Khi đói tuyệt đối không được ăn 8 thực phẩm này

Khi đói chúng ta thường chỉ mong có món gì đó để lấp đầy dạ dày. Tuy nhiên, dù đang đói đến mấy bạn tuyệt đối không được dùng những thực phẩm sau để tránh gây họa cho dạ dày và sức khỏe.
Khi đói tuyệt đối không được ăn 8 thực phẩm này
Khi đói tuyệt đối không được ăn 8 thực phẩm này
loading...
thực phẩm
Nếu dùng thực phẩm không đúng thời điểm thì tác hại  gây ra cho cơ thể là vô cùng lớn
Thực phẩm nếu ăn vào đúng thời điểm chưa chắc đã mang lại sức khỏe tuyệt đối cho con người, nhưng nếu dùng thức ăn không đúng thời điểm thì tác hại chúng gây ra cho cơ thể là vô cùng lớn.
Khi đói chúng ra chẳng quan tâm ăn những gì mà chỉ mong có gì để ăn, miễn là thỏa mãn cơn đói. Thế nhưng bạn có biết rằng một chiếc dạ dày khi rỗng chính là lúc nó đang ở thời điểm rất nhạy cảm không?
Nhiều thực phẩm nếu ăn khi đang đói chúng sẽ gây nhẹ thì cào ruột, nặng thì gây các bệnh mãn tính về dạ dày, làm mức đường huyết tặng đột ngột, làm rối loạn nhịp tim.
Hãy tránh xa các món sau khi đói để sức khỏe hệ tiêu hóa được ổn định nhé.
1. Đường
Ăn đường khi đói sẽ khiến lượng đường tăng cao đột ngột, gây khó ngủ
Khi đói bụng, nếu bạn ăn nhiều đường hoặc các thực phẩm chứa nhiều đường sẽ làm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao bởi trong thời gian ngắn, cơ thể không tiết đủ lượng insulin nhằm truy trì mức đường huyết bình thường. Điều này khiến cơ thể bứt rứt, khó ngủ.
2. Cà chua
Cà chua ăn lúc đói sẽ gây sỏi dạ dày
Cà chua là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn khi đói sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bởi trong cà chua có chứa nhiều pectin, tannic sẽ phản ứng với axit dạ dày và kết tủa, hình thành nên sỏi dạ dày, buồn nôn, ói mửa, loét thậm chí là thủng dạ dày.
3. Thực phẩm cay
Ăn thực phẩm cay khi đói sẽ gây loét, thủng dạ dày
Những món ăn có vị cay không hề thích hợp để lấp đầy dạ dày khi đói. Vì nếu dùng những thực phẩm cay khi đói sẽ làm tăng tiết axit gây đau và kích ứng dạ dày. Lâu ngày sẽ gây loét, thủng dạ dày.
4. Chuối
Dùng chuối khi đói sẽ phá vỡ sự cân bằng của magie và canxi, gây ức chế mạch máu tim
Chuối là một loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người luyện tập thể dục thể thao thế nhưng lại không nên dùng khi bụng đói.
Bởi lượng magie dồi dào trong chuối được nạp vào khi dạ dày rỗng sẽ làm lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magie và canxi trong máu gây ức chế mạch máu tim, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của tim. 
5. Khoai lang 
Nếu ăn khoai lang khi bụng đói sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều axit
Nếu ăn khoai lang khi bụng đói, thành phần tannin và pectin có trong khoai lang sẽ kích thích thành dạ dày tiết ra nhiều axit, gây cảm giác khó chịu, cồn cào và dẫn đến các bệnh về dạ dày và ợ nóng.
6. Nước soda
thực phẩm
Uống soda khi đói sẽ kích thích ruột gây buồn nôn
Màu sắc, hương vị nhân tạo cùng với lượng axit trong nước soda gây nhiều tác hại tới hệ tiêu hóa nếu bạn uống lúc đói. Khi soda được trộn với axit dạ dày sẽ gây kích thích ruột, khiến buồn nôn, đau bụng.
7. Rượu
khi đói
Uống rượu khi đói là cách tàn phá dạ dày nhanh nhất
Uống rượu khi đói là cách tàn phá dạ dày nhanh nhất. Rượu gây ra các chứng bệnh viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, khiến cơ thể bị hạ đường huyết, dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, toát mồ hôi lạnh. Nếu đường huyết hạ đột ngột và quá thấp sẽ gây hôn mê, thậm chí tử vong.
8. Sữa chua
Dịch dạ dày sẽ tiêu diệt vi khuẩn trong sữa chua nếu bạn ăn lúc đói
Sữa chua có rất nhiều lợi ích tích cực với sức khỏe nhưng nếu ăn khi đói sẽ phản tác dụng vì những vi khuẩn tốt cho đường ruột trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt ngay bởi lượng axit dạ dày lớn sản sinh khi đói.
Sữa chua sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu dùng sau ăn từ 1-2 giờ đồng hồ.
Minh An
Nguồn: BS
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình