Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa

Táo bón có nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, tuy nhiên ngoài việc can thiệp bằng đường ăn uống thì mátxa, xoa bóp và day ấn một số huyệt vị vài giây mỗi ngày là phương pháp mang lại hiệu quả tốt.
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
loading...

Táo bón là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh của đường tiêu hóa. Đôi khi táo bón diễn ra âm thầm, không  gây khó chịu nhiều trong giai đoạn đầu nên ít người để ý.  

Táo bón không phải bệnh khó điều trị nhưng nếu để tình trạng bệnh lâu thì điều trị không những không đơn giản mà còn khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối, phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Táo bón khiến cơ thể bị nhiễm độc dẫn đến mụn nhọt, đau đầu, mất ngủ, tính tình thay đổi, thậm chí dẫn đến ung thư đại trực tràng.

Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Táo bón khiến cơ thể bị nhiễm độc

 

Táo bón có rất nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, tuy nhiên việc khắc phục táo bón không gây ra sự đau đớn hay phải can thiệp bằng đường ăn uống gây khó khăn cho một số người, thì việc xoa bóp và day ấn một số huyệt vị vài phút mỗi ngày là phương pháp khả thi, mang lại hiệu quả tốt.
 
1. Xoa tai: Đông y cho rằng, 12 kinh mạch đều tập trung ở tai. Nhiều nhà khoa học cũng khẳng định, trên vành tai có hơn 100 huyệt liên quan đến bệnh tật. Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều có vùng phản xạ ở bộ phận này. Vì vậy, việc xoa sát vành tai được coi là một biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe.
 
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Xoa xát vành tai là một biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe
 
Nhờ massage vành tai, bạn có thể kích thích các huyệt vị trên tai, thông qua đó kích thích toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, điều hòa thần kinh thực vật...  

Cách thực hiện như sau: Hãy xát hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm nóng. Dùng đầu ngón tay trỏ khẽ xoa xung quanh mặt trước của tai khoảng 10-20 lần, chú ý nhất vào vùng hõm (ngay trước lỗ tai, nơi có vùng đại diện của tim mạch) và phía trên mặt trước vành tai (nơi có huyệt "thần môn"). Việc xoa xát tai cho nóng lên sẽ có tác dụng điều hòa thần kinh thực vật, chống viêm, thải độc.
 
2. Thở và xoa bụng:
- Nằm ngửa, tĩnh tâm, duỗi mềm các cơ, từ từ thót bụng để thở ra, đẩy nhẹ nhàng không khí qua mũi hoặc qua miệng. Khi bụng đã thót hết mức, ngừng thở trong giây lát rồi từ từ phình bụng hít vào. Thở luân phiên như vậy trong 3-5 phút. Động tác này có tác dụng xoa bóp dạ dày và ruột gián tiếp qua da, kích thích và điều hòa nhu động ruột, giúp cho quá trình bài tiết chất thải trong ruột dễ dàng.
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Hít thở bằng bụng kích thích và điều hòa nhu động ruột
 
- Tiếp đó dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ép vừa phải chừng 50 vòng. Cách thở này giúp cho tạng phế thải trừ được nhiều độc khí và hấp thu nhiều thanh khí, kết hợp với tinh khí của đồ ăn thức uống do Tỳ vị vận hóa mà thành để tạo nên Tông khí - loại khí quan trọng trong việc phục hồi và duy trì công năng sinh lý bình thường của các tạng phủ trong nhân thể, trong đó bao gồm cả dạ dày và ruột.
 
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ giúp tạng phế thải trừ nhiều độc khí
 
3. Xoa bóp khu phản xạ ở chân:
Các nguyên lý về phương pháp luyện tập cho chân đều phải dựa trên các nguyên lý thần kinh, phản xạ thần kinh. Quan điểm cơ bản là các cơ quan nội tạng trong cơ thể người đều có các khu phản xạ vùng chân. Dùng phương pháp xoa bóp để kích thích các khu phản xạ này sẽ gây ra một số thay đổi về sinh lý, từ từ đem lại cân bằng ở đường tiêu hóa.

Theo Đông y, cách này có tác dụng lưu thông khí huyết, điều tiết chức năng của các cơ quan trong cơ thể và bình ổn âm dương, từ đó tạo ra tác dụng đối với việc trị bệnh táo bón nhằm bảo vệ sức khỏe.
 
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa
Xoa bóp chân giúp lưu thông khí huyết, cân bằng đường tiêu hóa
 
Hiệu quả của việc trị táo bón bằng phương pháp xoa bóp khu phản xạ chân là khá lý tưởng. Cách làm như sau: Ngồi xếp bằng, để mu bàn chân phải lên đùi chân trái, dùng tay phải giữ chắc cổ chân phải. Hít thở sâu, đồng thời dùng tay trái mát xa lòng bàn chân, khiến bàn chân ấm lên, kích thích sự tuần hoàn máu.

Mỗi bên bàn chân mát xa 30 giây.Ngồi xếp bằng, để mu bàn chân phải lên đùi chân trái, dùng tay phải giữ chắc cổ chân phải. Hít thở sâu, đồng thời dùng tay trái mát xa lòng bàn chân, khiến bàn chân ấm lên, kích thích sự tuần hoàn máu. Mỗi bên bàn chân mát xa 30 giây.
 
Đối với người khỏe mạnh, không bị táo bón thì việc thường xuyên xoa bóp, đặc biệt là kết hợp massage chân sau khi tắm xong có thể phòng trừ bệnh táo bón.
 
4. Kích thích hệ thống tiêu hóa theo đồ hình Diện Chẩn:
Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) xoa quanh miệng độ vài ba phút - khoảng độ 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết. Cách xoa xát như sau: Xoa từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Xoa tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng, theo đồ hình Diện Chẩn, đây là vùng phản chiếu ruột già). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn đấy!
 
Trị dứt điểm táo bón chỉ với 30 giây mát xa

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.
----

* 12 năm không gục ngã trước ung thư máu.
*Tưởng đã lên nóc tủ vì ung thư đại tràng, nhưng rồi lại… nhảy xuống.
* Thận hư nặng tưởng chừng làm cơ thể kiệt quệ.
* Ung thư buồng trứng tưởng hết cơ hội sống.
* Ung thư dạ dày có nguy cơ ra đi khi tuổi đời chưa đến 30.
* 88 tuổi, nặng tai, bị gia đình cấm đoán, nhưng vẫn tự tìm cách học Khí công Himalaya.
----

 Đó chỉ là một số ít trong muôn vàn những bệnh nhân từng chiến thắng bệnh tật sau một thời gian chăm chỉ tập Khí công Himalaya. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn học viên khác còn đang lưỡng lự và hoài nghi về công dụng của môn phái này.

  • Thoát vị đĩa đệm.

 Trào ngược dạ dày.
 Mất ngủ kinh niên.
 Viêm khớp gối.

Nhiều bệnh khác từng là nỗi ám ảnh với những bệnh nhân, nhưng đã dần bị đẩy lùi sau một thời gian học viên luyện Khí công Himalaya.

 Da dẻ hồng hào, căng mịn.
Khả năng phòng the được cải thiện.
Sức bền tăng, yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống.

Nhiều học viên đã đạt được những lợi lạc đó từ Khí công Himalaya, điều mà họ chưa từng nghĩ sẽ có trước đây.

*** Tất cả những điều này đều được những học viên “người thật việc thật” chia sẻ rộng rãi. Họ coi đó NHÂN DUYÊN của cuộc đời khi biết đến Khí công Himalaya. Bạn thì sao? Hãy thử để trải nghiệm những thay đổi về sức khỏe sau một thời gian tập luyện nhé.

 “Có DUYÊN thì gặp, nhưng có PHÚC mới được nhận. Gặp được KHÍ CÔNG HIMALAYA rồi, coi như đã có DUYÊN lành. Vậy đừng để PHÚC tuột đi mất!”

 ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.

---
 

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình