Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ

Bác sĩ Christiane Northrup là Giáo sư Trường Đại học Vermont, Chủ tịch Hội y học Mỹ. Hơn 30 năm qua, bà đã cứu hàng trăm bệnh nhân ung thư thoát khỏi án tử hình bằng ăn uống đúng đắn theo thực dưỡng.
Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ
Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ
loading...
Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ

Bìa cuốn sách bán chạy nhất của bác sĩ Christiane Northrup
 
Thực tế lâm sàng đã cho bà Christiane Northrup rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Bà chia sẻ: 
 
“Ngày đầu giới thiệu phương pháp thực dưỡng cho bệnh nhân, trước khi nói, tôi phải đóng chặt cửa phòng vì sợ đồng nghiệp nghe lỏm những lời “phản nghịch” học thuyết y khoa chính thống. Giờ thì tôi không phải giấu giếm nữa.
 
Từ đời sống cá nhân của gia đình và qua theo dõi các bệnh nhân áp dụng thực dưỡng chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, tôi đã thu thập được nhiều kinh nghiệm về cách dưỡng sinh và trị bệnh của phương pháp này.
 
Trong số những phương thức ăn uống tốt lành đang có hiện nay, chỉ có thực dưỡng là thật sự toàn diện. Không chỉ ăn uống, triết lý thực dưỡng còn nói tới môi trường sống, sinh hoạt hàng ngày và mục đích đời người. Điều làm tôi ấn tượng nhất là diện mạo của bệnh thay đổi khi áp dụng phương pháp thực dưỡng.
 
Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn ngạc nhiên khi thấy những bệnh nhân ung thư và những người mắc bệnh trầm trọng trông trẻ ra hơn 10 tuổi sau mấy tháng theo thực dưỡng. 
 
Tôi xin đưa ra một số ý kiến về cách chữa bệnh nói chung, nhất là về phương pháp thực dưỡng:  
 
1. Khía cạnh quan trọng nhất trong trị bệnh là cần có tinh thần tích cực. Nếu người bệnh cứ nghĩ mình là nạn nhân kém may mắn và không chịu đảm trách vai trò nào trong việc đảo ngược bệnh tình thì hiếm khi chữa lành được bệnh. Người bệnh phải tin vào khả năng tự cứu chữa của mình.
2. Nếu ở mức độ nào đó, bệnh nhân không thật sự mong muốn mình khôi phục sức khỏe thì sẽ vô ích khi ép bệnh nhân áp dụng phương pháp thực dưỡng. Gia đình hoặc bạn bè có dùng cách nào đi nữa cũng chẳng giúp được gì. Tốt hơn nên để bệnh nhân tự chọn cách điều trị, đồng thời giúp bệnh nhân khám phá nguồn nội lực trị bệnh của mình. 
 
Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ

Bác sĩ Christiane Northrup
 
3. Khi bắt đầu theo thực dưỡng, có thể không cần dẹp bỏ hoàn toàn Tây y. Có những lúc Tây y rất hữu ích, có thể cứu được mạng sống như chặn đứng cơn xuất huyết, cắt bỏ khối u gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Vấn đề là cần hiểu được những hạn chế của nó cũng như của những liệu pháp khác, kể cả phương pháp thực dưỡng. 
 
4. Sự hỗ trợ của gia đình rất quan trọng. Không có sự hỗ trợ của gia đình hoặc bạn bè thì rất khó cho việc thực hành phương pháp thực dưỡng trong thế giới hiện đại, nhất là khi người ta bị bệnh. Nếu được hỗ trợ tận tình, việc này sẽ trở thành một cuộc rong chơi đầy thú vị. 
 
5. Để có kết quả tối đa, tôi đề nghị nên tham khảo ý kiến của một chuyên viên hướng dẫn thực dưỡng thật sự có kinh nghiệm. Khi biết đúng sự thật, việc áp dụng các nguyên tắc thực dưỡng sẽ tránh được một số hậu quả sai lầm do những người mạo nhận là “thầy thực dưỡng” gây ra.
 
6. Tập thể dục là phần hỗ trợ cần thiết cho chương trình trị liệu. Có thể nhảy múa, đi bộ, tập Yoga, võ thuật, khí công hoặc phối hợp những cách tập vừa sức. Cần biết rằng cơ thể dù đang bệnh vẫn cần vận động. 
 
`bai_viet_lien_quan_trai`
 
7. Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, khi thực hành với tinh thần vui vẻ và tin tưởng, thực dưỡng là một phương pháp y học dưỡng sinh tuyệt vời và tốt nhất cho những ai muốn có sức khỏe tối ưu, và tốt nhất nên khởi sự thực hành trước khi bị bệnh.
 
Đến bây giờ, tôi tin rằng mỗi bệnh nảy sinh là một thông điệp phát ra từ bản ngã sâu thẳm, cố gợi ta chú ý. Các bộ phận cơ thể liên tục cung cấp những dấu hiệu báo tin sinh hoạt của chúng ta đang chệch khỏi trạng thái quân bình. Những dấu hiệu này có thể biểu hiện dưới hình thức tai nạn nhỏ hoặc bệnh nhẹ. Nếu chúng ta lơ là, một cái gì đó sẽ nổi lên để kích thích ta chú ý.
 
Nếu cái đó mang hình dáng ung thư để bắt bạn xem xét lại đời sống của mình thì bạn hãy bao dung nó. Nên từ bỏ quan niệm chiến đấu chống ung thư để không xem ung thư là vật tách biệt, thù địch với mình. Nhưng làm thế nào để tiếp xúc với ung thư và tìm ra bài học từ dấu hiệu cảnh báo này trước khi mời nó rút lui?
 
Điều này có vẻ nghịch thường song một mặt bạn phải làm việc cật lực để thoát khỏi ung thư, đồng thời bạn phải dẹp bỏ việc xem ung thư là kẻ thù.
 
Việc phát hiện mình bị ung thư thường thúc đẩy người ta nhanh chóng thực hiện những đổi thay để có thể nâng cao phẩm chất của đời sống. Việc này thật sự lôi cuốn mỗi người chú ý tới những điều quan trọng nhất. Bạn làm thế nào đạt tới điểm thích ăn rau cải hơn thịt nguội và bánh mỳ kẹp thịt?
 
Trước hết, bạn phải có ý thức là mình có quyền chọn lựa những gì mình ăn và uống. Chẳng có ai là nạn nhân hoặc bị ép buộc. Mới đầu tưởng chừng phiền phức khi ăn theo thực dưỡng trong cõi đời rộn ràng đua tranh vật chất, nhưng bị béo phì, bệnh tim, ung thư thì phiền phức hơn nhiều lần. 
 
Bí quyết phát huy tối đa hiệu quả phương pháp thực dưỡng của Chủ tịch hội y học Mỹ
 
Bác sĩ Christiane Northrup (ngoài cùng bên phải) trong một hội thảo với phụ nữ Mỹ
 
Một khi đã thay đổi cách ăn, những gai vị giác cũng dần dần thay đổi đến nỗi không thể ăn uống xô bồ trở lại. Hoặc sau một thời gian bạn không còn thích ăn những món trước đây từng gây bệnh cho mình. Theo tôi, bạn có thể thử ăn theo phương pháp thực dưỡng 2 tuần. Đó là thời gian cần thiết cho cơ thể bắt đầu chú ý tới tác dụng trị liệu của thực dưỡng.
 
Những người đổi cách ăn theo thực dưỡng thường lui tới văn phòng của tôi cho biết: “Không ngờ cách ăn uống đó có thể tạo ra sự khác biệt nhiều như vậy”. Tuy nhiên, cần lưu ý bản chất nghiện thực phẩm ngon béo vẫn còn, và dù có kết quả tốt, người ta rất dễ nhấm thử trở lại những món ăn lúc trước. Nếu thật sự thương mình, bạn nên vứt bỏ những thói quen cũ không phù hợp. 
 
Khi bắt đầu theo thực dưỡng để trị bệnh, cần phải ăn uống đúng đắn chính xác trong một thời gian. Phải tận tụy với phương pháp mà mình đã chọn, như thế mới có đủ thời gian để phương pháp này phát huy tác dụng. 
 
Không nên xem phương pháp thực dưỡng là một chế độ ăn uống phải theo trong vài tháng hoặc thấy lành bệnh thì thôi. Trên thực tế có không ít người đã khỏi bệnh ung thư rồi quay lại ăn uống xô bồ như trước và bệnh tái phát rồi chết.
 
Để thật sự thấu triệt thực dưỡng theo nghĩa rộng nhất phải mất nhiều năm mới hoàn thành. Không chỉ là một cách ăn uống, thực dưỡng là một triết lý dựa vào những nguyên lý phổ quát của sự sống. Nhưng ăn uống theo thực dưỡng là bước thiết yếu đầu tiên trên đường tiến về sức khỏe và giác ngộ.
 
Y học chính thống đã từng tuyên bố chiến thắng ung thư, nhưng thực ra còn rất nhiều gian nan. Vì vậy, các chuyên gia thực dưỡng cho rằng, phương pháp thực dưỡng có tác dụng rất tốt với điều trị ung thư”.

Ngọc Tuệ

(Theo Người Giữ Lửa)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình