Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận

Một người chỉ còn lại quả thận bên trái và bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối, một người bị hội chứng thận hư, cả hai tưởng sẽ phải nằm chờ cái chết. Nhưng may mắn, họ đã “gặp” được bài thuốc Nam của bà Dung. Nhờ vậy, họ đã vượt qua bệnh tật.
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
loading...
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Cây muối, 1 trong 4 vị của bài thuốc Nam chữa suy thận
 
Bị suy thận giai đoạn cuối, vẫn sống khỏe nhờ thuốc Nam 
 
Ông Nguyễn Xuân (SN 1964, thôn Chánh Định, xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) từng bị bệnh thận rất nặng. Nhưng nhờ bài thuốc Nam gia truyền của bà Đoàn Thị Dung (thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), mấy năm nay, ông Xuân đã khỏe mạnh trở lại. PV đã có cuộc trò chuyện với ông Xuân về quá trình chiến thắng bệnh tật. 
 
- PV: Thưa ông, ông mắc bệnh thận từ khi nào?  
 
- Ông Nguyễn Xuân: Năm 2012, những khi làm việc nặng nhọc, tôi đi tiểu, nước tiểu đỏ như máu. Vợ tôi đã hái những loại lá giải nhiệt cho tôi uống và nước tiểu trong trở lại. Nhưng sau đó tôi lại bị đau lưng. Rồi tôi bị sốt liên tục. Lo lắng, tôi đã xuống một phòng khám tư ở Quy Nhơn khám.
 
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Vợ chồng ông Nguyễn Xuân bên chén thuốc chữa suy thận
 
Sau khi siêu âm, chụp X-quang, họ phát hiện hai quả thận của tôi có nhiều sỏi nên khuyên nhập viện mổ. Tôi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Các bác sĩ phẫu thuật lấy ở quả thận bên trái của tôi ra mấy viên sỏi. Tôi nằm viện tới 29 ngày mới về nhà. Đến tháng 4/2013, tôi lại nhập viện để cắt bỏ quả thận hư bên phải. Hai lần mổ hết 32 triệu đồng. 
 
Hai tháng sau khi mổ cắt bỏ quả thận bên phải, tôi tái khám thì biết mình bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối. Các bác sĩ bảo tôi phải chạy thận nhân tạo. Nhưng tôi từ chối vì trong thời gian nằm viện chung phòng với những người chạy thận nhân tạo, tôi nghe họ nói khoảng cách giữa những lần chạy thận cứ ngắn dần. Có người trong một tuần phải chạy thận nhân tạo tới 3 lần. Có người đang chạy thì “đứt”, gia đình mướn xe chở về nhà lo hậu sự. Từ bệnh viện về nhà, tôi kêu người đóng cái bàn, nghĩ chẳng may mình chết thì có chỗ thờ liền. 
 
- Từ đâu mà ông biết đến bài thuốc chữa bệnh thận của bà Dung?
 
- Về nhà, tôi nghe người ta nói bà Dung ở Phù Mỹ có bài thuốc chữa bệnh thận rất hay. Tôi tới nhà bả, kể sơ qua cho bả biết bệnh của mình. Bà Dung nói: “Mười người uống thuốc này thì 5-7 người bớt bệnh chứ không phải ai cũng bớt, cũng hết bệnh. Chú muốn uống thì hốt uống thử trong một tháng, mà phải uống liên tục hàng ngày, không được bỏ thuốc bữa nào”. Tôi nghĩ thôi thì phước chủ may thầy, mình cứ uống thử trong một tháng, nếu có hiệu quả thì uống tiếp, không thì thôi.
 
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Những viên sỏi được lấy từ hai quả thận của ông Nguyễn Xuân
 
Vậy mà mới uống được 4 thang, tôi đã thấy người nhẹ đi, ăn được ngủ được. Trước đó hai chân bị phù, chỗ mổ cũng phù, đi tiểu lắt nhắt rất khó chịu. Uống hết 30 thang thuốc, tôi khỏe ra. Tôi nghỉ uống một tháng rồi mua thêm 15 thang nữa, uống tiếp. Tháng sau, tôi lại mua 15 thang, uống rồi nghỉ luôn tới 4-5 tháng sau mới mua lại 10 thang.   
 
- Sau đó, ông có đến bệnh viện kiểm tra lại quả thận của mình?
 
- Tôi chưa đi. Vì thấy mình khỏe lại, lao động bình thường nên tôi không đi khám. Tuy nhiên, những khi tôi làm việc nặng thì thấy đau lưng, bởi vậy tôi không làm việc nặng nhọc nữa. Giờ lâu lâu, tôi uống dặm 10 thang thuốc để thải độc ra ngoài cơ thể. Tôi may mắn gặp trúng thuốc, uống hết bệnh. Bởi vậy nên sau khi khỏe lại, hễ biết ai bị bệnh giống như mình trước kia là tôi cho họ địa chỉ của bà Dung. 
 
Khánh kiệt vì bệnh thận
 
Mười mấy năm trước, ông Nguyễn Văn Thân (SN 1968, thôn Vân Sơn, xã Nhơn Hậu, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định) đang khỏe mạnh thì bỗng nhiên đổ bệnh. Đầu tiên là mệt mỏi, biếng ăn, người đau nhức. Sau đó, ông bị phù, càng lúc càng nặng. Ông Thân kể: “Bình thường, tôi nặng khoảng 70kg. Đến khi bệnh nặng, tôi tăng lên gần một tạ, da thịt căng ra. Có lần, tôi đang ngồi thì mạch máu vỡ, máu từ cổ phun ra như người ta xịt bằng xi-lanh. Người ngồi bên cạnh tôi sợ hết hồn”.
 
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Ông Nguyễn Văn Thân
 
Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện ở TP. Quy Nhơn, ông Thân được gia đình chuyển vào một bệnh viện lớn ở TP. Hồ Chí Minh. Ông Thân cho biết: “Họ nói tôi bị hội chứng thận hư, giờ phải chạy thận nhân tạo. Nhưng hồi đó vợ chồng tôi đâu có tiền để chạy thận. Cưới nhau được mấy năm, vợ chồng tôi mua đám rẫy trồng cà phê trên Gia Lai.

Sau khi tôi đổ bệnh, đành phải bán rẫy đó đi được khoảng 20 triệu đồng. Tôi chạy vô chạy ra bệnh viện ở Sài Gòn vài chuyến thì hết tiền. Tôi về nhà một thời gian, lại bán cái máy cày để chữa bệnh tiếp. Lần này, tôi tới một bệnh viện khác và các bác sĩ cũng nói tôi chỉ còn cách chạy thận nhân tạo”. 
 
Không có tiền để chữa trị theo phương pháp này, ông Thân trở về quê để chữa bằng thuốc Nam. Thời gian đó, bà Thái Thị Lan (vợ ông Thân) phải mượn tiền, vàng của mẹ và chị ruột mình cho chồng chữa bệnh. Nhưng đã tiêu tốn hết mấy chỉ vàng, mà bệnh của ông Thân vẫn không có tiến triển gì. Sau 5-6 năm ông Thân ngã bệnh, gia đình ngày càng túng quẫn, nợ nần. 
 
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Thuốc chữa bệnh thận của bà Đoàn Thị Dung
 
 Trong lúc cùng quẫn nằm bẹp trên giường với cơ thể bị phù, ông Thân chợt nhớ có lần, một người cháu của ông kể về người bà con ở tít bên Mỹ bị bệnh thận, nhờ uống thuốc của bà Dung ngoài Phù Mỹ mà bớt bệnh. Người cháu cẩn thận ghi địa chỉ và số điện thoại cố định của gia đình bà Dung, đưa cho ông Thân.
 
Lúc đó tôi không tin, nghĩ thời buổi này, bệnh viện có máy móc, thuốc men hiện đại mà chưa chữa được, thì thuốc Nam sao bớt được? Thế nên tôi cuộn tờ giấy đó lại, đút vô lỗ gạch trên vách nhà. Tới khi bệnh nặng quá, tôi mới lấy tờ giấy đó ra coi rồi nói vợ và em vợ tới nhà bà Dung, mua thuốc uống thử xem sao. Lúc đó, bả bán mỗi thang chỉ 5.000 đồng. Trong tháng đầu, tôi uống mỗi ngày một thang.
 
Uống được 5, 6 thang thì thấy bớt phù, người nhẹ dần. Tôi nhờ anh rể chở ra Phù Mỹ, nghĩ để bả bắt mạch. Bả nói: “Bệnh của anh chỉ cần xem kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu là biết liền”. Sau đó hết tiền, tôi uống hai ngày một thang. Tôi uống gần nửa năm thì dứt bệnh. Hai, ba năm sau, tôi đi làm trở lại cho tới bây giờ”, ông Thân cho biết. 
 
Bài thuốc Nam đơn giản cứu nhiều người khỏi bị suy thận
 
Hướng dẫn sử dụng bài thuốc của bà Đoàn Thị Dung
 
Theo lời nông dân này, sau một thời gian uống thuốc của bà Dung, ông đã “biết mặt” 4 loại cây trong bài thuốc chữa bệnh thận. Những khi thấy trong người mỏi mệt, ông không cần đi xe máy mấy chục cây số ra Phù Mỹ mà chạy kên gò chặt 4 loại cây đó đem về sao vàng, hạ thổ rồi sắc uống. Và mỗi khi biết ai đó mắc bệnh giống như mình trước kia, ông Thân đều nhiệt tình hướng dẫn.
 
Tôi nói họ ra nhà bà Dung mua thuốc, nếu thấy đỡ thì tôi chỉ cho họ mấy loại cây đó để họ tự chặt về nấu uống. Thuốc Nam rất hay nhưng do mình không tin, không sử dụng nên không biết được hiệu quả của nó”, ông Thân nói. 
  
Nhờ tình cờ tìm thấy bài thuốc nam chữa bệnh thận của ông nội chồng để lại, bà Đoàn Thị Dung - một nông dân mới học đến lớp 7 ở Phù Mỹ - đã cứu được đứa con gái 3 tuổi trong cơn thập tử nhất sinh. Sau khi gặp lương y Đinh Công Bảy (Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP. Hồ Chí Minh), được ông nhiệt tình giúp đỡ, bà Dung đã thành lập Công ty TNHH Dược liệu Hưng Dung và đưa bài thuốc này đến với rất nhiều người mắc bệnh về thận. 
Theo lương y Đinh Công Bảy, bài thuốc Nam của bà Dung chữa bệnh thận rất hiệu quả, ít gây dị ứng. Tuy nhiên, người mắc bệnh thận muốn sử dụng thuốc thì cần được bác sĩ hoặc lương y khám và hướng dẫn cụ thể, không nên tự ý dùng thuốc.
 
Nguyệt Vân
 
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình