Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!

Gặp nha sĩ, bạn chỉ được nghe nên nhổ răng khôn vì tác hại của chúng mang lại, nhưng chưa hề có nha sĩ nào cảnh báo bạn rằng việc nhổ răng khôn sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật như chứng ù tai, tổn thương dây thần kinh về sau...
Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!
Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!
loading...
Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!
Theo y học cổ truyền, việc bỏ đi một chiếc răng sẽ gây ra rối loạn và phá vỡ một kinh mạch châm cứu đi qua khu vực của chiếc răng đó
 
Rất nhiều người trong chúng ta đã bỏ đi những chiếc răng khôn của mình bởi vì tin tưởng nha sĩ và nghĩ rằng họ đã tư vấn cho chúng ta phương pháp đúng đắn nhất để xử lý các vấn đề về răng của mình. Có nhiều người trong chúng ta cũng thụ động nghe lời và áp dụng các biện pháp xử lý vấn đề về răng như đã được tư vấn, trong khi đó không hề chất vấn ngược lại nha sĩ rằng phương pháp đó có thực sự là cần thiết hay hợp lý không?
 
Việc bỏ đi những chiếc răng khôn không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại về sau mà bạn không lường trước được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của những chiếc răng khôn và hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện theo chỉ định của nha sĩ. 
 
Trong rất nhiều trường hợp, nha sĩ khuyên chúng ta rằng răng khôn cần được nhổ đi khi nó không thực hiện được các chức năng đối với cơ thể chúng ta, mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau nhưng chúng ta nên hiểu thêm về răng khôn để đi đến quyết định này:
 
Răng Khôn (răng số tám hay răng hàm lớn thứ ba), là răng mọc cuối cùng và thường xuất hiện khi chúng ta đến 20 tuổi hoặc sớm hơn.  Hàm răng đóng vai trò rất quan trọng, là một bộ phận trong cơ thể và kết nối các bộ phận khác như một thể thống nhất.
 
Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!
Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định bỏ răng khôn (Ảnh: DT)
 
Trong hệ thống châm cứu kinh mạch được biết đến trong y học cổ truyền của Trung Quốc tồn tại hơn 5000 năm, đã chỉ ra mối quan hệ quan trọng giữa răng và khớp xương, đoạn cột sống, đốt sống, các cơ quan và các tuyến nội tiết của chúng ta. Theo châm cứu kinh mạch, răng khôn còn được kết nối với ruột non và phía trước của tuyến yên của chúng ta.
 
Sự thật là 46%  ác cơ và dây thần kinh cảm giác ở vỏ não của bộ não đang kết nối với nhau đến miệng và khuôn mặt của chúng ta. Do đó, việc bỏ đi một chiếc răng sẽ gây ra rối loạn và phá vỡ một kinh mạch châm cứu đi qua khu vực của chiếc răng đó. 
 
Trong bản báo cáo được công bố tại Tập san Y tế cộng đồng Hoa Kỳ có đề xuất một số sự kiện liên quan đến nhổ răng và có khẳng định là hơn 67% những chiếc răng khôn bị phòng ngừa và nhổ đi là không thực sự cần thiết. Như vậy, có nghĩa 10 triệu chiếc răng khôn ở Mỹ bị nhổ đi mỗi năm nhưng chỉ có 20 trường hợp chứng minh được điều này là thực sự cần thiết.
 
Để xử lý những chiếc răng này, có nhiều lời khuyên được đưa ra rằng những chiếc răng khôn là nguyên nhân của nhiều loại bệnh đối với cơ thể chúng ta, điều này hoàn toàn không đúng. Nếu nhìn theo một khía cạnh khác, việc loại bỏ những chiếc răng khôn chính là cách thức kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho ngành công nghiệp răng (khoảng một tỷ đô la hàng năm).
 
Tiến sĩ Weston A. Price đã mở một  cuộc nghiên cứu bao quát dựa trên kết nối giữa sức khoẻ răng miệng và bệnh tổng quát vào những năm 1900. Ông đã phát hiện một bộ lạc với chế độ ăn uống theo cách truyền thống của họ, gần như 100% những người trong bộ lạc không bị sâu răng.
 
Trước khi quyết định nhổ răng khôn, hãy đọc kỹ bài này!
Một chế độ ăn hợp lý sẽ khiến cho xương hàm phát triển đủ chỗ cho cả 32 chiếc răng
 
Sau nghiên cứu, ông đã kết luận sức khỏe của nha khoa và sức khoẻ tổng quát nằm trong dinh dưỡng. Nha sĩ đã thực hành  trong nhiều trường hợp và may mắn đã phát hiện ra khi chúng ta cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho xương hàm trong quá trình phát triển của nó, cả 32 chiếc răng sẽ có không gian thích hợp để phát triển trong miệng mà không hề gây khó khăn cho bạn. Điều này cũng khẳng định việc ăn uống đúng cách là chìa khóa để tháo gỡ việc xuất hiện những chiếc răng khôn gây rắc rối.
 
Ngoài ra, Tiến sĩ Weston A.Price cũng nhận thấy khi bộ lạc này bắt đầu tiêu thụ đường và bột mì tinh trong bữa ăn của họ, những bộ răng khoẻ hoàn hảo của họ nhanh chóng bị tệ đi. Một trường hợp khác, Ông Jay Friedman – bác sĩ tư vấn răng tại California đã chỉ ra rằng hơn hai phần ba số lượng răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe và hầu hết hàm răng của bệnh nhân sẽ rất đẹp nếu họ không tháo bỏ những chiếc răng này. 
 
Ngoài ra, thủ thuật về răng cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cho dù nó là phẫu thuật phổ biến đối với nhiều người Mỹ, mổ răng khôn luôn bao gồm rủi ro vô cùng nghiêm trọng mà có thể dẫn đến cái chết đột ngột. 
 
Minh chứng đã cho thấy rằng từ 57.000 đến 175.000 người sau khi nhổ bỏ răng khôn đã bị ù tai mãn tính, luôn có cảm giác như kiến bò hoặc tê gây ra bởi tổn thương dây thần kinh, điều này càng khẳng định rằng toàn bộ răng của chúng ta được gắn kết với hệ thần kinh đến từng bộ phận trên cơ thể của chúng ta. 
 
Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc khi nhổ bỏ những chiếc răng khôn và không nên thực hiện trừ khi là có những lý do thực sự chính đáng để làm như vậy.
 
Minh An (Dịch từ Healthy Food House)
 
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình