Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ

Người xưa có câu “Sáng xoa mặt tối xoa chân” và “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước”. Bàn chân có mối liên quan mật thiết với lục phủ ngũ tạng, phản ánh tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.
Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ
Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ
loading...
Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ
 
Từ cổ xưa, các hình thức của masage đã được sử dụng để chữa nhiều chứng bệnh mãn tính
 
Theo những ghi chép của nền y học Trung Quốc từ 3000 năm trước, của người Hindu, người Ba Tư và người Ai Cập cổ đại, các hình thức của massage đã được sử dụng từ rất lâu để chữa nhiều chứng bệnh mãn tính.
 
Bản thân những ghi chép của người sáng lập ra nền y học hiện đại Hippocrates để lại cho hậu thế cũng nói rất rõ, massage rất tốt cho những người có vấn đề về khớp và tuần hoàn. 
 
Ngày nay, những lợi ích tuyệt vời của việc massage được nói đến nhiều và áp dụng sâu rộng. Massage là một phần không thể thiếu được trong chương trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những người bị bệnh mãn tính như viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tự miễn, vô sinh, trầm cảm, mệt mỏi…
 
Hàng triệu người đã từng sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh phải thừa nhận rằng massage giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. 
 
 Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ
 
Hình phản chiếu các bộ phận cơ thể ở lòng bàn chân
 
Theo Đông y, bộ phận nên được massage nhiều nhất và massage bộ phận này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất chính là bàn chân. Bàn chân có mối liên quan mật thiết với lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mỗi người. 
 
`bai_viet_lien_quan_trai`
 
Trong cuộc sống hàng ngày ít ai chú ý đến đôi bàn chân, chỉ khi chân lạnh, đau nhức hay tê buốt…. thì người ta mới lo lắng và chăm sóc đôi bàn chân của mình.
 
Người xưa có câu: “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính vì thế ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage chân, ngâm chân trị bệnh…
 
Xoa bóp hai bàn chân không những thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lực, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân.
 
Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân còn có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…
 
 Muốn trường thọ hãy massage chân trước khi đi ngủ
 
Day ấn các huyệt vị ở lòng bàn chân thường xuyên có tác dụng phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ
 
Nếu bộ phận nào trên cơ thể bạn đang bị bệnh, hãy massage ở vị trí phản chiếu bộ phận đó ở lòng bàn chân (nếu massage đúng vị trí này ở lòng bàn chân bạn sẽ thấy hơi đau, tê).
 
Ví dụ ngón chân cái có liên quan đến não, tim, tuyến giáp; ngón chân thứ 2,3 ảnh hưởng tới mắt; phần hõm nhất lòng bàn chân có liên quan tới hệ thống tiêu hóa… Nếu bạn bị các vấn đề liên quan đế tuyến giáp trạng, nhớ massage dưới ngón chân cái, còn nếu bị các vấn đề về tai thì đừng quên massage ngón chân út hàng ngày.
 
Linh Chi (Dịch từ Natural Healing Magazine)
 
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình