Lương y Nguyễn Bá Nho: Uống thuốc Nam “cầu may”, bệnh nhân bị bệnh viện trả về không ngờ tìm được hy vọng sống

(Tamsugiadinh.vn) - Bị u gan đa ổ và có xơ gan cổ trướng, bệnh viện trả về coi như sống được ngày nào hay ngày ấy, ông Trung không ngờ mình lại có thể tìm được hy vọng sống sau 15 ngày uống thuốc Nam của lương y Nguyễn Bá Nho.
Lương y Nguyễn Bá Nho: Uống thuốc Nam “cầu may”, bệnh nhân bị bệnh viện trả về không ngờ tìm được hy vọng sống
Lương y Nguyễn Bá Nho: Uống thuốc Nam “cầu may”, bệnh nhân bị bệnh viện trả về không ngờ tìm được hy vọng sống
chữa ung thư bằng thuốc nam
Ông Nguyễn Quang  Trung bị u gan đa ổ và có xơ gan cổ trướng nay đã thoát chết hi hữu

Ông Nguyễn Quang Trung, 61 tuổi, trú tại tổ 4, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình được coi là một trường hợp thoát chết hi hữu. Cuối tháng 7/2016, ông Trung thấy đầy bụng và chán ăn. Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh gan, nhưng ông Trung lại nghĩ rằng dạ dày của mình có vấn đề. Mấy hôm sau, ông bị vàng mắt, vàng da và ăn uống rất khó khăn, cố nuốt cũng không được.

Ngày 30/7/2016, ông Trung đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khám. Các bác sĩ chiếu chụp, làm các xét nghiệm cần thiết và kết luận ông Trung bị ung thư gan. Bệnh tình của ông Trung nằm ngoài khả năng chữa trị của bệnh viện tỉnh nên ông đã được chuyển lên Bệnh viện K ở Hà Nội để điều trị.

Ông Trung được chụp cộng hưởng từ và chụp CT, kết quả chiếu chụp cho thấy, ông Trung bị u gan đa ổ. Khối u lớn nhất 6x5,6cm và có xơ gan cổ trướng. Đó là kết quả chụp CT ngày 4/8/2016.

Trong cuốn Bách khoa thư ung thư học, GS-TS Trịnh Văn Quang viết rằng: “Bệnh ung thư gan có cổ trướng thì không chữa được, thời gian sống thêm tính bằng ngày”. Lương y Đào Kim Long trong cuốn Nam Y chữa bệnh ung thư cũng viết rằng: “Ung thư gan mà có cổ trướng thì không chữa được nữa”.

Vào thời điểm ngày 4/8/2016, bụng ông Trung đã to và toàn vùng bụng căng cứng. Thường bệnh nhân ung thư gan có cổ trướng, bệnh viện sẽ khuyên người nhà nên cân nhắc đưa về nhà, sống bên con cháu được ngày nào hay ngày ấy.

Do nhiều ngày không ăn được, thể trạng ông Trung rất yếu nên Bệnh viện K truyền cho ông 1 chai đạm rồi cho ông ra viện. Trong những ngày chăm chồng ở Bệnh viện K, bà Bảy (vợ ông Trung) vô tình đọc được bài báo nói thầy Nho, ở Sóc Sơn, Hà Nội đã cứu sống một vị tiến sĩ y khoa người Pháp bị bệnh ung thư.

Bài báo này đã cho bà niềm tin và ngày 5/8/2016, bà Bảy đến nhà thầy Nho lấy cho chồng 15 ngày thuốc. Một liều thuốc của thầy Nho là 1 tháng, nhưng lúc đó nhà bà Bảy đã cạn tiền rồi nên chỉ một nửa liều. Ông Trung uống thuốc đến ngày thứ ba thì thấy bụng nhỏ dần và bắt đầu ăn được nửa bát phở.

Uống thuốc đến ngày thứ 5 thì ăn được cả bát phở. Uống hết 15 ngày thuốc, bụng ông Trung xẹp như khi chưa nhập viện và bắt đầu ăn được mỗi bữa 1 bát cơm. Ông đi ra đường, bà con tổ dân phố ngạc nhiên khi thấy bụng ông không còn phình ra.

Ngày 3/9/2016, tôi lên Hòa Bình để thăm ông Nguyễn Quang Trung. Khi tôi gọi điện hỏi đường thì ông Trung cho nói: “Bác cứ lên bến xe Hòa Bình, tôi sẽ phóng xe máy ra đón”.

Tôi hơi ngạc nhiên vì giọng nói của ông Trung vang và ấm, không phải giọng yếu ớt của một bệnh nhân ung thư gan từng bị bệnh viện trả về. Vả lại, ông còn có thể phóng xe máy cả chục cây số để đón tôi.

Trước khi đi, thầy Nho dặn tôi rằng: “Lên đó, anh nhìn mắt và lòng bàn tay của ông Trung xem còn vàng nhiều hay không. Bệnh gan khai khiếu ở mắt, mắt hết vàng là sắp khỏi rồi. Thứ hai là anh nắn bụng ông ấy xem mềm hay cứng, nếu mềm là tốt”.

Gặp ông Trung, tôi thấy thể trạng ông rất bình thường. Xem lòng bàn tay, thấy tám gò đều có màu đỏ tươi, nhưng giữa lòng bàn tay vẫn có màu vàng như nghệ. Mắt ông Trung còn hơi vàng, nghĩa là ông vẫn phải tiếp tục uống thuốc nhiều ngày nữa nhưng ông đã thoát chết. Tôi gọi điện cho thầy Nho nói rằng nhà ông Trung rất nghèo, giờ lại mắc bệnh nên kinh tế càng kiệt quệ thì thầy Nho hứa: “Tôi sẽ giúp đỡ ông ấy, tiền thuốc không quan trọng lắm”.

Với thầy Nho thì ông Trung đúng là một bệnh nhân đặc biệt. Rất hiếm khi thầy Nho được gặp, điều trị cho một bệnh nhân ung thư mà Tây y chưa can thiệp gì, ngoài chụp phim và làm các xét nghiệm. Hầu hết bệnh nhân ung thư đến với thầy Nho đều ở giai đoạn cuối, đã được điều trị đủ cách mà không khỏi nên tìm đến thầy Nho để thử vận may. Ông Trung thì chưa qua phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phân tích về bệnh ung thư gan, thầy Nho cho biết, ở nước ta ung thư gan là loại bệnh thường gặp nhất, đàn ông mắc bệnh gấp 3 lần phụ nữ. Lá gan nằm ẩn phía sau bờ sườn bên phải và dưới cơ hoành. Máu rời khỏi dạ dày và ruột đều chảy qua gan. Gan là nhà máy hóa chất điều chế chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể và lọc bỏ các chất độc ra ngoài cơ thể.

Hai con virus HBV và HCV hợp tác với rượu tàn phá lá gan. Người nhiễm virus HBV thì bị viêm gan B, nhiễm HCV thì bị viêm gan C. Hai con virus này rất khó tiêu diệt. Virus phá hoại tế bào gan lâu ngày thì thành ung thư gan. Tỷ lệ người bị viêm gan B và C phát triển thành ung thư chiếm tỷ lệ rất cao.

Con số thống kê cho thấy, ở nước ta có 15.193 người mắc mới ung thư gan, trong đó có 14.073 người chết, tỷ lệ tử vong tới 93%. Bệnh ung thư gan phát triển rất nhanh và người bệnh cũng chết rất nhanh. Có khi thầy thuốc chưa kịp trở tay thì bệnh nhân đã tử vong rồi. Cách phòng bệnh ung thư gan tốt nhất là chữa khỏi hẳn viêm gan B và C.

Tây y chữa ung thư gan bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u và truyền hóa chất và chiếu tia phóng xạ. Đây là cách điều trị rất nguy hiểm, vì gan sẽ bị nhiễm độc nặng nề, trong khi lá gan của người bệnh đang rất yếu.

Nhiều bệnh nhân được truyền hóa chất, chiếu tia xạ và không ít trường hợp đã tử vong rất nhanh. Bác sĩ Trang Xuân Chi ở Bình Định, bị ung thư gan đã được các đồng nghiệp điều trị rất tích cực, nhưng khối u ngày một to hơn, vì gan bị nhiễm độc rất nặng.

Khi bác sĩ Chi ra nhà thầy Nho lấy thuốc, chưa kịp uống ngụm thuốc nào thì khối u trong gan đã vỡ và ông không qua khỏi. Cách điều trị ung thư gan của tôi là tích cực thải độc ra khỏi cơ thể người bệnh, nâng cao hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng cho người bệnh, sau đó mới công phá khối u, nhưng dưỡng vẫn là chính. Điều trị người bệnh khó hơn điều trị chứng bệnh.

bệnh ung thư gan
Virus phá hoại tế bào gan lâu ngày thì thành ung thư gan​

Người bệnh phải tin ở thầy và tích cực uống thuốc, ăn uống kiêng khem đúng theo hướng dẫn. Trong hoạt động hàng ngày cũng phải kiêng kỹ. Bệnh nhân ung thư gan mà đi đám ma hoặc đi bốc mả thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng vì bị nhiễm khí lạnh.

Cũng không nên chữa bệnh theo kiểu… “nghe tin đồn”. Năm 2006, ông Mai Xuân Khởi ở Quảng Bình khi nghe bác sĩ kết luận bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã nuốt mật cóc tươi để tự tử. Nhưng cơ địa của ông Khởi rất đặc biệt. Chất độc của mật cóc không giết chết ông mà còn cho ông sống thêm được 5 năm.

Từ đó một số người tin rằng nuốt mật cóc tươi có thể chữa khỏi bệnh ung thư và họ đã chết oan vì tin đồn đó. Mới đây, ở phường Khương Trung, quận Đống Đa – Hà Nội có một người  bị ung thư gan đã tự chữa bằng cách uống mật gấu và sừng tê giác nhưng hai loại này đâu có chữa được bệnh ung thư. Và bệnh nhân này đã chết sau 70 ngày tự chữa bệnh như thế.

Tôi từng nói với người bệnh rằng chữa khỏi ung thư gan không quan trọng bằng cách sống sau khi khỏi bệnh. Uống thuốc khiến khối u ở gan tan, làm sinh thiết không tìm thấy tế bào ung thư, nhưng nếu người bệnh lại tiếp tục uống rượu, làm gan xơ héo dần thì bệnh gan sẽ tái phát trở lại.

Không bao giờ loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư trong cơ thể con người. Làm xét nghiệm sinh thiết không tìm thấy tế bào ung thư vì y học chưa có loại máy móc tối tân nhất để phát hiện những dấu hiệu ung thư nhỏ nhất.

Do đó, nếu chúng ta tiếp tục làm cho gan yếu đi bằng rượu bia và các thực phẩm nhiễm hóa chất thì bệnh lại xuất hiện. Một bệnh nhân ở TP. HCM sau khi chữa khỏi ung thư, xét nghiệm cho kết quả âm tính lại uống rượu thả cửa và sau đó đã tử vong vì ung thư gan”.

Mời xem tiếp loạt bài Giải mã kỳ tích chữa ung thư của lương y Nguyễn Bá Nho

Ngọc Tuệ

(Theo Người Giữ Lửa)

Đừng bỏ lỡ

    
Tâm Sự Gia Đình