Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng

Sau khi tự chữa khỏi ung thư phổi bằng phương pháp thực dưỡng Ohsawa, ông Tuấn quyết định sẽ chữa bệnh từ thiện. Hàng loạt bệnh nhân đã được ông giúp đánh bay nhiều bệnh trọng.
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Thực dưỡng theo phương pháp Ohsawa giúp cơ thể tự chữa bệnh (Ảnh:GĐ)
 
Xóa sổ ung thư vòm họng, viêm gan C
 
Anh Vũ Sơn Hải (43 tuổi ở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) được Bệnh viện Xanh Pôn kết luận bị viêm gan C. Trong các loại viêm gan, viêm gan C là khó chữa nhất. Theo các bác sĩ, phác đồ điều trị sẽ kéo dài 24 tháng, chi phí trên 200 triệu đồng mà chỉ có khoảng 10% thành công thôi vì bệnh này trên thế giới chưa có thuốc chữa. Ngày 20/12/2010, anh Hải đến Bệnh viện Medlatec (trụ sở 42 Nghĩa Dũng) xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với vi rút viêm gan C.
 
Vì gia đình không có đủ điều kiện để theo Tây y nên anh Hải đã nhờ ông Nguyễn Minh Tuấn giúp đỡ. Ông Tuấn hướng dẫn anh Hải ăn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa, kết hợp nhịn ăn ngắn ngày. Sau 17 ngày điều trị, anh Hải đi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với vi rút viêm gan C. PGS.
 
TS Nguyễn Nghiêm Luật (Bệnh viện Medlatec) không tin, cho anh Hải xét nghiệm miễn phí lần 2 vào ngày 14/3/2011 nhưng kết quả vẫn là âm tính. Anh Hải nói: “Theo tôi, đây là phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất, không hao tiền, tốn thuốc mà lại giúp khỏi những bệnh nan y. Những ai không may bị bệnh viêm gan C như tôi hãy thực hiện theo cách này để được khỏi bệnh”.
 
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Ông Nguyễn Minh Tuấn đã giúp nhiều người khỏi bệnh bằng thực dưỡng

Bà Hà Thị Lý, sinh ngày 9/3/1959 (ở tổ 30, phường Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái) phát hiện bị ung thư vú bên phải từ tháng 2/2001. Bà được các bác sĩ Bệnh viện K mổ ngày 5/3/2001 và truyền hóa chất 4 đợt nhưng ung thư lại di căn sang vú trái. Sau thời gian dài lo nghĩ, bà Lý tìm đến ông Tuấn và được hướng dẫn ăn thực dưỡng kết hợp nhịn ăn.
 
Sau đợt nhịn ăn 17 ngày, bà Lý sụt mất 10kg nhưng thấy ngực hết đau tức. Từ đó đến nay, bà Lý đã nhiều lần đến Bệnh viện K kiểm tra, kết quả cho thấy sức khỏe bà bình thường và không còn bị ung thư vú. “Tôi thấy nếu thực hiện tuyệt đối phương pháp này thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Đây là cách chữa bệnh rất đáng tin cậy”, bà Lý nói. 
 
Bà Nguyễn Thị Hường, sinh ngày 4/4/1944 (ở khu 4, tổ 14, phường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh) là giáo viên về hưu. Tháng 4/1997, bà Hường thấy bị ù tai, đau đầu, đau họng. Các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển kết luận bà Hường bị ung thư vòm họng và chuyển bà lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
 
Tại đây, bà được khám lại nhưng kết luận vẫn bị ung thư vòm họng và được chuyển sang Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị bằng phương pháp tia xạ. Nằm 1,5 tháng ở viện, khối u của bà Hường to lên, chèn thực quản khiến bà không ăn uống được. Nghe giới thiệu về trung tâm chữa bệnh từ thiện, bà đến nhờ ông Tuấn giúp đỡ. Bà được hướng dẫn ăn gạo lứt muối vừng theo cách ăn số 7 và nhịn ăn 4 đợt.
 
Đợt một 16 ngày, đợt hai 7 ngày, đợt ba 5 ngày, đợt bốn 5 ngày. Sau một thời gian, bà Hường thấy họng hết đau, ăn uống được, sức khỏe tốt hơn. Sau 1,5 tháng ở Bệnh viện Thanh Nhàn, bà Hường sụt chỉ còn 45kg nhưng sau khi tìm đến nhờ ông Tuấn hướng dẫn, cân nặng của bà tăng lên tới 51kg. Bà Hường cho hay: “Lần kiểm tra nào, bác sĩ cũng nói là bệnh đã ổn định, không thấy biểu hiện tái phát. Tôi cảm thấy rất yên tâm và nghĩ rằng phương pháp thực dưỡng rất phù hợp với bản thân tôi”. 
 
Nhịn ăn chữa bệnh thế nào cho đúng cách?
 
Bà Đinh Thị Mùi, sinh ngày 8/2/1956 (ở tổ 6, phố Bắc Sơn, thị trấn Nho Quan, Ninh Bình) là giáo viên cấp 2. Cùng một lúc bà Mùi bị nhiều bệnh (ung thư vú phải, viêm gan B, sỏi thận, sỏi bàng quang). Bà đã được truyền hóa chất 6 lần, xạ trị 2 lần, nhưng bệnh không đỡ mà sức khỏe giảm sút nhiều.
 
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Thực dưỡng theo phương pháp Ohsawa tạo nội môi để cơ thể tự chữa bệnh (Ảnh:TT)
 
Nghe tin, ông Nguyễn Minh Tuấn đã tự chữa khỏi ung thư phổi, bà Mùi tìm đến nhà số 3 phố Yên Thế để nhờ giúp đỡ. Bà được ông Tuấn hướng dẫn ăn cơm gạo lứt muối vừng, kết hợp nhịn ăn. Trong đợt nhịn ăn 21 ngày, ông Tuấn còn về nhà bà Mùi theo dõi, hướng dẫn tỉ mỉ. Sau đợt điều trị, bà đến bệnh viện K kiểm tra lại thì thấy khối u đã biến mất, sỏi thận và sỏi bàng quang cũng không còn nữa. 
 
Cô AmsixiMay từ Viêng Chăn (Lào) xa xôi cũng sang thẳng nhà ông Tuấn xin được chữa bệnh. Cô bị bệnh viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày, đã chạy chữa 10 năm không khỏi. Bệnh này rất nguy hiểm vì dễ biến chứng thành ung thư dạ dày. Cô AmsixiMay còn bị bệnh khớp khá nặng, ngồi xuống đứng lên rất khó khăn. Vì nhà ông Tuấn chật chội nên cô AmsixiMay phải thuê khách sạn ở.
 
Ông Tuấn đã chữa bệnh cho cô gái người Lào này bằng cách ăn số 7 và nhịn ăn mỗi tuần 1 ngày. Sau 21 ngày, AmsixiMay về Viêng Chăn kiểm tra và viết thư báo tin vui cho ông Tuấn: “Cháu đã hoàn toàn khỏi viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày và bệnh khớp cũng khỏi rồi, không còn đau nữa. Cháu vô cùng cảm ơn bác Tuấn và xin được làm con nuôi của bác”. 
 
PV đã đọc rất nhiều bệnh án và ý kiến nhận xét của các bệnh nhân mà ông Tuấn hướng dẫn áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng gạo lứt, muối vừng, kết hợp nhịn ăn ngắn ngày. Đây là quả thực là biện pháp có cơ sở khoa học.
 
Hàng loạt bệnh nhân khỏi ung thư, sỏi thận, dạ dày nhờ thực dưỡng
Cô AmsixiMay đã khỏi bệnh dạ dày nhờ thực dưỡng
 
Bác sĩ Morishita (người Mỹ gốc Nhật) viết về nhịn ăn như sau: “Khi ung thư đang phát triển, bệnh nhân có triệu chứng ăn mất ngon và thiếu máu. Những hiện tượng này có thể giải thích như sau: Ăn mất ngon, thậm chí bỏ ăn là tất nhiên vì đây là kết quả của một tiến trình sinh học, có nguyên nhân là sự chuyển đổi của tế bào cơ thể (đặc biệt là tế bào ung thư) trở lại thành tế bào hồng huyết khi nhịn đói. Như thế, chán ăn là dấu hiệu cho thấy năng lực chữa lành tự nhiên của cơ thể đang trỗi dậy”.
 
Chính vì vậy, mỗi người khi áp dụng việc nhịn ăn để điều trị ung thư cần suy xét và cân nhắc cẩn thận. Nhịn ăn một mặt làm giảm lượng tế bào ung thư nhưng cùng lúc nó cũng làm suy giảm sức lực. Do đó, khi tiến hành nhịn ăn, cần phải có nhận thức rõ về tỷ lệ giữa lượng tế bào ung thư giảm xuống so với mức suy giảm sức lực. Chỉ nhịn ăn đủ mức, sao cho mức giảm sức lực ít hơn mức suy giảm lượng tế bào ung thư.
 
Nhiều chuyên gia khuyến nghị chỉ nhịn ăn ngắn ngày, chia làm nhiều đợt nối tiếp nhau để sinh lực luôn tồn tại. Ông Nguyễn Minh Tuấn luôn trung thành với phương pháp thực dưỡng Ohsawa trong điều trị bệnh nhân. Ông chia sẻ: “Muốn khỏi bệnh thì phải ăn số 7, kết hợp nhịn ăn ngắn ngày. Nếu không nhịn ăn thì chỉ hiệu quả được 50% thôi. Ngoài ra, phải tùy thể trạng của người bệnh mà quyết định nhịn ăn bao lâu. Do đó khi hướng dẫn cho người bệnh, tôi phải theo dõi sát sao”.
 
Ngọc Tuệ
 (Theo Người Giữ Lửa)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình