Tiết lộ điểm đặc biệt của phương pháp “chỉnh sửa” cột sống có một không hai

Tùy vào triệu chứng bệnh nặng, nhẹ, chúng tôi sẽ có hướng chữa trị riêng, không phải ai cũng giống ai. Tác động vào cột sống có thể chữa được nhiều căn bệnh, từ bệnh phổ thông đến những bệnh khó.
Tiết lộ điểm đặc biệt của phương pháp “chỉnh sửa” cột sống có một không hai
Tiết lộ điểm đặc biệt của phương pháp “chỉnh sửa” cột sống có một không hai

 

Điều cốt lõi của phương pháp “tác động trực tiếp” là dựa vào sự biến đổi bốn đặc trưng cơ bản trong hệ cột sống

Thời gian qua, loạt bài  Kỳ lạ phương pháp “tác động trực tiếp” gia truyền 4 đời giúp nhiều người khỏi bệnh đau cột sống” đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía độc giả.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp “chỉnh” cột đặc biệt này, PV đã có cuộc trao đổi trực tiếp với anh Lê Duy Long (53 tuổi, trú tại 28 Phước Mỹ 1, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) – người đang nắm giữ “bí kíp” gia truyền 4 đời nói trên.

- PV : Hiện nay, số người mắc các bệnh liên quan đến cột sống, trong đó đặc biệt là thoát vị đĩa đệm ngày càng tăng. Theo anh, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

- Anh Lê Duy Long: Có thể nói, trong số các bệnh về cột sống, thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm. Vị trí thường bị thoát vị đĩa đệm là cột sống cổ và thắt lưng.

Nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do làm các công việc nặng nhọc, chơi thể thao hoặc ngồi sai tư thế, làm việc máy tính, ngồi văn phòng quá nhiều, tai nạn…

Đĩa đệm vốn có chức năng như một “thiết bị giảm xóc” cho cột sống. Qua thời gian hoặc do tác động, đĩa đệm sẽ dần bị mất nước, co lại, rạn nứt hoặc thoát khỏi vị trí ban đầu, dẫn tới việc chèn ép các dây thần kinh và gây ra các cơn đau, tê ở hai chân, hai tay.

Trước đây, đa số người mắc bệnh này ở độ tuổi trung niên trở lên, nhưng bây giờ ngay cả những người trẻ mới ngoài 20 tuổi cũng có thể bị bệnh. Căn bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến vận động, sinh hoạt của các bệnh nhân.

- Được biết anh đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị đau cột sống bằng phương pháp “tác động trực tiếp” . Vậy anh có thể nói rõ hơn về điểm khác biệt của phương pháp này?

- Phương pháp gia truyền của gia đình tôi là không cần phẫu thuật hay uống thuốc, chỉ tác động trực tiếp bằng tay vào những vùng bệnh.

Nguyên tắc chữa trị là “chỉnh sửa” các vùng bị sai lệch trên cơ thể để giúp người bệnh hồi phục đến 90%. Các bệnh nhân từng mắc bệnh từ 15 đến 20 năm đều có cơ hội được chữa khỏi.

Tùy vào triệu chứng bệnh nặng, nhẹ, chúng tôi sẽ có hướng chữa trị riêng, không phải ai cũng giống ai. Tác động vào cột sống có thể chữa được nhiều căn bệnh, từ bệnh phổ thông đến những bệnh khó. Tất nhiên, để làm được điều đó cần phải thấu hiểu và biết cách áp dụng đúng.

Điều cốt lõi của phương pháp “tác động trực tiếp” là dựa vào sự biến đổi bốn đặc trưng cơ bản trong hệ cột sống bao gồm: cột sống, lớp cơ, nhiệt độ da, cảm giác đau chủ quan – khách quan của người bệnh để xác định vùng tổn thương, tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Anh Lê Duy Long nói về phương pháp“tác động trực tiếp”

Vùng quan trọng là nơi tồn đọng các dấu hiệu, căn nguyên dẫn đến bệnh tật. Nhiệt độ vùng tương ứng trên cột sống sẽ thay đổi nếu chức năng trong cơ thể bị xáo trộn.

Phương pháp tác động trực tiếp có thể xác định được căn nguyên của những rối loạn nhỏ trong cơ thể, từ đó tiên lượng mức độ bệnh cũng như thời gian điều trị bệnh tận gốc.

- Phương pháp tác động trực tiếp có hiệu quả như thế nào đối với các bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống?

- Tôi nghĩ, khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống... thì phẫu thuật chỉ nên là giải pháp cuối cùng bởi lẽ phẫu thuật cột sống thường vẫn có rủi ro.

Hiện có rất nhiều phương pháp chữa các bệnh về cột sống không cần phẫu thuật và tác động trực tiếp là một trong số đó. Với phương pháp chữa trị của gia đình tôi, không ít bệnh nhân bị gai cột sống, đau thần kinh tọa, cột sống cong vênh, viêm đa dây thần kinh, thắt lưng cùng xương bị sai lệch... đã có thể khỏi bệnh.

Thế mạnh của phương pháp tác động cột sống là khi chúng ta dùng một lực nhỏ để kích thích lên một số điểm trên cột sống, tạo tín hiệu gửi về não bộ, sau đó não bộ sẽ phát lệnh bằng các xung điện để điều chỉnh sự bất bình thường đó trên cột sống.

Nhờ vậy khi ta điều chỉnh được một đốt sống thì các đốt sống bị lồi ở phía trên và dưới cũng được đưa về vị trí cân bằng. Sau đó, bệnh nhân sẽ khỏi bệnh một cách ổn định lâu dài mà không cần phẫu thuật.

Anh Long nói về biểu đồ phác thảo điều trị bệnh

- Anh có thể dẫn chứng thêm về một số trường hợp bệnh nhân đặc biệt mà anh từng chữa khỏi không?

- Các trường hợp bị chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm làm ảnh hưởng tới chức năng vận động của chân tay, hay cá biệt có trường hợp bị liệt nửa người như ông Hoàng Mai, anh Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Thị Kim, Lê Duy Phong… đều đã được chữa khỏi hoàn toàn. Các bệnh nhân này đã trở lại vận động bình thường như trước.

Với trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ như ông Hoàng Mai (55 tuổi, ngụ đường Trưng Nữ Vương, TP. Đà Nẵng), chúng tôi phải tác động đến các huyệt như phong trì, đại chùy, bách hội, thái dương.

Bằng đôi tay kinh nghiệm và sự nhạy cảm, tôi phân tích chỉ tiêu xác định (gân cơ, cảm xúc, nhiệt độ) và thống kê được khoảng 300 điểm biến đổi trên từng tiết đoạn của cột sống liên quan tương ứng có tính quy luật với bệnh lý của cơ thể ông Mai.

Trên cơ sở đó, bằng các lực khác nhau của đôi tay, tôi tác động lên các điểm biến đổi trên cột sống để “sửa chữa” hoặc tạo ra các kích thích phù hợp, nhằm lái tập sự cân bằng về hình thái và chức năng của cột sống trong mối liên quan với các cơ quan bị rối loạn khác. Thế là từ một người bị liệt nửa bên trái, qua thời gian điều trị nắn lại xương cốt, ông Mai đã dần dần hồi phục.

Với bệnh nhân Lê Duy Phong (37 tuổi, làm nghề đánh cá, trú tại Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại khác. Cách đây 6 năm, trong một lần lặn ở độ sâu hơn 40m không có dụng cụ hỗ trợ nên anh Phong bị thiếu oxy. Khi lên bờ, anh thấy choáng váng, buồn nôn, không đi tiểu được.

Sau đó, anh này bị liệt hai chân, liệt cơ tròn, đi tiểu không tự chủ. Gia đình đưa anh đi hết viện nọ đến viện kia, hao tiền tốn của, cạn kiệt về kinh tế nhưng bệnh không thuyên giảm. Nhờ người quen giới thiệu, hơn 1 tháng nay, anh có duyên tìm đến với gia đình tôi.

Sau thời gian được tôi chữa trị, hiện tại các vùng thoát vị của anh Phong đã đỡ hơn nhiều. Sau khi tập đi, anh Phong lại nằm trên giường cố gắng tập co, duỗi hai chân.

Anh Nguyễn Quang Hùng (46 tuổi, TP. Đà Nẵng) chữa khỏi thoát vị đĩa đệm sau 2 tháng điều trị bằng phương pháp tác động trực tiếp

Khi anh tập, tôi hô hào động viên: “Cố lên, giữ cho hai chân không đổ, não tập trung, vỏ não chỉ đạo xuống tủy... Nào, chân trái được rồi...!”. Cứ thế, vừa chữa trị, tôi vừa tác động vào tâm lý để người bệnh có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

- Anh có khuyến cáo gì với những bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống và đặc biệt là những bệnh nhân đã được chữa khỏi?

- Điều duy nhất tôi khuyên họ là nên tránh làm việc nặng quá sức và điều chỉnh tư thế ngồi ngay ngắn để bệnh không tái phát. Người bệnh không phải kiêng khem gì trong ăn uống hay quá lo lắng mà uống nhiều loại thuốc.

Cái khó nhất trong quá trình chữa trị là khâu chẩn đoán. Nếu chẩn đoán sai thì bệnh không khỏi mà nặng thêm. Đa phần bệnh nhân đến với chúng tôi trong tình trạng bệnh đã nặng, đi “vái tứ phương” mà không khỏi. Vì vậy, càng phát hiện sớm, càng dễ và nhanh chữa khỏi.

Với trường hợp đau thông thường như đau vai gáy cấp nếu được điều trị kịp thời, chỉ vài ngày là khỏi, còn đau nặng mạn tính thì tùy trường hợp, tùy tình trạng, việc điều trị có thể kéo dài hơn. Việc tác động trực tiếp có vai trò quan trọng trong điều trị, giúp giảm tắc nghẽn huyệt vị, giảm liệt, giúp người bệnh vận động tốt trở lại.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Mời xem tiếp loại bài: Kỳ lạ phương pháp “tác động trực tiếp bằng tay” gia truyền 4 đời giúp nhiều người khỏi bệnh đau cột sống

Song Hải

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình