Nấc cụt liên tục – dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh ung thư gan

Bình thường trong cuộc sống hàng ngày bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Tuy nhiên hiện tượng này diễn ra liên tục thì cần phải thăm khám ngay, bởi rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan.
Nấc cụt liên tục – dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh ung thư gan
Nấc cụt liên tục – dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh ung thư gan
loading...

Nấc cụt là gì?

Nấc cụt là do sự co thắt đường đột, không tự chủ, ngắt quãng của cơ hoành và cơ liên sườn lặp đi lặp lại nhiều lần, tiếp đến là sự đóng đột ngột của thanh môn tạo ra âm thanh đặc trưng là tiếng “hic”.

Trong cuộc sống hàng ngày, bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Nguyên nhân phổ biến gây ra nấc cụt có thể là do ăn quá nhanh, ăn nhiều, uống quá nhiều nước một cách nhanh chóng, ăn các món chua, cay, bị lạnh…

Một đợt nấc cụt thường chỉ diễn ra trong vài phút, kéo dài lắm thì cũng chỉ trong vài giờ, cùng lắm là 1-2 ngày và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tình trạng nấc cụt kéo dài hoặc tái phát theo chu kỳ, kèm theo một số dấu hiệu lạ của cơ thể thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan.  

Vì sao nấc cụt lại là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan?

nấc cụt là dấu hiệu bệnh ung thư gan
Nấc cụt liên tục nếu kèm theo một số dấu hiệu: đau tức hạ sườn phải, vàng da, nổi mẩn, chán ăn... thì cần tầm soát ung thư gan ngay

Một số chuyên gia cho biết, nhiều người bị nấc cụt liên tục hoặc nấc lặp lại theo chu kỳ, sau khi kiểm tra sức khỏe đã phát hiện trong gan của họ có khối u khá to, nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, các tế bào ung thư có thể nhanh chóng di căn sang các bộ phận khác. 

Những khối u gan khiến gan bị phình to, kích thích màng gan, cơ hoành gây ra co thắt, dẫn đến hiện tượng nấc cụt liên tục. 

Các bác sĩ cho biết, với những người bị nấc cụt liên tục kèm theo một trong số các triệu chứng bất thường sau: sụt cân, da vàng, nổi mụn nhọt, mẩn ngứa, chán ăn, ăn uống không ngon miệng, chảy máu chân răng, chảy máu mũi, đau tức vùng hạ sườn phải…, đặc biệt ở những đối tượng sử dụng nhiều bia rượu thì cần tầm soát ung thư gan ngay. 

Tình trạng nấc cụt liên tục không chỉ là dấu hiệu bệnh ung thư gan mà những người mắc ung thư thực quản, ung thư môn vị, ung thư dạ dày, viêm phổi (nấc kèm hiện tượng sốt, ớn lạnh, đau ngực), trào ngược dạ dày thực quản cũng gặp hiện tượng này.

Đừng bỏ lỡ

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.
----

* 12 năm không gục ngã trước ung thư máu.
*Tưởng đã lên nóc tủ vì ung thư đại tràng, nhưng rồi lại… nhảy xuống.
* Thận hư nặng tưởng chừng làm cơ thể kiệt quệ.
* Ung thư buồng trứng tưởng hết cơ hội sống.
* Ung thư dạ dày có nguy cơ ra đi khi tuổi đời chưa đến 30.
* 88 tuổi, nặng tai, bị gia đình cấm đoán, nhưng vẫn tự tìm cách học Khí công Himalaya.
----

 Đó chỉ là một số ít trong muôn vàn những bệnh nhân từng chiến thắng bệnh tật sau một thời gian chăm chỉ tập Khí công Himalaya. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn học viên khác còn đang lưỡng lự và hoài nghi về công dụng của môn phái này.

  • Thoát vị đĩa đệm.

 Trào ngược dạ dày.
 Mất ngủ kinh niên.
 Viêm khớp gối.

Nhiều bệnh khác từng là nỗi ám ảnh với những bệnh nhân, nhưng đã dần bị đẩy lùi sau một thời gian học viên luyện Khí công Himalaya.

 Da dẻ hồng hào, căng mịn.
Khả năng phòng the được cải thiện.
Sức bền tăng, yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống.

Nhiều học viên đã đạt được những lợi lạc đó từ Khí công Himalaya, điều mà họ chưa từng nghĩ sẽ có trước đây.

*** Tất cả những điều này đều được những học viên “người thật việc thật” chia sẻ rộng rãi. Họ coi đó NHÂN DUYÊN của cuộc đời khi biết đến Khí công Himalaya. Bạn thì sao? Hãy thử để trải nghiệm những thay đổi về sức khỏe sau một thời gian tập luyện nhé.

 “Có DUYÊN thì gặp, nhưng có PHÚC mới được nhận. Gặp được KHÍ CÔNG HIMALAYA rồi, coi như đã có DUYÊN lành. Vậy đừng để PHÚC tuột đi mất!”

 ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.

---
 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình