7 sự thật thú vị về nhóm máu

Chức năng chính của máu là cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng đến các mô, loại bỏ chất thải, vận chuyển hormone, điều hòa pH và nhiệt độ của cơ thể. Máu không chỉ quan trọng với một cá thể, việc hiến máu còn cứu sống được rất nhiều người.
7 sự thật thú vị về nhóm máu
7 sự thật thú vị về nhóm máu
loading...
Nhóm máu nói lên rất nhiều điều về bạn như tính cách, thực phẩm nên ăn...

1. Biết nhóm máu có thể cứu sống bạn

Biết nhóm máu có thể cứu nguy cho bạn trong những tình huống khẩn cấp

Biết rõ mình thuộc nhóm máu nào có thể cứu bạn trong những tình huống khẩn cấp, ví dụ như khi gặp tai nạn, chấn thương nặng, mất nhiều máu.

Lúc này, nếu không biết bạn thuộc nhóm máu nào, thì các bác sĩ khó có thể giúp ngay lập tức, tính mạng của bạn có thể gặp nguy hiểm.

2. Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau

Người có nhóm máu A nên ăn nhiều trái cây, ít protein

Các nhóm máu khác nhau thì nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau.

Những người có nhóm máu O có lượng axit trong dạ dày cao hơn các nhóm máu khác, nên họ có thể dễ dàng tiêu hóa protein, thịt, gia cầm, các loại cá.

Nhưng người có nhóm máu A thì lại có một hệ thống miễn dịch nhạy cảm, do đó nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt, bông cải xanh, rau chân vịt và nên tránh rượu và các thức ăn nhiều dầu mỡ.

Người nhóm máu AB thì lượng axit trong dạ dày thấp do đó khó tiêu hóa được protein, họ chỉ nên ăn nhiều rau và trái cây và nên bổ sung mật ong và giấm táo để cân bằng lượng axit trong dạ dày.

Còn những người có nhóm máu B thì hấp thu và tiêu hóa mọi loại thức ăn rất tốt.

3. Tình trạng căng thẳng

Nhóm máu chi phối tính cách con người

Những người mang nhóm máu O rất dễ bị kích động, nóng giận, cáu bẳn. Ngược lại, cơ thể những người mang nhóm máu A lại tiết ra nhiều hormone cortisol, được xem là hormone chống căng thẳng.

4. Ung thư

Những người nhóm máu O có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn các nhóm khác

Qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm, các nhà khoa học cho biết, nhóm máu liên quan chặt chẽ đến bệnh ung thư.

Những người có nhóm máu O có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 20% so với các nhóm máu khác. Và phần lớn những người mang nhóm máu O mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Còn những người mang nhóm máu A lại cần phải cẩn trọng với lượng cholesterol xấu trong cơ thể, dễ dẫn đến các bệnh về gan, tim mạch.

5. Béo bụng

Người có nhóm máu A khó có vòng 2 thon gọn so với các nhóm máu khác

Những người có nhóm máu A thường phản ứng nặng với hải sản, sữa, thịt vì dễ bị đầy hơi, trào ngược dạ dày, khó tiêu, nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn những nhóm máu khác và rất khó khăn để có 1 vòng 2 thon thả.

6. Tính cách

Thực tế, việc nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách đã được biết đến từ lâu trong y học châu Á.

Những người có nhóm máu O thường lo lắng thái quá, nhưng lại là người thực tế và có óc tổ chức.

Những người mang nhóm máu AB thì ít lo lắng hơn, mạnh mẽ và rất logic.

Những người có nhóm máu B rất thân thiện, linh hoạt, còn những người có nhóm máu A thì nhân hậu, từ bi, luôn nghĩ đến người khác nhiều hơn.

7. Ảnh hưởng đến thai nhi

Trong máu của mỗi người đều có yếu tố Rh+ hoặc Rh-

Trong máu của mỗi người đều có yếu tố Rh+ hoặc Rh-. Các kháng nguyên D (có tính kháng nguyên mạnh và có tính sinh miễn dịch cao, có kháng nguyên D được gọi là Rh+), có mặt trong 85% dân số, nghĩa là phần lớn dân số có nhóm máu Rh+.

Trong 15% còn lại, không có các kháng nguyên D, nghĩa là những người trong số này mang nhóm máu Rh-.

Vấn đề phát sinh khi một người mẹ có nhóm máu Rh-, có chồng nhóm Rh+ thì đứa bé sinh ra có thể mang nhóm Rh+ hoặc Rh-.

Nếu đứa bé thứ 2 trở đi là nhóm máu Rh+ thì khi sinh ra sẽ gặp nguy hiểm bởi người mẹ có Rh- sẽ tạo ra kháng thể chống lại hồng cầu Rh+ của thai nhi, hồng cầu bị phá vỡ gây ra tình trạng thai nhi thiếu máu trầm trọng, vàng da và nguy hiểm tính mạng.

Hồng Thái

Nguồn: Healthyfoodhouse

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình