Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng

Kể từ khi biết mình bị tiểu đường tuýp 2, bà Ninh phải bóp mồm bóp miệng kiêng khem. May mắn được giới thiệu cho cách trị tiểu đường bằng trái khổ qua (mướp đắng), bà Ninh đã chữa dứt điểm căn bệnh nhiều biến chứng khó lường này.
Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng
Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng
loading...
Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng
 
Chất dinh dưỡng tự nhiên trong nước ép mướp đắng tươi có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin
 
Trước đây, bà Hoàng Thị Ninh (ở đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Hà Nội) là  chủ một trang trại chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Công việc của bà cũng không quá vất vả nhưng đòi hỏi phải đi lại nhiều. Bà lại uống được rượu, ăn ngon ngủ tốt, cân nặng thường xuyên duy trì ổn định ở mức 66kg.
 
Nghĩ lại quãng thời gian chống chọi với căn bệnh tiểu đường quái ác, bà vẫn chưa hết sợ hãi: “Cách đây 2 năm rưỡi, tôi thấy cơ thể có dấu hiệu lạ. Lúc nào cũng có cảm giác đói và muốn ăn, ăn khỏe hơn nhưng cân nặng lại giảm mạnh. Đang từ 66kg, trong một tháng giảm xuống còn 58kg.
 
Thấy vậy, gia đình tôi hết sức lo lắng. Tôi hãm ăn, nhịn uống, nhất quyết không dám đi đâu với bạn bè vì sợ vui miệng lại ăn uống vô tội vạ. Thế rồi đến một hôm, người yếu quá, như muốn lả đi, huyết áp tụt, tôi mới gọi con gái cả về nhà đưa đi bệnh viện khám. Kết quả cho thấy, tôi mấp mé bị tiểu đường, tức là lúc này tôi chưa hẳn đã bị nhưng có nguy cơ cao sẽ mắc bệnh. 
 
Tôi tuân thủ rất nghiêm túc đơn thuốc của bác sĩ, kết hợp cùng chế độ ăn uống được tầm soát kĩ càng. Khoảng 3 tháng sau, khi tái khám, kết quả vẫn không như mong đợi, tôi đã bị tiểu đường và lượng đường là 10,5mmol/L chạm ngưỡng tiểu đường tuýp 2…
 
Không biết vì lý do gì mà tôi phát bệnh nhanh như vậy. Gia đình lo tôi sẽ mắc phải những biến chứng khó lường của căn bệnh quái ác này. Tôi tạm thời rút lui về “hậu trường” không làm việc nặng nhọc và bắt đầu điều trị bằng Đông lẫn Tây y.
 
Mỗi bữa, tôi chỉ dám ăn 1 bát cơm gạo lứt, húp nhiều canh để tạo cảm giác no cho dạ dày. Trong túi lúc nào cũng có kẹo gừng, bánh quy phòng trường hợp tụt huyết áp, chóng mặt, ngất xỉu. 
 
Thấy hàng xóm mách trên Hòa Bình có thầy lang chữa tiểu đường bằng thuốc lá rất tốt, con gái tôi liền lặn lội đưa mẹ đi khám. Thầy kê cho tôi 10 đơn thuốc, uống liền trong 1 tháng, cứ 3 ngày một thang. Thầy dặn tôi, 3 thang đầu kết hợp dùng thuốc Tây, sau mới bỏ thuốc Tây từ từ dùng sang thuốc lá này.
 
Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng
 
Bệnh tiểu đường tuýp 2 phải kiêng khem ăn uống rất khổ sở
 
Tôi làm đúng như thầy hướng dẫn nhưng được 1 tháng, bỏ hẳn thuốc Tây thì tôi có triệu chứng bất thường, đầy bụng, tiêu chảy, ăn uống kém ngon, tê rần bàn chân bàn tay về đêm. Lo lắng, tôi đành phải đi tái khám, xét nghiệm máu rồi lại phải dùng thuốc Tây y cấp, sau đó chuyển qua Đông y như ban đầu.
 
Có bệnh thì vái tứ phương, tôi chuyển nhiều thầy thuốc Đông y nhưng rồi cũng đến lúc không biết vái phương nào nữa.
 
Chung sống với tiểu đường gần 2 năm thì may mắn thay, tôi được người bạn có tên Hồng Vĩnh giới thiệu phương thuốc trị bệnh đơn giản hiệu nghiệm từ trái khổ qua. Ban đầu tôi thấy nghi ngờ lắm, nhưng khi nói chuyện điện thoại với một người khác đã điều trị có kết quả, tôi quyết định làm thử với tâm lý chẳng còn gì để mất.
 
Ban đầu, khi mới dùng, trái khổ qua quá... đắng nên tôi không tài nào uống nổi. Sau nhờ con gái mày mò tìm trên internet cách chọn khổ qua trái vừa phải, tránh quả già, xắt miếng và ngâm nước muối, mướp bớt đắng đi hẳn. Nghĩ đến bệnh tật, tôi “nhắm mắt nhắm mũi” uống hàng ngày.
 
Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản: Mướp đắng, máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay, nồi nấu, túi vải (tiệt trùng trước khi dùng bằng cách đun sôi 15 phút), một đôi găng tay dùng một lần. Mỗi 1kg mướp đắng tươi đủ dùng cho 10 liều, thường tôi làm nửa cân, uống đủ trong 5 ngày rồi lại làm tiếp. 
 
`bai_viet_lien_quan_phai`
 
Cách làm như sau: Mướp đắng tươi rửa sạch, xắt miếng ngâm muối rồi vớt ra để ráo nước. Bổ từng quả làm đôi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đeo găng tay rồi cho mướp đắng vào túi vải sạch đã tiệt trùng vắt lấy nước, đun sôi 15 phút như vậy ta thu được nước một.
 
Phần bã cho thêm nước (1kg quả tươi ban đầu thì cho 500ml nước) đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội, vắt lấy nước là thu được nước hai. Tiếp tục lấy lại chỗ bã mướp đắng cho thêm nước (1kg quả tươi ban đầu thì cho 300ml nước) đun sôi để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội, vắt lấy nước là được nước ba.
 
Bỏ bã, gộp cả nước một, nước hai và nước ba đun sôi trong 15 phút. Để nguội, bảo quản trong tủ lạnh, mỗi ngày uống 1 liều tương đương với 100g quả tươi sau bữa ăn. 
 
Dùng liên tục 3 tháng thì lượng đường trong máu của tôi trở về mức bình thường, cân nặng ổn định, ăn ngon, ngủ tốt. Cũng may là tôi chỉ mới dùng lượng nhỏ thuốc tân dược, huyết áp tôi tốt, không quá thấp, tỳ vị đều ở dạng bình thường và may mắn nhất là cơ địa lại hợp với bài thuốc này nên khỏi khá nhanh.
 
Mướp đắng có tính lạnh nên những người tỳ vị hư hàn ăn dễ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa không nên dùng nhiều. Khi dùng mướp đắng (ở mọi dạng chế biến) không được dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm.
 
Đánh bay tiểu đường tuýp 2 sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng
 
Uống mướp đắng liên tục trong 3 tháng, lượng đường trong máu bà Ninh đã trở về bình thường
 
Tôi tìm hiểu thì được biết, theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc vào kinh tâm, tỳ, vị, can, phế. Có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, giải thử, thanh can minh mục, giải độc. Loại quả này giúp chống các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hoá và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tổn thương thần kinh, viêm đường tiết niệu, tiểu đường…
 
Chất dinh dưỡng tự nhiên trong nước ép mướp đắng tươi có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin. Đồng thời còn làm tăng oxy hoá glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào, ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose nên rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 như tôi. 
 
Sau khi đã khỏi và ổn định đường huyết, cứ 3 tháng tôi lại ăn hai bài thuốc sau để phòng và ổn định bệnh.
 
Bài 1: Mướp đắng 100g, tuỵ lợn 1 cái, nấm hương 200g. Tất cả đem nấu canh, nêm gia vị vừa ăn, ăn 2-3 bữa/tuần.
 
Bài 2: Mướp đắng 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng 200g. Trước tiên, cho đậu ván trắng vào nấu, khi chín, cho nấm và mướp vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn. Có thể ăn thường xuyên hằng ngày với cơm hoặc có thể nấu cháo ăn thay cơm. 
 
Như vậy tôi đã chiến thắng tiểu đường bằng loại quả đơn giản, rẻ tiền mà nhiều công dụng. Mong rằng sẽ có thêm nhiều bệnh nhân nữa sống vui sống khỏe như tôi”. 

Mướp đắng làm đẹp và chữa say nắng
Ngoài công dụng đặc biệt như trên, trong cuộc sống hàng ngày, mướp đắng có tác dụng rất phong phú, chữa ho mụn trứng cá, chữa say nắng, đau răng và tăng huyết áp. 
* Chữa ho, mụn trứng cá và rôm sảy: Mướp đắng tươi 200g cắt nhỏ, sắc 3 lần với nước, mỗi lần lấy 1 bát, tất cả cô lại còn 1 bát, chia làm 3 – 4 lần uống (hoặc cả uống trong, bôi ngoài) trong ngày. Trẻ em dùng nửa liều trên.
* Chữa say nắng: Mướp đắng 60g, cuống lá sen 30g, đậu ván trắng 30g, sắc nước uống trong ngày để chữa say nắng phát sốt. Nếu trường hợp bị nhẹ chỉ cần dùng 15g mướp đắng đã bỏ lõi phơi khô, sắc nước uống.
* Chữa đau răng: Mướp đắng tươi 1 quả, đường kính trắng 60g. Mướp đắng rửa sạch, bỏ lõi, giã nhuyễn cho vào đường trộn đều. Sau 2 giờ, vắt lấy nước cốt uống. Bài thuốc này chữa đau răng do nắng nóng hay ăn nhiều chất cay nóng hiệu quả.
* Chữa tăng huyết áp: Mướp đắng tươi 60 – 80g, rau cần 200g, sắc nước uống trong ngày, liên tục 7 – 10 ngày (một liệu trình) chữa tăng huyết áp.
 
 
Huyền Trâm
 
(Theo Người Giữ Lửa)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình