60 ngày giành sự sống của cô gái 9X bị container cán qua người

Với nghị lực phi thường của mình cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bác sĩ, cô gái 23 tuổi đã có thể đi lại được.
Bệnh nhân hồi phục tốt sau quá trình vật lý trị liệu. Ảnh VnExpress
Bệnh nhân hồi phục tốt sau quá trình vật lý trị liệu. Ảnh VnExpress
loading...

Khi nhắc lại tai nạn kinh hoàng 2 tháng trước, cô gái sinh năm 1994 chia sẻ rằng đến giờ khi ngủ cô vẫn còn giật mình thảng thốt khi những hình ảnh về vụ tai nạn lại hiện lên rõ mồn một. “Tôi không tin là mình có thể sống sót kỳ diệu được như vậy”, cô gái này chia sẻ. 

Còn với các bác sĩ Bệnh viện Quận 2, TP HCM thì đó là một phép màu khi đây là trường hợp chấn thương mất máu nặng nhất được cứu sống tại bệnh viện này. 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Văn Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho hay bệnh nhân nữ 23 tuổi được nhập viện vào ngày 26/10 trong tình trạng nguy kịch khi bị sốc mất máu ước khoảng 2,5 lít. “Bệnh nhân này bị vỡ xương chậu 2 bên, rách cả âm đạo và âm hộ, tụ máu vùng dưới đùi do bị xe container cán qua người khi đi xe máy”, bác sĩ Đức cho biết. 

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, quy trình báo động đỏ đã được kích hoạt tại Bệnh viện quận 2. Các bác sĩ ngay lập tức chuẩn bị máu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ đồng thời tiến hành gây mê. Quá trình phẫu thuật, các đồng nghiệp từ Bệnh viện nhân dân Gia Định cùng chung tay giúp sức khiến cho ca phẫu thuật thành công, cứu nạn nhân thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. 

Mặc dù giữ được mạng sống nhưng nữ bệnh nhân này lại phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khác khi cô bị loét toàn bộ da và cơ vùng mông có thể dẫn đến hoại tử nếu không có biện pháp tốt. Thậm chí vùng kín của cô cũng bị rách gây nhiễm trùng nặng nề. 

Trước tình huống này, bác sĩ Đức cho hay các bác sĩ bệnh viện quận 2 đã tiên lượng trước khả năng bị liệt của cô gái và khả năng tử vong do nhiễm trùng huyết vì những vết loét quá lớn. Tuy nhiên với sự quyết tâm của bệnh nhân cũng như của các y bác sĩ, cô gái đã được khâu lại vùng kín, hút máu tụ để không gây hoại tử đồng thời đặt áp lực âm nhằm giúp da mau liền cộng với nhiều lần cấy ghép da. 

Và điều kỳ diệu đã đến khi cô gái trẻ đã hồi phục một cách ngoạn mục, ngoài sự mong đợi của tất cả mọi người. Sau một quá trình kiên trì tập vật lý trị liệu, hiện bệnh nhân có thể tự đi lại được và tự đi tái khám. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình