Bé 2 tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng ở Đắk Lắk

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa có trường hợp bệnh nhi 25 tháng tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh.
Bệnh tay chân miệng là bệnh trẻ em thường hay mắc phải, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi
Bệnh tay chân miệng là bệnh trẻ em thường hay mắc phải, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi
loading...

Ngày 19/11, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk cho biết vừa có trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là bé Êban Lý My Anh, 25 tháng tuổi, trú khối 1, thị trấn Krông Kma, huyện Krông Bông.

Bé My Anh khởi phát bệnh từ ngày 12/11 với các triệu chứng sốt cao liên tục, nổi mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân, quấy khóc và hay giật mình vào ban đêm. Người nhà đã tự mua thuốc chữa trị cho bé nhưng không đỡ.

Đến ngày 15/11, gia đình đã đưa bé My Anh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các bác sĩ chẩn đoán bé mắc bệnh tay chân miệng phân độ 2B, nhóm 1.

bệnh tay chân miệng
Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của cháu My Anh thì cho kết quả dương tính với Enterovirus 71 (EV71)

Ngày 16/11, bé My Anh trở bệnh nặng, nằm li bì, môi tím, da tái nhợt, nhịp thở không đều, đôi lúc còn có cơn ngừng thở ngắn, trương lực cơ giảm. 

Bé được chuyển viện xuống TP.HCM chữa trị nhưng đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Nhi đồng 2. Mẫu bệnh phẩm của bé được Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm cho thấy dương tính với Enterovirus 71 (virus EV71). Enterovirus 71 là chủng virus nguy hiểm, gây ra đến 80% các biến chứng nặng ở trẻ bị tay chân miệng. 

Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế dự phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng tại trường học và nơi bệnh nhi sinh sống. 

Đừng bỏ lỡ

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình