Vị bác sỹ Tây y và câu chuyện “đánh bại” nhiều căn bệnh trầm trọng nhờ Diện Chẩn (Kỳ 9)

Ông Ánh là bác sỹ chuyên môn giỏi, nhiều chục năm công tác trong ngành y. Tuy nhiên, khi mắc phải hàng loạt căn bệnh trầm trọng, ông đã phải nhờ đến Diện Chẩn.
Vị bác sỹ Tây y và câu chuyện “đánh bại” nhiều căn bệnh trầm trọng nhờ Diện Chẩn (Kỳ 9)
Vị bác sỹ Tây y và câu chuyện “đánh bại” nhiều căn bệnh trầm trọng nhờ Diện Chẩn (Kỳ 9)
loading...

- PV: Xin ông giới thiệu đôi nét về bản thân?

- Ông Đỗ Nhật Ánh: Tôi là Đỗ Nhật Ánh, 71 tuổi, trú tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Hồi chiến tranh, tôi phục vụ trong quân đội, làm bác sỹ quân y ở chiến trường miền Nam, chủ yếu là cứu chữa cho bộ đội ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi hòa bình lập lại, tôi được chuyển ra Bắc phục vụ tại Hội đồng giám định Y khoa Trung Ương. Sau đó, để được gần gia đình, tôi xin về làm việc tại Hội đồng giám định Y khoa tỉnh Đồng Nai. Năm 2002, tôi bị tai biến mạch máu não nên phải xin nghỉ hưu dù chưa đến tuổi. 
 
- Theo sự giới thiệu của thầy Nguyễn Văn Lợi, được biết ông là một trong những bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp Diện Chẩn. Tại sao ông lại biết đến phương pháp này?

- Thực ra, tôi biết đến Diện Chẩn cũng là do vợ tôi (bà Nguyễn Thị Điệp - PV). Bà nhà tôi bị bệnh gout rất nặng. Ở các khớp xương nổi lên những cục thịt thừa do axit uric tăng cao. Việc đi lại rất khó khăn, thậm chí là đau đớn. Có những lúc bà ấy hầu như không thể đi lại, di chuyển được – mỗi bước đi đều giống như cực hình.
 
Vị bác sỹ Tây y và câu chuyện “đánh bại” nhiều căn bệnh trầm trọng nhờ Diện Chẩn (Kỳ 9)
Ông Đỗ Nhật Ánh phấn khởi vì chân không còn bị phù như thời bệnh viêm cầu thận mãn

Vợ tôi đã chạy chữa nhiều nơi, đã uống nhiều thuốc mà không dứt bệnh, thậm chí còn bị nặng hơn. Không biết bà ấy nghe ai mách nước mà biết đến “thầy Hai” Nguyễn Văn Lợi và phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Bà ấy nằng nặc bắt tôi đưa đến chỗ thầy Hai. Tôi đưa bà ấy đến nhưng chỉ quan sát thầy Hai chữa bệnh chứ không thực sự tin tưởng vào phương pháp này – nó tương đối khác với những gì tôi đã được đào tạo và thực hành trong mấy chục năm.

Dẫu thế, sau thời gian được thầy Hai chữa bệnh, tình trạng của vợ tôi cải thiện rõ rệt, thậm chí là đáng kinh ngạc. Chỉ số axit uric của bà ấy đã giảm từ 650mmol/l xuống mức của người bình thường là 330mmol/l. Tôi hết sức bất ngờ và từ đó lưu tâm đến Diện Chẩn. 
 
- Lý do vì sao ông lại trở thành bệnh nhân của thầy Nguyễn Văn Lợi?

- Nguyên nhân cũng là vì cái thân thể già nua của tôi mỗi ngày lại thêm trục trặc, hỏng hóc. Tháng 5/2011, tôi bị chảy máu vòm họng rất dữ - máu chảy xối xả như người ta bị chảy máu cam ấy. Không cách gì cầm máu được. Đến bệnh viện tỉnh cũng bó tay. Bác sỹ trích thuốc cầm máu cũng không dứt hẳn, chỉ bớt tạm thời thôi. Cứ khoảng một vài chục ngày là chỗ vòm họng của tôi lại chảy máu.

Tháng 11/2011, tôi lên bệnh viện hàng đầu về Tai – Mũi – Họng ở TP. HCM để khám xem thế nào. Nhưng họ cũng không tìm ra nguyên nhân chính xác. Căn cứ vào biểu hiện chảy máu vòm họng, các bác sỹ cho rằng tôi có khả năng bị ung thư vòm họng. Nhưng nội soi lại không thấy khối u. Họ lại khuyên tôi đi Thụy Điển để chữa, nhưng tôi bảo “gần đất xa trời rồi, tôi không đi đâu cả”. Thế là họ bán cho đơn thuốc 1 triệu đồng, tôi đem về uống nhưng cũng không khỏi.

Tôi lại bị sụt cân rất nhiều, từ 53kg còn 45kg, người mệt mỏi, uể oải, không ăn uống được. Bấy giờ, tôi bi quan lắm, nghĩ là hết cách rồi. Đến đường cùng tôi mới nghĩ tới Diện Chẩn. Tôi đến gặp thầy Hai để nhờ thầy trị bệnh. Thầy trị 8 ngày thì máu ngừng chảy, 12 ngày thì dứt hẳn. Từ mãi đấy đến bây giờ, tôi không bị chảy máu thêm lần nào nữa, sức khỏe của tôi dần dần ổn định và tốt đẹp hơn. 
 
- Được biết, ông còn được thầy Lợi điều trị bệnh viêm cầu thận mãn. Chuyện là như thế nào, thưa ông?

- Thưa với anh, cái chứng chảy máu vòm họng của tôi chỉ bắt đầu vào năm 2011, chứ cái bệnh viêm cầu thận mãn của tôi đã bị từ những năm chiến tranh – chính xác là từ năm 1966. Đấy là mới là bệnh khốn khổ, đau đớn của tôi.
 
Vị bác sỹ Tây y và câu chuyện “đánh bại” nhiều căn bệnh trầm trọng nhờ Diện Chẩn (Kỳ 9)
Thầy Nguyễn Văn Lợi chụp ảnh cùng PV và nhà phát minh Bùi Quốc Châu (từ phải sang trái)
 
Tôi kể anh nghe: Hồi ở trong rừng, tôi bị pháo đánh sập hầm khi đang chiến đấu ở Bà Rịa. Riêng cái việc sập hầm ấy là nguyên nhân gây ra viêm cầu thận. Nhưng lúc ấy, tôi không biết, mà cũng không ai biết cả vì không có phương tiện xét nghiệm. Sau trận pháo đấy, đồng đội đi tìm và đưa được tôi lên tới bờ thì tôi lại hôn mê. Tôi nằm trong bệnh viện, hôn mê, sốt liên tục, đi tiểu thì nước tiểu trắng xóa như vôi. Lúc đó vẫn không biết bị viêm cầu thận mà cứ nghĩ mình bị sốt xuất huyết.

Tuy nhiên, uống các loại thuốc xuất huyết làm tôi sưng tay, chân mà bệnh không khỏi. Cứ uống kháng sinh đến khi hết sốt thì mới biết bệnh của mình là viêm cầu thận. Lúc bấy giờ thì muộn quá rồi, dù sức khỏe của tôi ổn định như căn bệnh viêm cầu thận đã chuyển từ cấp sang mãn.

Tôi sống chung với bệnh viêm cầu thận mãn suốt mấy chục năm. Thuốc thang bao nhiêu cũng không bớt. Bệnh thận của tôi nặng đến mức bị teo thận phải, thận trái đi xét nghiệm đã suy thận đoạn 3, sắp phải chạy thận nhân tạo rồi. Chân thì phù to như cái bao cát. Nói chung là bi đát lắm.
 
Sau khi biết Diện Chẩn và được thầy Hai chữa bệnh chảy máu vòm họng, tôi đã đặt niềm tin và nhờ thầy chữa cho bệnh viêm cầu thận mãn. Đấy là năm 2012. Tôi kiên trì chữa bệnh này trong gần một năm, tức là từ đầu năm 2012 đến đầu năm 2013, thì chân của tôi không còn phù nữa. Đến bệnh viện khám, bác sỹ nói là chỉ số liên quan đến thận của tôi hoàn toàn bình thường.

Bệnh thận ổn định rồi, tôi lại bị bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Tức là máu lên não kém, gây ra các triệu chứng như người lảo đảo, đi không vững, ngồi xuống đứng lên là thấy chóng mặt, lúc nào cũng chùng chình như trên mây trên gió. Lúc này, tôi đã tin tưởng hoàn toàn vào Diện Chẩn rồi nên lại nhờ thầy Hai chữa giúp. Kết quả là tôi đã trở lại trạng thái bình thường, minh mẫn như hồi trẻ. 
 
- Là bác sỹ Tây y, đã có thời gian nghiên cứu và thực nghiệm lâu dài trong ngành y, ông có nhận xét gì về sự giống và khác biệt giữa Diện Chẩn và các phương pháp chữa bệnh hiện nay?

- Nói chung, mục đích lớn của bất cứ phương pháp chữa bệnh nào cũng là cứu người. Diện Chẩn là cách chữa bệnh không dùng thuốc rất đặc sắc. Các thủ pháp chủ yếu của Diện Chẩn là gạch, ấn, lăn, gõ, cào, day, hơi nóng, chườm lạnh lên những huyệt nhất định, theo các quy tắc cố định.

Ngoài ra, thực hành Diện Chẩn còn phải tuân thủ nguyên lý quân bình âm dương, ăn uống theo hướng tích cực, thực hành thở đúng phương pháp. Đấy là những điều rất có cơ sở khoa học. Theo trải nghiệm của cá nhân tôi, Diện Chẩn có hiệu quả tốt với nhiều bệnh. Hơn nữa, phương pháp này không tốn kém, không khó thực hiện. Thậm chí, như tâm nguyện của nhà phát minh Bùi Quốc Châu, Diện Chẩn có thể biến mỗi bệnh nhân thành thầy thuốc của chính họ. 
 
- Xin cảm ơn ông.
 
Hoài Sơn
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình