Tư vấn sức khỏe -

4 biện pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền mà hiệu quả

(Tamsugiadinh.vn) - Đối với người bị ung thư, tinh thần là rất quan trọng. Bệnh nhân ung thư thường lo lắng, sợ sệt quá, dẫn đến mất ăn mất ngủ, suy sụp sức khỏe nhanh chóng. Đây chính là nguyên nhân khiến thời gian sống của bệnh nhân ung thư bị rút ngắn
4 biện pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền mà hiệu quả
4 biện pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền mà hiệu quả

Xin chào lương y. Người ta nói ung thư là mang án tử hình. Như vậy đã mắc bệnh ung thư là cầm chắc cái chết, có đúng không ạ? Vậy liệu có biện pháp nào phòng ngừa được bệnh ung thư không?

Xin chào bạn!

Ung thư không phải là án tử hình. Đây là bệnh nan y nhưng có thể chữa được. Trước đây người ta không biết rõ nguyên nhân của bệnh ung thư và chưa thể chữa được. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh nhân ung thư được kéo dài cuộc sống rất nhiều nhờ phát hiện và điều trị sớm. Gần đây Tây y cũng chữa thành công những ca ung thư đầu tiên bằng phương pháp cấy tế bào gốc. Còn bản thân tôi đã chữa khỏi ung thư cho hàng trăm người.

Đối với người bị ung thư, tinh thần là rất quan trọng. Bệnh nhân ung thư thường lo lắng, sợ sệt quá, dẫn đến mất ăn mất ngủ, suy sụp sức khỏe nhanh chóng. Đây chính là nguyên nhân khiến thời gian sống của bệnh nhân ung thư bị rút ngắn. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và lạc quan, sống vui vẻ để không thấy cuộc sống vô nghĩa. Phải kiên cường chiến đấu để chiến thắng bệnh tật, quyết không đầu hàng số phận.

Để phòng bệnh ung thư cần thực hiện các biện pháp sau:

1. Thay đổi nếp sinh hoạt, bỏ hẳn hoặc hút thuốc lá ít hơn, uống ít rượu và không bao giờ được say rượu.

2. Tăng cường phòng vệ cơ thế bằng chế độ ăn uống hợp vệ sinh và an toàn. Ăn chín, uống sôi, nguồn nước phải sạch. Tuyệt đối không ăn các thực phẩm có hóa chất. Ăn nhiều rau, trái cây, ăn ít thịt có màu đỏ. Ăn chay được thì tuyệt vời.

3. Tích cực luyên tập thể dục thể thao, tốt nhất là tập thiền dưỡng sinh. Thánh y Kỳ Bá nói rằng, trăm bệnh là do khí sinh ra, thiền dưỡng sinh tăng cường khí cho cơ thể rất mạnh, “thông bất thống, thống bất thông”. Có những người bị ung thư chỉ ngồi thiền không mà khỏi bệnh.

4. Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chúc bạn vui, khỏe!

Image title
Hãy cười lên, không phải bởi Thượng đế cho bạn lý do để cười, mà nụ cười của bạn chính là lý do để người khác mỉm cười


 

Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình