau khi biết có trung tâm “Kim Cương Tươi Đẹp” tôi đưa bé đến đây khám và điều trị thì thấy hiệu quả rõ rệt. Bây giờ cháu có thể đi lại, chạy nhảy như những đứa trẻ bình thường khác. Đúng là hiệu quả ngoài sức mong đợi”, chị Thảo nói.

Đến những niềm vui ngỡ ngàng

Ông Tôn Thất Hưng kể, khoảng hơn 10 năm trước, ông là nuôi cá sấu và kinh doanh các sản phẩm từ cá sấu. Cá sấu được lấy thịt và da còn xương thì để trong kho chưa biết dùng vào việc gì. Một hôm, ông chợt nghĩ ra việc nấu cao xương cá sấu.

Với mẻ cao đầu tiên, ông pha rượu rồi mời bạn bè uống thử. Không ngờ mấy người bạn ông bị xương khớp uống vào thấy rất hiệu quả nên cứ đòi uống hoài. Ông đem cho những người thân dùng thử, ai cũng nói thấy hiệu quả.

Từ sự tình cờ phát hiện ra cao xương cá sấu có công dụng trị được một số bệnh về xương khớp, ông Hưng vội tìm đến bác sĩ Bác sĩ Trần Văn Năm, lúc này đang là Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc.

Sau khi tìm hiểu về công dụng của cao xương cá sấu, năm 2010, Viện y dược học dân tộc bắt đầu nghiên cứu sử dụng cao xương cá sấu để tăng mật độ xương trong quá trình điều trị bệnh xương thủy tinh. Nghiên cứu chia làm hai giai đoạn, Đông – Tây y kết hợp.

Giai đoạn đầu dùng xương cao cá sấu để tăng mật độ xương, giảm đau, ngừa biến dạng xương. Giai đoạn hai, phẫu thuật chỉnh hình xương, giúp trẻ có thể đi lại được…

Sau khi có một số cơ sở khoa học, đọc báo thấy đăng tin có một gia đình nghèo ở Bến Tre có con bị bệnh xương thủy tinh nhưng không có tiền chữa trị, ông Hưng và bác sĩ Năm liền tức tốc tìm đến, thuyết phục gia đình đưa lên Sài Gòn chữa trị.

Chỉ sau một thời gian ngắn điều trị bằng cách uống cao xương cá sấu pha với một số vị thuốc Đông y không ngờ hiệu quả thấy rõ. Từ ca thành công đầu tiên ở Bến Tre, hễ đọc báo thấy ở đâu có bệnh nhân bị bệnh xương thủy tinh là ông Hưng lại tìm đến thuyết phục, “xin” điều trị miễn phí. 

GS.TS Nguyễn Quang Long, một trong những chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình ở TP.HCM với hơn 50 năm hành nghề, gặp không biết bao nhiêu ca bị bệnh “xương thủy tinh” nhưng chưa có ca nào có thể chữa trị “dứt điểm” như cách điều trị của ông Hưng và bác sĩ Năm nên GS Long cũng nghi ngờ.

GS Long liên hệ với ông Hưng để “hỏi chuyện” và “nhờ” đi tìm một số ca khó đưa về Sài Gòn chữa trị. “Đích thân tôi khám, đưa đi chụp hình xương trước và sau khi điều trị nên thấy rõ sau khi uống cao xương cá sấu, xương các cháu chắc dần lên.

Khi thấy xương chắc lên, chúng tôi quyết định phẫu thuật để chỉnh hình hoặc ghép xương. Nhờ đó, mà những đứa trẻ bị bệnh xương thủy tinh, có xương bị cong vênh, gãy khúc vẫn có thể đi lại được”, GS Long xác nhận.

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Một em bé bị bệnh xương thủy tinh trước và sau khi điều trị 

Người trực tiếp cầm dao, phẫu thuật chỉnh hình cho các bệnh nhân xương thủy tinh, TS. BS Lương Đình Lâm (nguyên Trưởng khoa chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: “Xương thủy tinh giống như viên phấn, bẻ là gãy đôi, rất dễ nát vụn nên phẫu thuật rất khó. Tuy nhiên, nhờ uống cao xương cá sấu, bổ sung collagen nên xương chắc lên, phẫu thuật mới thành công”. 

Và hành trình đi tìm “kim cương”

Ông Tôn Thất Hưng cho biết, từ năm 2010 sau khi Viện Y dược học dân tộc bắt đầu nghiên cứu và cho uống cao xương cá sấu để điều trị bệnh xương thủy tinh, đến nay trung bình mỗi năm ông bỏ ra khoảng 1,2 tỉ đồng để tài trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân.

Mình bỏ ra chừng ấy tiền mà điều trị thành công cho biết bao nhiêu em nhỏ thì quá xứng đáng. Đó mới chính là “kim cương” mà mình phải đi tìm”, ông Hưng bày tỏ.

Ông Hưng cho biết, ông đã từng hai lần qua Mỹ để trình bày liệu pháp chữa trị xương thủy tinh cho những chuyên gia hàng đầu về điều trị bệnh này xem. “Xem xong ai cũng ngạc nhiên nhưng lại không tin.

Họ nói, kết quả quá mỹ mãn, quá kinh ngạc nên không thể tin được. Điều đó cũng dễ hiểu vì bên đó họ đâu biết “cao” là gì. Chỉ có những nước ở châu Á, như Việt Nam, Trung Quốc mới nấu cao. Nhưng tôi quyết tâm, thế nào cũng phải thuyết phục được họ.

Bên đó, hầu hết bệnh nhân xương thủy tinh sau khi phẫu thuật không đi lại được. Họ đều ngồi xe lăn chứ không thể đi lại chạy nhảy như bệnh nhân xương thủy tinh bên này”, ông Hưng quả quyết.

Vị thuốc trị bệnh xương thủy tinh hiệu quả tận dụng từ… xương cá sấu

Những đứa trẻ bị bệnh xương thủy tinh đang được điều trị miễn phí 

Ông Hưng cho biết: “Các loại xương động vật đều có collagen nhưng qua nghiên cứu của GS.TS Nguyễn Minh Đức (chuyên gia hàng đầu về dược) thì trong xương cá sấu có nhiều collagen hơn. Đặc biệt, với phương pháp nấu cao đúng cách và cộng với một số vị thuốc y học dân tộc chúng tôi tạo ra một sản phẩm cung cấp rất nhiều collagen.

Nói nôm na dễ hiểu, xương chúng ta cũng giống như cột bê tông, trong đó canxi là cát đá còn collagen là xi măng và cốt thép. Chính collagen mới là chất keo làm cho xương chắc chắn.

Nếu nấu cao với nhiệt độ không đủ thì collagen sẽ không thủy phân được và người dùng sẽ không hấp thu được. Còn nấu với nhiệt độ quá cao thì chúng sẽ bị phân hủy hoàn toàn, không còn bổ dưỡng nữa. Nói chung là ngoài nguyên liệu, phải có bí quyết nấu cao thì mới hiệu quả”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Năm cho biết thêm ông đã thực hiện nghiên cứu điều trị bệnh loãng xương với hai nhóm phụ nữ ở một ngôi chùa tại quận 8. Kết quả ban đầu cho thấy những người sử dụng cao xương cá sấu, kết quả điều trị tốt hơn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để có những chứng cứ khoa học vững chắc hơn”, bác sĩ Năm nói thêm.

Bác sĩ Trần Hữu Vinh, Trưởng Phòng Y học cổ truyền, Sở Y tế TP.HCM nhìn nhận: “Chương trình chữa bệnh xương thủy tinh, kết hợp giữa Đông – Tây y là minh chứng cho sự thành công của khoa học thực tiễn. Công trình này cũng đã được ghi nhận là 1 trong 10 thành tựu của ngành y tế TP.HCM trong năm 2011”.

DIAMOND BONE (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) là phòng khám đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại (Đông - Tây y kết hợp) để điều trị bệnh xương thủy tinh (hay còn gọi là bệnh xương giòn, xương bất hoàn) cũng như các bệnh về xương khớp nói chung.

Trước khi phòng khám chính thức được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động vào cuối năm 2015, trong suốt 9 năm trời ròng rã, các nhà khoa học hàng đầu tại TP.HCM đã nghiên cứu và áp dụng liệu pháp DIAMOND BONE để chữa trị cho hàng trăm trẻ em bị mắc phải căn bệnh xương thủy tinh quái ác này với hiệu quả giảm gãy xương đạt đến 80%, giúp phục hồi vận động đi lại được đến 40%.

Điều đáng ghi nhận là trong thời gian qua, hầu hết bệnh nhân đều được điều trị miễn phí.

An Nhiên - Thiên Thanh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình